Người dân Quảng Ngãi bắt được cá leo 30 kg giữa mưa lũ

tanthienlang

Senior Member
Nảy có ông nào nói cá chình biển dỏm hơn chình suối nhể. Thử cá chình bông đi, loại to bằng ngón tay trỏ phụ nữ ấy. Kho tiêu bình thường thôi.

Hoặc chình vàng giã cào loại to.
 

anhsam

Senior Member
Nảy có ông nào nói cá chình biển dỏm hơn chình suối nhể. Thử cá chình bông đi, loại to bằng ngón tay trỏ phụ nữ ấy. Kho tiêu bình thường thôi.

Hoặc chình vàng giã cào loại to.
Chình suối vẫn mắc nhất my fen.
 

mriq56

Senior Member
đây ở trung chứ méo phải bắc
t ăn nhiều loại hải sản cao cấp lắm rồi nhưng cũng cảm thấy ko cá nào qua chình suối được, còn chình biển thì quá tầm thường. Dăm ba con cá chình nước ngọt nuôi cũng ăn chả ra gì
Chình suối vẫn mắc nhất my fen.

Chình nào cũng từ biển bơi lên hết
 

Grey Wolves

Senior Member
So về xương thì cá rô phi, cá mè, cá chép thì có số má gì với con này.
Này là khung xương chính, cưa tính xương dăm
View attachment 897534
Con này chỉ có cách:
  1. Nạo chả
  2. Muốn chiên thì phải cuốn lăn cho nhừ xương.
Nhưng nói thật thì chả cá thác lác không ngon bằng chả cá đỏ củ (8/10), có đợt tụi mình bắt phải hơn chục kg toàn thác lác to cỡ 1,5 bàn tay, dài 1,5 gang tay trở lên, cho hết vì biếng làm.

Thật thì cá nước ngọt không đa dạng bằng cá biển và nhìn chung thì vị ngon không bằng (8.5/10 - tôi cho là vậy), nhưng một số loại biết chế biến thì:
  1. Cá rô đồng to (cá mề) cỡ bàn tay: nướng mọi, lột da, thịt chấm muối ớt.
  2. Cá sặc: chiên giòn mắm chua ngọt/mắm me (đảm bảo vô đối, cá nhân thấy ngon hơn con rô bí chiên luôn), không thì kho mặn tóp mỡ cũng ngon.
  3. Cá lóc khoảng 300-600g/con (to nữa nướng ko ngon): nhiều bác nói rồi: thui rơm thì nhanh và thịt thơm, còn không thì nướng than thật nhỏ lửa, thật kỹ, món này phải kiên nhẫn để cả chín từ từ nhưng da không bị cháy => da con cá lóc giòn như da heo quay luôn.
  4. Cá lóc to trên 2kg/con: phi lê lát mỏng rồi ướp ít gia vị, nấu nồi cháo loãng với phần đầu và bao tử cá: trời mưa lất phất se lạnh, nhúng lát thịt cá phi lê vừa cuộn lại + nhúm rau đắng đất, thêm tí nước mắm ớt, sau đó làm ly chuối hột => ôi trời tê tái. Phần đầu cá và bao tử thì nhường các bậc cha chú. Sẵn đây, mình đố các bác, thịt chỗ nào trên con cá lóc là ngon nhất?
  5. Cá he (nhất là cá he nghệ), cá cóc: làm lấy nội tạng còn nguyên con kho lạt nước dừa (để cả vảy), mình cực kỳ ghiền món này, có điều cá này xương "bao đâm", lần nào ăn cũng mắc xương.
  6. Cá heo sông (không phải dolphin nhé), cá trèn: kho lạt hoặc kho mặn (chắc 2 con này kho là ngon nhất), ăn vừa thơm vừa béo, bao tốn cơm.
  7. Lịch (con lịch to ngon hơn lươn): đi dặm lịch về, nhỏ thì cắt khúc, kho sả ớt, lớn thì cắt khúc nhúng lẩu chua cay, rau phải có bắp chuối, đọt nhãn lồng và đặc biệt là đọt choại.
  8. Còn nhiều loại cá ngon khác: cá bống trứng, cá linh, bông lau hay các loài cá suối, chình, lăng, chiên,...,mời các bác tiếp.
 
Last edited:

TienSinhThoong

Senior Member
EE57C778-860E-430F-92E0-48E7E34D30A0.jpeg
Tuần trước lão phu mới làm con này từ sông Sêrepok về nhậu ụ với anh em! Đố các bằng hữu cá gì và nặng bao nhiêu nhé 😁
 

kid_of_myth

Nhà cá học
View attachment 897663 Tuần trước lão phu mới làm con này từ sông Sêrepok về nhậu ụ với anh em! Đố các bằng hữu cá gì và nặng bao nhiêu nhé 😁
Cá trà sóc :D
Con này tầm 50 ký đảo lại không thím
Thấy dài bằng 2 viên gạch chắc cỡ 1m-1m2.
Con này max size mét rưỡi, nặng 70 ký. Phân bổ dọc theo đoạn giữa sông Mekong và các chi lưu phụ lưu.
 

TienSinhThoong

Senior Member
Cá trà sóc :D
Con này tầm 50 ký đảo lại không thím
Thấy dài bằng 2 viên gạch chắc cỡ 1m-1m2
Đúng rồi đó quý bằng hữu! Vừa rồi đỡ dịch buồn buồn cả nửa năm ko tụ tập anh em nên thèm làm phát. Ra ngoài quán vẫn sợ nên gọi cho tiểu đệ trên BMT làm con này mấy gia đình chung vui. 45 kg bằng hữu ạ, phi lê nhúng mẻ miễn chê, lão phu mần nó cả buổi sáng mới xong! Ngon tuyệt cú mèo!😍
 
Top