Người dân Quảng Ngãi bắt được cá leo 30 kg giữa mưa lũ

tkenvinv2

Đã tốn tiền
Cá nước ngọt tất nhiên ko thể so sánh vớ cá biển về sự đa dạng chủng loài, kích cỡ. Tuy vậy cá nước ngọt cũng có nhiều loài ngon.

Chỉ riêng ở VN, có thể kể ra cá tầm, cá hồi vân, cá hô, cá bông lau, cá ngựa xám, cá niên, cá thát lát, cá măng, cá chình suối, cá cóc sông Mekong (họ cá chép, ko phải con lưỡng cư ngoài Bắc), cá lăng nha, cá chiên. Còn cái đám Anh Vũ thì tôi chưa được ăn nên chưa biết.

Tôi ăn cả cá nước ngọt và cá biển. Tôi thấy cá nước ngọt thường có mùi bùn, còn cá biển thì có mùi tanh hơn so với cá nước ngọt
Cá Anh Vũ thì chắc ông ý còn không biết nữa ấy chứ. Cá biển như mấy loại cá bò nó tanh kinh khủng, dân biển lâu năm còn sợ.
 

MINH BÉ0

Senior Member
Mấy loại cá kiểu này thấy bảo k có giới hạn phát triển đung không, cứ to to theo thời gian đến khi chết thì thôi
 

Twisted.Fate

Senior Member
Đồng ý với thím này nè.
Mỗi món ăn ngon hay không ngon phải so nhiều mặt, chứ như giờ này có gió bấc, trời mưa lâm râm, ngồi giữa đồng ăn ghẹ hấp nước dừa nốc heineken thì làm gì mà bằng được ngồi kế cái bếp lửa hồng nước trui con cá rô mề, tiện tay tợp ly rượu quốc lủi.
Mồi ngon phải đi đôi với cảnh đẹp.
Yêu làm sao giữa cánh đồng cắt xong đêm hè gió lào thổi mát rượi. Một đống rơm mới cắt lúc sáng chỉ kịp hong khô canh trưa cùng vài con cá lóc, đốt lên. Không lâu đâu. 3 phút sau là có món cá lóc đốt lửa rơm. Xé một miếng cá, uống một cốc bia. Bia chảy đến đâu, mát đến đấy.
Đấy mới là cuộc sống.
 

Ton Trung Son .

Senior Member
Cứ truyền thống thôi mấy thím.
  • Khúc đầu nấu canh chua hoặc nhúng mắm, tận dụng cái đầu với dàn lá mang, bộ đồ lòng.
  • Nướng mọi 1 khúc giữa hoặc kho lạt dầm me.
  • Khúc đuôi chiên giòn ăn kèm xoài sống bằm, chấm nước mắm tỏi ớt, tận dụng bộ vây đuôi chiên lên nó giòn giòn, nhai đã lắm.
.
Hai cái trên dùng với rượu, dọn tới cái cuối ra chuyển sang uống bia chữa cháy nữa là best bài bản ăn nhậu rồi. :hungry:
Cá nheo này chỗ em bắt được suốt, cho vào nấu canh dưa hoặc om dưa nhé, bắt đc cỡ 5kg , cá sông đà đàng hoàng
 

n8600

Senior Member
nói thẳng cá nước ngọt ăn như l....
so với cá biển thì tanh hơn, nhiều xương hơn, mấy con ít xương da trơn thì hôi mùi sình....
được 1 vài con là ăn được thôi , còn lại k có tuổi vs cá biển
cá chiên, cá lăng sông đà, thịt dai giòn hơn đa số cá biển nhé
 

bonmatpro

Senior Member
Giờ tôi mới phát hiện vozer cũng có tâm hồn ăn uống lắm đấy. Bắt có mỗi con cá mà vào được tư vấn biết bao nhiêu là món 😂😂😂

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
 
Đã ăn cá tra - cá bông lau kho; cá rô bí chiên xù mắm me; cá chép nấu canh chua; cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng, cá lóc thui rơm chấm muối ớt hột;.... chưa ?
Ngạo nghễ như tây lông nó còn húp lấy húp để chứ mà chê.
Món cá lóc thui rơm này mình chưa ăn mà thấy người ta thui cháy hết trơn da bên ngoài vậy ăn sao ngon dc fence?
Mình thấy nướng than nó k cháy da, mà nhìn nó hơi trong, ăn dai, thịt thơm. Chấm muối cũng dc, hoặc cho tí nước mắm gừng (thêm ít lá gừng) vào kho là hết sẩy.
 

