Người đầu tiên trở thành 'đệ nhị phu quân' Mỹ

Chelsea Clinton

Senior Member
Với chiến thắng lịch sử của Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên Doug Emhoff, người luôn dành tình cảm hết mực cho vợ.

Sau khi loạt hãng tin Mỹ xướng tên Joe Biden và Kamala Harris là Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử, Doug Emhoff, chồng của Harris, đã đăng lên Twitter bức ảnh ông ôm trọn vợ mình trong vòng tay cùng dòng trạng thái "Thật tự hào về em".

Chiến thắng của hai ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay đã lập nên nhiều dấu mốc lịch sử. Trong khi Harris sẽ trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm, chồng của bà cũng sẽ trở thành đệ nhị phu quân đầu tiên của đất nước.

Những người ủng hộ Harris đã quá quen thuộc với Emhoff. Trên con đường Harris trở thành một ngôi sao chính trị đang lên, ông luôn công khai thể hiện tình yêu dành cho bà, bảo vệ bà khỏi những cuộc tấn công cả trên mạng lẫn ngoài đời thực và thậm chí còn có một lượng fan riêng nhất định trên mạng xã hội.

Doug Emhoff (phải) và Kamala Harris trong một sự kiện ở Wilmington, Delaware, hôm 12/8. Ảnh: Washington Post.

Doug Emhoff (phải) và Kamala Harris trong một sự kiện ở Wilmington, Delaware, hôm 12/8. Ảnh: Washington Post.

Emhoff, 56 tuổi, sinh ra ở Brooklyn, New York, và trải qua những năm đầu đời ở đó trước khi cha ông, một nhà thiết kế giày nữ, chuyển gia đình tới bang New Jersey rồi tới Los Angeles. Bố mẹ ông, Michael và Barbara Emhoff, đều là người gốc Do Thái.

Ông tốt nghiệp Đại học bang California ở Northridge năm 1987 và tiếp tục theo học ở trường Luật Gould thuộc Đại học Nam California cho đến năm 1990. Emhoff sau đó làm việc cho nhiều công ty luật trong lĩnh vực luật giải trí. Ông hiện là cộng sự tại công ty luật DLA Piper tại các văn phòng ở Washington và Los Angeles.

Emhoff kết hôn lần đầu với Kerstin Emhoff và có hai người con là Cole và Ella, nhưng hai người ly hôn sau 16 năm chung sống. Dù đã chia tay, hai người vẫn "vô cùng thân thiết", ông cho biết. Đến năm 2014, ông làm đám cưới cùng Kamala Harris ở Santa Barbara, bang California.

Cả Emhoff và Harris đều thường xuyên chia sẻ về mối quan hệ tốt đẹp giữa bà với các con riêng của chồng, nhấn mạnh rằng bà thường được các con gọi với cái tên thân mật "Momala".

Kể từ khi Harris trở thành ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Emhoff đã tạm gác lại công việc của mình để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của vợ. Emhoff luôn "kề vai sát cánh" bên vợ tại các sự kiện vận động ở những bang chiến trường quan trọng.

Một ngày sau khi Harris chính thức nhận đề cử phó tổng thống trong Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ, Emhoff đã có bài phát biểu trước công chúng về vấn đề liên quan cộng đồng LGBTQ. Emhoff sau đó tích cực gây quỹ hỗ trợ vợ cùng với nhạc sĩ nổi tiếng James Taylor và tham gia vào nhiều sự kiện khác.

Đệ nhị phu quân Emhoff ôm vợ tình cảm. Ảnh: Twitter/ Doug Emhoff.

"Đệ nhị phu quân" tương lai Emhoff thể hiện tình cảm khi ôm vợ. Ảnh: Twitter/ Doug Emhoff.

https://vnexpress.net/nguoi-dau-tien-tro-thanh-de-nhi-phu-quan-my-4188662.html
 
Top