Người gốc Á theo đảng Cộng hòa bất ngờ quay lưng với Tổng thống Trump

Tổng thống Donald Trump mất sự ủng hộ của một nhóm những người gốc châu Á theo đảng Cộng hòa.
Cử tri Mỹ gốc Á là nhóm có số lượng tăng nhanh nhất /// Reuters

Cử tri Mỹ gốc Á là nhóm có số lượng tăng nhanh nhất
REUTERS

Chỉ còn vài ngày trước khi diễn ra bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Trump mất sự ủng hộ của một nhóm người Mỹ gốc Á theo đảng Cộng hòa – bộ phận cử tri có thể tạo sự khác biệt ở Florida và các bang chiến địa khác.
Tờ Nikkei Asian Review ngày 1.11 đưa tin Ủy ban Quốc gia người Mỹ gốc Á theo đảng Cộng hòa (GOP gốc Á) quyết định ủng hộ ứng viên Dân chủ Joe Biden và ra thông cáo nêu rõ: “Chúng ta cần một tổng thống biết thấu hiểu, chính trực và rộng rãi với khả năng đem tất cả các bên đến ngồi cùng bàn”.
Trước đó nhóm GOP gốc Á ủng hộ ứng viên Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Trưởng nhóm Cliff Li cho hay đã có sự thay đổi ý kiến dần dần trong cộng đồng người gốc Á bảo thủ, đặc biệt là những người gốc Trung Quốc.
Ông Li cho biết bản thân ông cũng tức giận khi Tổng thống Trump gọi virus gây Covid-19 là “virus Trung Quốc”, bất chấp hậu quả.Current Time0:01
/
Duration12:34
Auto


Cử tri Mỹ gốc Việt: ông Joe Biden khá chán, nhưng...

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, người Mỹ gốc Á là nhóm cử tri tăng nhanh nhất tại Mỹ. Trong khi tổng cộng khoảng 11 triệu cử tri gốc Á chỉ chiếm 5% trong năm nay, một số tập trung tại những bang chiến địa.
https://thanhnien.vn/the-gioi/nguoi...o-quay-lung-voi-tong-thong-trump-1299252.html
Biden robot Trung + confirmed :doubt:
 
Top