Người độc thân dễ gặp nguy hiểm hơn các cặp vợ chồng

high and low

Senior Member
Nghiên cứu được thực hiện tại châu Á trong suốt 15 năm cho thấy những người độc thân có tỷ lệ gặp nguy hiểm sức khỏe cao hơn những người sống chung với bạn đời.

Tập đoàn Asia Cohort Consortium đã thực hiện nghiên cứu so sánh tỷ lệ nguy cơ gặp nguy hiểm giữa 538.377 người sống cùng vợ/chồng với 84.763 sống một mình ở các quốc gia châu Á trong vòng 15 năm, Korea Bizwire đưa tin.

Các nhóm từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore đã tham vào nghiên cứu được công bố hôm 16/6.

Nhóm sống một mình bao gồm những người đã ly thân, ly hôn, góa bụa hoặc chưa từng kết hôn.

Kết quả cho thấy những người nói rằng họ sống một mình đối mặt với tỷ lệ nguy hiểm là 27,1%, cao hơn nhiều so với mức 18,6% ở những người sống cùng vợ hoặc chồng.

nguoi doc than chau A anh 1
Những người sống một mình có tỷ lệ gặp nguy hiểm và tử vong cao hơn so với nhóm sống chung với bạn đời.
Nhóm nghiên cứu ước tính trung bình những người sống một mình đối diện nguy hiểm cao hơn 15% so với nhóm sống chung với bạn đời.

Được phân loại theo kiểu sống đơn độc, tỷ lệ gặp nguy hiểm ở những người chưa từng kết hôn cao hơn 62% so với các cặp vợ chồng.

Tỷ lệ đối diện nguy hiểm của những người đã ly hôn, ly thân hoặc góa bụa cao hơn lần lượt 38%, 35% và 9% so với các cặp vợ chồng sống chung.

Nhóm nghiên cứu giải thích trong trường hợp mắc bệnh mạn tính, vợ hoặc chồng có vai trò hiệu quả trong việc yêu cầu cơ quan y tế giúp đỡ và điều trị nhất cho bạn đời của mình. Điều này có tác động lớn đến sự an toàn và giảm nguy cơ tử vong của người bệnh.

"Đàn ông nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe từ hôn nhân hơn phụ nữ. Chúng tôi cũng quan sát thấy tỷ lệ tử vong giảm ở nhóm này", Tiến sĩ Shin Ae-sun từ Đại học Y khoa Đại học Quốc gia Seoul, người tham gia nghiên cứu này, cho biết.
....................................................................................................................................................................................
https://zingnews.vn/nguoi-doc-than-de-gap-nguy-hiem-hon-cac-cap-vo-chong-post1328008.html
 
Top