Người đi đường mòn từ Trung Quốc về Hà Nội, bay vào TP.HCM âm tính COVID-19 lần 1

vianhbiet

Member
TTO - Tối nay 1-6, Bộ Y tế cho biết người phụ nữ quốc tịch Việt Nam vượt biên từ Trung Quốc qua đường mòn tỉnh Cao Bằng về nước, bị sốt, đã âm tính với COVID-19 lần 1. Hiện chị này đang được cách ly tại TP.HCM.

Người đi đường mòn từ Trung Quốc về Hà Nội, bay vào TP.HCM âm tính COVID-19 lần 1 - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Bộ Y tế, người phụ nữ sinh năm 1990 về nước tối 28-5 qua đường mòn lối mở giáp giới giữa Trung Quốc và tỉnh Cao Bằng, sau đó đi ôtô từ Cao Bằng về Nội Bài (chưa rõ loại phương tiện).

Ngày 29-5 chị này đi máy bay vào TP.HCM, tại đây hệ thống kiểm dịch y tế phát hiện chị bị sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 cho biết đã âm tính với COVID-19, xét nghiệm lần 2 sẽ cho kết quả vào 2-6.

"Mặc dù đã âm tính nhưng bệnh nhân đang được cách ly tại TP.HCM để theo dõi trong 14 ngày và sẽ lấy mẫu xét nghiệm tiếp để kiểm tra" - đại diện Bộ Y tế nói với Tuổi Trẻ Online.

Đây là trường hợp thứ 2 lọt qua đường mòn lối mở về nước trong thời điểm diễn ra dịch COVID-19 mà cơ quan chức năng phát hiện được, trước đó đã có 1 trường hợp từ Campuchia về Tây Ninh qua đường mòn lối mở và cũng đã cách ly trong 14 ngày.

Bộ Y tế cho biết Bộ vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, đề nghị tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở, tránh xâm nhập trái phép như 2 trường hợp đã phát hiện và từ đó tránh nguy cơ dịch xâm nhập vào Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối 1-6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - xác nhận người phụ nữ này được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vào lúc 15h30 ngày 29-5.

Đến 20h15 cùng ngày, kết quả bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

BS.CKII Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết thêm chiều 1-6 bệnh nhân đã tiến hành xét nghiệm kết quả lần 2, trong ngày mai (2-6) sẽ có kết quả.

Nếu kết quả lần 2 âm tính, dự kiến bệnh nhân sẽ chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Sau khi phát hiện trường hợp này, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM đã lập danh sách hành khách đi cùng và gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật. Đồng thời yêu cầu tổ bay tập trung tại khu lưu trú và báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế quận, huyện đến lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó đã khử trùng tàu bay và các nơi liên quan bệnh nhân.

https://tuoitre.vn/nguoi-di-duong-m...-am-tinh-covid-19-lan-1-20200601213227189.htm
 

OngToDanTau

Senior Member
Kêu gào to lắm sẽ phạt tụi trốn khai, trốn trại mà chưa thấy phạt đứa nào, chỉ chăm chăm phạt bọn câu view face. 34 17 vẫn yên vị thì lấy gì làm gương
 

vylkngo

Senior Member
Kêu gào to lắm sẽ phạt tụi trốn khai, trốn trại mà chưa thấy phạt đứa nào, chỉ chăm chăm phạt bọn câu view face. 34 17 vẫn yên vị thì lấy gì làm gương
Chắc bên trên nghĩ là dùng biện pháp mềm mỏng dân sẽ tự giác ra trình diện cho dù đã trốn qua biên giới, nhưng thực tế thì có cc
 

Archon

Đã tốn tiền
Chị bị sốt à, đề nghị chữa bệnh cho chị bằng 1 mũi thuốc dành cho tử tù
 

NguyenTran43

Senior Member
Tàu còn làm chặt hơn VN mà nhỉ. Nếu chị dương tính thật thì 1 là bên tàu toang, 2 là chị là vũ khí sinh học của Tàu.
 

Pop Rock

Member
Giờ không có chuyện gì xảy ra nữa đâu đỉnh dịch trên thế giới cũng dần dần xuống rồi trừ một số nước ra.
 

msngoc01

Senior Member
Giờ không có chuyện gì xảy ra nữa đâu đỉnh dịch trên thế giới cũng dần dần xuống rồi trừ một số nước ra.
Dân Mĩ đi biểu tình, tiếp xúc gần hò hét thế fen đợi 2 tuần nữa nhé :love::love::love:
 
Top