'Người giàu rồi sẽ kết hôn với người giàu?'

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/nguoi-giau-roi-se-ket-hon-voi-nguoi-giau-post1179246.html
Hôn nhân của giới nhà giàu không chỉ tập trung vào vấn đề tiền bạc, của cải. Họ còn coi trọng trình độ học vấn, khát vọng và khả năng tiếp cận những cơ hội tốt nhất.

Cuộc hôn nhân của Hoàng tử Harry và Meghan Markle vào năm 2018 từng được ca ngợi như truyện cổ tích. Một cô gái bình thường, da màu đến từ Los Angeles (Mỹ) nên duyên vợ chồng với một hoàng tử Anh.

Thế nhưng thực chất Meghan cũng thuộc tầng lớp trung lưu khá nổi tiếng. Cô theo học trường tư thục, du học, thực tập ở nước ngoài và có tiếng tăm tại Hollywood. Vào thời điểm kết hôn với hoàng tử, nữ diễn viên có khối tài sản 3,5 triệu bảng Anh và kiếm được khoảng 330.000 bảng Anh/năm.

Vì vậy, thay vì là chuyện tình Lọ Lem hoàng tử, hôn nhân của Meghan và Harry là một câu chuyện quá đỗi bình thường trong thời đại chúng ta - một người phụ nữ giàu kết hôn với một người đàn ông giàu có.

...

Người giàu cuối cùng sẽ kết hôn với người giàu​

Đối với những người sành sỏi về các cặp vợ chồng giàu có, Wedding Announcements của The New York Times là một mục không thể bỏ qua. Thế nhưng năm 2017, tờ báo đã quyết định thay đổi chuyên mục này. “Nhiều người chỉ trích rằng chúng tôi chỉ đăng thông báo về đám cưới của con cháu tầng lớp thượng lưu da trắng… Chúng tôi biết mình có thể làm tốt hơn”, The New York Times tuyên bố.

Trong một bài viết trên Financial Times, nhà báo Rhymer Rigby nói rằng ông hoàn toàn thất vọng trước dòng thông báo này.

“Tôi thích sự trung thực của ngày xưa hơn. Câu nói rằng 'người giàu rồi cuối cùng sẽ kết hôn với người giàu' chẳng có gì sai bởi gió tầng nào thì gặp mây tầng đó”.

Thế nên, có gì không đúng khi con trai, con gái của tỷ phú giàu thứ 2 châu Á Mukesh Ambani đều kết hôn với những người thừa kế hàng đầu của Ấn Độ, tỷ phú Snapchat Evan Spiegel kết hôn với “thiên thần nội y” Miranda Kerr (giá trị tài sản: 45 triệu USD) và con gái lớn của chủ tịch Tập đoàn Amorepacific nên duyên với con trai cả của chủ tịch Tập đoàn Bokwang Investment.

hon nhan cua gioi nha giau anh 2
Tỷ phú Snapchat Evan Spiegel kết hôn với “thiên thần nội y” Miranda Kerr. Ảnh: Getty.

Tại Hàn Quốc, 153 trong số 317 thành viên gia đình sở hữu đại tập đoàn, chiếm 48,3%, đã kết hôn với các nhân vật tài phiệt ngang hàng, theo dữ liệu do CEO Score tổng hợp và công bố.

Theo Rhymer Rigby, những điều kể trên hoàn toàn bình thường và có thể giải thích được. Mọi người có xu hướng kết hôn với người giống mình.

Nhiều nghiên cứu cho thấy xu hướng này đã tăng lên trong những thập kỷ gần đây. Nhà kinh tế học Tyler Cowen nói rằng những cuộc hôn nhân như vậy có thể rất tốt cho các bên có liên quan, nhưng chúng “truyền bá sự bất bình đẳng qua nhiều thế hệ”.

“Người giàu kết hôn với nhau để tập trung của cải. Giàu cộng với giàu sẽ trở thành siêu giàu”.

Hạnh phúc có quan trọng?​

Những người thuộc tầng lớp trung lưu có khả năng kết hôn cao hơn người nghèo. Ở Anh, bạn có thể thấy điều này ở số trẻ em sinh ra ngoài giá thú phần lớn là con của nhóm có thu nhập thấp hơn.

Vì trẻ em thuộc các hộ gia đình đã kết hôn thường có cuộc sống tốt hơn, điều này tiếp tục củng cố quan điểm rằng, hôn nhân giúp tập trung sự giàu có vẫn mang lại nhiều lợi ích hơn cả.