nguyenhuy193

Senior Member
vụ tươi thì k cần bàn, có tiền thì đảm bảo nhà hàng vác con cá đang bơi ra làm cho ăn tại chỗ luôn ấy chớ
kkk thì tùy cảm nhận thôi , cá biển đc cái là ít sán Có hại hơn cá nước ngọt , ít hơn chứ k hẳn k có
nhưng chắc chắn 1 điều ăn cá biển ít xương hom /chữ Y hơn cá nc ngọt. ăn cá biển quen rồi về ăn tụi rô phi hay cá mè cá chép mà nhằn xương thì thôi lạy luôn . nản vcl
Bảo rô phi nhiều xương thì tui cũng lạy ông luôn.
 

kid_of_myth

Nhà cá học
nhúng mắm là sao vậy a giáo làng?
Nước mắm hay mắm cá nấu sôi lên rồi nhúng cá vào à? Có pha loãng ra ko? Chứ mới nghĩ tới đã thấy mùi và mặn rồi :D
Sr, mình người miền trung ko biết ẩm thực miền Nam.
Nấu nồi nước:
  • 1/2 nước dừa tươi
  • 1/2 nước lạnh
  • Con mắm (cá sặc, cá linh) nhiều ít tùy theo khẩu vị mặn nhạt của thím (1 nồi 4-6 người ăn cỡ 100gr thôi.
Nấu sôi lên cho mắm tan vào nước, lọc qua để bỏ xương vụn. Thế là được nồi nước, nhớ nêm nếm thêm cho vừa ăn, kinh nghiệm là hơn mặn tý so với bình thường vì lát nữa nhúng hầm bà lằng các loại rau vô nó sẽ bị nhạt mất 1 tý.
.
Lựa món nhúng chính: loại lớn thì thái mỏng ra sao cho vừa bỏ vào miệng
  • Hải sản: mực tôm bạch tuột sang chảnh nhưng không hợp
  • Cá lóc/bông: tạm ổn
  • Cá nhỏ: ưu tiên cá linh đầu mùa, ngon lắm.
  • Cá da trơn: là tối ưu, được on cá bông lau thì không còn gì để chê.
.
Rau sống ăn kèm: Ăn món này mà không ăn rau thì chi bằng đổi món. Mời thím tham khảo các loại rau miền tây, nhiều quá, em lại ko rành. Ưu tiên ăn thử bông súng, bông điên điển, cù nèo, bông lục bình... Còn giá, bắp cải bào/bắp chuối hột bào thì không bàn, vì nó quá phổ biến, miền nào cũng có, hay thân chuối non bào ra cũng khá là đặc biệt.
.
Nồi nước lẩu đun liu riu, 4 người ngồi quanh, ăn thì gắp thịt cá, rau nhúng vào, chờ xíu cho nó vừa chín tới là gắp ra liền. Bonus nước chấm: Nếu nước hơi nhạt thì thím có thể dùng nước mắm đồng dằm ớt vào, càng cay càng tốt.
.
Dùng món này chống chỉ định uống bia. Cứ rượu đế, vodka, rượu tây mà phang.
 
