Người đàn ông tự thiêu vì không đồng tình với phán quyết của tòa ở Hà Nam

11/06/2020 14:21 GMT+7
Không đồng tình với hai bản án của TAND huyện Lý Nhân và phúc thẩm của TAND tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Văn Chu đã dùng xăng đổ lên người rồi châm lửa tự thiêu tại sân UBND xã Hợp Lý.
Chủ tịch UBND xã Hợp Lý Đỗ Hữu Nội cho biết: “Ông Nguyễn Văn Chu (SN 1934, trú tại thôn Kim Thượng, xã Hợp Lý) tẩm xăng tự thiêu vào 13h45 ngày 22/5 và tử vong vào 3h30 ngày 5/6. Qua nắm bắt trao đổi với gia đình, được biết ông Chu bức xúc với hai bản án của TAND huyện Lý Nhân và TAND tỉnh Hà Nam về việc tranh chấp mốc giới đất đai với hàng xóm…”.
Ông Nguyễn Văn Tiến (trưởng thôn Kim Thương, xã Hợp Lý) thông tin, sau khi vụ việc xảy ra ông mới biết tin. Khi ra hiện trường thì nạn nhân đã được chuyển đi viện.
“Nguyên nhân dẫn đến vụ việc cũng là do mâu thuẫn đất xây dựng tường rào. Nhiều người cũng đã khuyên can ông Chu nhưng có thể do uất ức nên ông có hành động bộc phát như vậy”, ông Tiến nói.
Hiện người nhà nạn nhân đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng về việc ông Chu tự thiêu tại sân UBND xã Hợp Lý.
Trong đơn, anh Nguyễn Đức Bình (con ông Chu) viết, những năm trước, gia đình anh có xây bờ rào. Đến đoạn tường rào giáp ranh với nhà ông Đỗ Văn Tấc, hai bên thống nhất lấy cây duối (là mốc số 9) để làm căn cứ phân chia và đó là một đường thẳng so với các mốc giới còn lại.
Sau khi hai bên thống nhất, gia đình anh Bình thuê người đào cây duối và tiến hành đào móng xây dựng bờ rào.
Người đàn ông tự thiêu vì không đồng tình với phán quyết của tòa ở Hà Nam
Ông Nguyễn Văn Chu cấp cứu tại bệnh viện rồi qua đời
Tuy nhiên, sáng hôm sau, phần cọc đánh dấu mốc giới đã bị xê dịch khoảng 33cm, khiến đoạn tường rào không còn được thẳng như lúc ban đầu. Hai bên lời qua tiếng lại liên quan đến vấn đề ranh giới này.

Vụ việc sau đó cũng chìm vào quên lãng. Cho đến năm 2017, khi nhà ông Tấc xây tường rào, gia đình anh Bình phát hiện phần xây dựng này nằm lên phần đất nhà mình nên đã có đơn thư gửi ra UBND xã.
Sau đó ông Chu có đơn khởi kiện ra TAND huyện và tỉnh và sau hai lần xét xử cả hai nơi này đều bác đơn.
“Cho rằng hai bản án tuyên không khách quan, sau đó lại bị gia đình hàng xóm khiêu khích và cũng do suy nghĩ nhiều nên bố tôi mới có hành động bộc phát như vậy”, anh Bình nói.
https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ng...inh-voi-phan-quyet-cua-toa-ha-nam-648169.html
 

Rua188

Member
đã có những biểu hiện lẻ tẻ của...
aq4oywg.png
 

kaka9288

Senior Member
ko đưa đc cái phán quyết tòa án sơ đồ thửa đất biên bản ghi nhận địa chính kiểm định lại tình trạng thửa đất lên cho các luật sư mạng thẩm định mà kêu mồm với kể chuyện chay để đợi kỳ sau up dần à :burn_joss_stick:
 

Xiaon00b

Senior Member
Vấn đề nếu 2 bên thỏa thuận miệng vs nhau như này thì ra tòa nó xử kiểu j nhỉ ?
 

nct104

Senior Member
những ngọn lửa nhỏ le lói như 1 lời cảnh tỉnh cho ... hay thức tỉnh trc khi quá muộn
 

PhongThan85

Member
Vấn đề nếu 2 bên thỏa thuận miệng vs nhau như này thì ra tòa nó xử kiểu j nhỉ ?

Thoả thuận miệng thì cả 2 phải thừa nhận. Không thì méo có cơ sở, Toà dựa vào Giấy chứng nhận đã được cấp mà phân định ranh giới.
 

HuuRyu

Senior Member
Trừ hi là đất mới cấp gần đây có số đo toạ độ thì tiển ngược lại xem ai lấn, chứ đất cấp sổ từ xưa thì căn cứ theo hiện trạng đã có rào xây chứ cơ sở đâu mà xử thắng thua nhất là 33cm có khi chả bằng sai số đo đạc lúc xưa
 

chitieu

Senior Member
" anh C đang xách can xăng đi và vấp cục đá té nên xăng đổ lên người và tự bốc cháy chứ không hề có ẩn khuất gì ở đây cả "
"Tôi nghĩ rằng cháy là do cú ngã của anh quá nhanh và mạnh, gây ma sát với không khí khiến ngọn lửa bùng lên tới nỗi không thể kiểm soát"
 
Top