Một nghiên cứu của IPPR - Viện Nghiên cứu Chính sách Công có trụ sở ở London - chỉ ra rằng phụ nữ ngày nay ít mơ mộng về những cuộc hôn nhân kiểu “marry up” (cưới một ai đó thuộc tầng lớp xã hội cao hơn mình). Thay vì cưới một người thuộc tầng lớp trên, họ muốn tự vươn lên bằng sức mình hơn.

hon nhan cua gioi nha giau anh 3
Tỷ phú Elon Musk có 3 đời vợ và luôn nhấn mạnh mình là "kèo trên" trong mọi mối quan hệ tình cảm. Ảnh: Reuters.

IPPR cũng ghi nhận số lượng cuộc hôn nhân giữa những người thuộc cùng tầng lớp đang gia tăng. Từ những năm 1980 trở đi, việc làm ở tầng lớp trung lưu giảm, bất bình đẳng gia tăng và giáo dục trở nên quan trọng hơn. Và do đó, “mọi người bắt đầu kén chọn hơn đối với người mình gặp gỡ và kết hôn”.

Độ tuổi kết hôn gia tăng có nghĩa là mọi người thường sẽ gặp vợ/chồng của mình ở nơi làm việc hơn là trường học. Ngoài ra, các ứng dụng hẹn hò phổ biến ngày nay như Match.com, Tinder cũng khiến các tiêu chuẩn bạn đời thay đổi.

Hôn nhân của giới nhà giàu không chỉ tập trung vào vấn đề tiền bạc, của cải. Họ còn coi trọng trình độ học vấn, khát vọng và khả năng tiếp cận những cơ hội tốt nhất… Những người ưu tú kết hôn với nhau thường sống trong cùng khu phố, học cùng trường, làm cùng công ty... Họ tạo ra và duy trì một nhóm ngày càng bị cô lập với phần còn lại của xã hội.

Thực tế chứng minh một số người siêu giàu có thể chỉ phù hợp với nhau. Năm 2015, Justine Wilson, vợ cũ của tỷ phú Elon Musk, viết trên Quora: “Thành công tột độ là kết quả của một tính cách cực đoan... Hạnh phúc nhiều hay ít không quan trọng với họ. Những người này thường rất kỳ quặc, trong khi những người khác cho rằng họ có phần mất trí”.
 

thangngu2212

Senior Member
còn ko chí ít nam / nữ dừng ở mức khá giả , nhưng phải mang tư tưởng của người giàu.
Người giàu thực sự họ không cố thể hiện mình giàu, nhưng nhìn phong thái của họ là biết họ giàu :too_sad: Không hiểu kiểu gì luôn, mình tiếp xúc những người giàu có truyền thống, cách hành xử họ khác hẳn. Không khoe mẽ gì cả, ăn mặc lịch sự bình thường, ko check in sang chảnh gì nhưng nhìn là biết nó giàu. ??? :D ???
.
Còn những người nghèo thì khó lấy người giàu lắm, cơ bản từ nhỏ đến lớn tiếp xúc xã hội khác nhau hoàn toàn về tư tưởng, cố gắng thay đổi thì cũng ko thể vì nó đã ăn sâu vào tiềm thức. Chí ít cũng phải khá giả xí.
 

dungga1

Senior Member
Đúng quá rồi. Thế mới gọi là thuận tự nhiên, hợp lẽ trời.

Tầng lớp cao mà kết hôn tầng lớp thấp, nó phát sinh rất nhiều vấn đề và bất cập đe dọa hạnh phúc, mà tiền chỉ là một phần, phần còn lại đến từ mâu thuẫn và khác biệt trong sinh hoạt, lối sống, tư duy, thói quen chi tiêu, văn hóa ứng xử, vân vân...
 

fu.....fang

Senior Member
Không hiểu kiểu gì luôn, mình tiếp xúc những người giàu có truyền thống, cách hàng xử họ khác hẳn. Không khoe mẽ gì cả, ăn mặc lịch sự bình thường, ko check in sang chảnh gì nhưng nhìn là biết nó giàu. ??? :D ???
Người giàu thật họ ko thích phông bạt khoe mẽ. Nhưng nhìn tóa ra khí chất của bọn giàu DKM
 

dungga1

Senior Member
còn ko chí ít nam / nữ dừng ở mức khá giả , nhưng phải mang tư tưởng của người giàu.
Người giàu thực sự họ không cố thể hiện mình giàu, nhưng nhìn phong thái của họ là biết họ giàu :too_sad: Không hiểu kiểu gì luôn, mình tiếp xúc những người giàu có truyền thống, cách hành xử họ khác hẳn. Không khoe mẽ gì cả, ăn mặc lịch sự bình thường, ko check in sang chảnh gì nhưng nhìn là biết nó giàu. ??? :D ???