Nấu nồi nước:
  • 1/2 nước dừa tươi
  • 1/2 nước lạnh
  • Con mắm (cá sặc, cá linh) nhiều ít tùy theo khẩu vị mặn nhạt của thím (1 nồi 4-6 người ăn cỡ 100gr thôi.
Nấu sôi lên cho mắm tan vào nước, lọc qua để bỏ xương vụn. Thế là được nồi nước, nhớ nêm nếm thêm cho vừa ăn, kinh nghiệm là hơn mặn tý so với bình thường vì lát nữa nhúng hầm bà lằng các loại rau vô nó sẽ bị nhạt mất 1 tý.
.
Lựa món nhúng chính: loại lớn thì thái mỏng ra sao cho vừa bỏ vào miệng
  • Hải sản: mực tôm bạch tuột sang chảnh nhưng không hợp
  • Cá lóc/bông: tạm ổn
  • Cá nhỏ: ưu tiên cá linh đầu mùa, ngon lắm.
  • Cá da trơn: là tối ưu, được on cá bông lau thì không còn gì để chê.
.
Rau sống ăn kèm: Ăn món này mà không ăn rau thì chi bằng đổi món. Mời thím tham khảo các loại rau miền tây, nhiều quá, em lại ko rành. Ưu tiên ăn thử bông súng, bông điên điển, cù nèo, bông lục bình... Còn giá, bắp cải bào/bắp chuối hột bào thì không bàn, vì nó quá phổ biến, miền nào cũng có, hay thân chuối non bào ra cũng khá là đặc biệt.
.
Nồi nước lẩu đun liu riu, 4 người ngồi quanh, ăn thì gắp thịt cá, rau nhúng vào, chờ xíu cho nó vừa chín tới là gắp ra liền. Bonus nước chấm: Nếu nước hơi nhạt thì thím có thể dùng nước mắm đồng dằm ớt vào, càng cay càng tốt.
.
Dùng món này chống chỉ định uống bia. Cứ rượu đế, vodka, rượu tây mà phang.
Cảm ơn a giáo làng chia sẻ chi tiết.
Mấy rau miền Tây đó ở DNang ko có :(
Mắm thì mình k thích ăn mắm cho lắm, vì thường nó vừa mặn vừa hôi, hi vọng mắm cá linh mình ăn dc, để lúc nào thử xem sao.
Nước mắm đồng là nước mắm gì a giáo làng? Nước mắm cá cơm truyền thống à, mình ăn ko dc, nó có mùi hôi quá :D Còn rượu thì dc 2 3 ly thôi, để bụng còn ăn nữa haha.
 

kid_of_myth

Nhà cá học
Món cá lóc thui rơm này mình chưa ăn mà thấy người ta thui cháy hết trơn da bên ngoài vậy ăn sao ngon dc fence?
Mình thấy nướng than nó k cháy da, mà nhìn nó hơi trong, ăn dai, thịt thơm. Chấm muối cũng dc, hoặc cho tí nước mắm gừng (thêm ít lá gừng) vào kho là hết sẩy.
Thui rơm không có đánh vảy thím ơi. Thui rơm thì thịt nó thơm lắm nhé.
Con cá người ta bắt lên rửa sạch, đầu đầu cho chết (nhân đạo tý) rồi thọt cái que vào họng nó xong thui thôi.
Sau đó thì kiếm 1 cái que tre, mỏng thôi, gõ gõ nó rớt hết lớp vảy bị cháy đen ra, mình vẫn ăn được bộ da, thậm chí với cá lóc đồng thì có khi còn ăn được cả bộ đồ lòng của nó.
 

kid_of_myth

Nhà cá học
Cảm ơn a giáo làng chia sẻ chi tiết.
Mấy rau miền Tây đó ở DNang ko có :(
Mắm thì mình k thích ăn mắm cho lắm, vì thường nó vừa mặn vừa hôi, hi vọng mắm cá linh mình ăn dc, để lúc nào thử xem sao.
Nước mắm đồng là nước mắm gì a giáo làng? Nước mắm cá cơm truyền thống à, mình ăn ko dc, nó có mùi hôi quá :D Còn rượu thì dc 2 3 ly thôi, để bụng còn ăn nữa haha.
Nước mắm đồng là nấu bằng cá đồng đó thím, thường là cá tạp nhỏ nhỏ.
Nước mắm cá cơm là con cá cơm biển ấy :D chứ không phải con cá cơm đồng.
 

kid_of_myth

Nhà cá học
Bảo rô phi nhiều xương thì tui cũng lạy ông luôn.
So về xương thì cá rô phi, cá mè, cá chép thì có số má gì với con này.
Này là khung xương chính, cưa tính xương dăm
1638279773920.png
 

hakura

Senior Member
cá mè mà có gì ngon, tanh vcl, được cái thiên nhiên, ko nuôi
mà người ta kho cá mè ngon là nhờ gia vị chủ yếu chứ ko phải do bản thân con cá mè
Anh nói sao chứ cá mè kho lạt ngon vcl ra. Hôm bữa tôi về quê ra sông câu được gần chục con cá mè bự cỡ bàn tay người lớn. Về mẹ tôi kho lạt có cà chua, khóm, hành. Thịt cá béo quá trời. Hoặc cá mè muối chiên ăn luôn xương cũng rất ổn. Thịt cá mè béo ngọt mà không ngon gì.
Ở quê tôi chỉ không thích cá trê. Lâu lâi về câu dính cá trê toàn cho người ta.
 
Top