Tôi hiểu anh muốn nói gì, vì tôi từng gặp những người như vậy.

Dù họ có đi dép lê, mặc quần đùi, uống cà phê cóc, thì người họ vẫn tỏa ra một thứ năng lượng khác hẳn người thường, giúp ta cảm nhận được họ ở level cao hơn mình.

Ngược lại, bọn bần nông, dù có đeo vàng đầy người + lái xe sang như lũ thu họ Khá Bảnh Phú Lê này nọ kia, vẫn toát ra một sự bần hàn thấp lém.

Cái này đúng là hơi khó giải thích.
 

dungga1

Senior Member
Kể cả vợ chồng em gì + ca sĩ Chạn Vương, tao cũng chưa thấy toát ra năng lượng của người giàu. Hội đấy mới gọi là tương đối khấm khá, còn phải khoe mẽ phông bạt nhiều lắm, còn lâu mới bằng hội Old Money, giàu nhiều đời trở đi.
 

Chua Te Mr X

Senior Member
Tôi hiểu anh muốn nói gì, vì tôi từng gặp những người như vậy.

Dù họ có đi dép lê, mặc quần đùi, uống cà phê cóc, thì người họ vẫn tỏa ra một thứ năng lượng khác hẳn người thường, giúp ta cảm nhận được họ ở level cao hơn mình.

Ngược lại, bọn bần nông, dù có đeo vàng đầy người + lái xe sang như lũ thu họ Khá Bảnh Phú Lê này nọ kia, vẫn toát ra một sự bần hàn thấp lém.

Cái này đúng là hơi khó giải thích.
Tôi hiểu ý anh, nhưng anh lấy ví dụ hơi sai :)))
Vì mấy thằng kia nhìn nhan tướng học đã thấy mạt hạng rồi, gu ăn mặc như bòi thì có lắp chục cái xích cũng chỉ là dạng trọc phú thôi
Còn kiểu người anh nói cách đi đứng, di chuyển, tay đánh như nào,... lời nói... khẩu hình, thì 1 vài thứ bề ngoài như dép lê.. ko ảnh hưởng đến dc
 

The Script

Senior Member
Ngay cả chơi, người ta cũng thường hay chơi với người cùng tầm, các cụ nói ngưu tầm ngưu mã tầm mã, huống chi hôn nhân là chuyện cả đời chứ không phải như bạn bè chơi bời, anh giàu và anh nghèo nói chuyện với nhau đã khó rồi không phải vì anh giàu kênh kiệu hay anh nghèo mặc cảm mà vì cái tầm khác nhau nói chuyện khó hợp, huống chi là vợ chồng, anh lịch lãm, quý tộc, có của ăn của để thì dĩ nhiên anh muốn tìm người ngang tầm chứ không lẽ cái tầm anh cao, sự lựa chọn có nhiều mà lại lấy vợ vàng vẩu bần nông xong về nhà mỗi lần nghe nó thốt ra gì đó là thấy chán nản?
 

dungga1

Senior Member
Anh giàu với anh nghèo ngồi với nhau, câu chuyện cứ đi vào những ngõ cụt im lặng khó xử, rồi anh nghèo lại mặc cảm bảo anh giàu khinh mình, thật ra không phải vậy.

Nhiều khi chỉ do cái tầm văn hóa và những đề tài mà hai anh quan tâm, nó CHÊNH nhau quá, ví dụ anh giàu thích nói chuyện chính trị quốc tế, mỹ thuật, nghệ thuật, bảo tàng, những chuyến du lịch... trong khi anh nghèo chỉ loanh quanh nói về hài nhảm, Trấn Thành, voucher giảm giá, quán nhậu nào ngon rẻ... thì không thể nói chuyện với nhau được.

Nó gần như là hai con người với hai ngôn ngữ khác nhau vậy, không cùng ngôn ngữ thì không nói chuyện được.
 

langtu194

Senior Member
cũng giống như việc lập thớt trên voz vậy, mấy topic nào hàn lâm một chút tiệt ko thấy mấy anh rồ mỹ, rồ tàu, rồ nga quen thuộc vào fact check, các topic liên quan y tế, IT, khoe tiền mới thấy mấy anh bác sĩ, kỹ sư ngoi lên comment. Ra f17 ở các thớt nhảm, thì vào bình luận cũng toàn bọn loser xàm lông rãnh rỗi, hỏi ngu.
 
Top