• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

Người gốc Việt giả làm đặc vụ liên bang Mỹ hơn 10 năm

Kim Min-ju

Member
https://zingnews.vn/nguoi-goc-viet-gia-lam-dac-vu-lien-bang-my-hon-10-nam-post1124359.html

Nhân viên bảo vệ một viện dưỡng lão tại Quận Cam bị cảnh sát bắt giữ ngày 24/8 với cáo buộc giả dạng đặc vụ liên bang Mỹ.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, người bị bắt giữ là Donovan Pham Nguyen, 34 tuổi, sống tại Riverside thuộc hạt Orange (Quận Cam). Anh bị cáo buộc giả dạng đặc vụ liên bang.
Các điều tra viên cho biết Nguyen đã tự nhận là đặc vụ liên bang của Cục điều tra An ninh Nội địa (HSI) trong hơn 10 năm. Đối tượng còn sử dụng thẻ ngành giả của Bộ An ninh Nội địa (DHS) để mua súng, theo CBS.
"Người này thường mặc đầy đủ trang phục tác chiến, áo chống đạn khi đến văn phòng. Trên trang phục còn có phù hiệu của HSI", Trợ lý Công tố viên liên bang Jerry Yang cho biết.
Nguoi goc Viet gia lam dac vu lien bang anh 1
Donovan Pham Nguyen thường đi làm với trang phục như đặc vụ HSI tại viện dưỡng lão Laguna Woods. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ.
Nhà chức tránh cho biết Nguyen lừa đảo tinh vi đến mức anh còn xuất hiện trong một vụ khám xét viện dưỡng lão Laguna Woods vào năm 2019 và tham gia điều tra. Đây thật ra là nơi làm việc của Donovan Pham Nguyen.
"Đối tượng còn lừa được mọi người rằng mình chính là đặc vụ HSI và thuyết phục họ cho tham gia thực hiện lệnh khám xét. Theo một số đặc vụ có mặt ngày hôm đó, đây cũng là người dẫn đầu nhóm qua cổng", Yang nói.
Trong gần 5 năm qua, Donovan Pham Nguyen là người xếp lịch cho bảo vệ ở Laguna Woods. Trong văn phòng của người này còn có một bảng tên với huy hiệu của DHS và chức vụ "Đại úy Nguyen".
Theo các đồng nghiệp, bị cáo còn trang bị đèn chuyên dụng và còi hiệu của cảnh sát. Các cơ quan quản lý phương tiện giao thông cho biết Nguyen từng vài lần ra lệnh dừng xe người khác.
Donovan Pham Nguyen có thể đối diện mức án tối đa là 3 năm tù trong cơ sở giam giữ liên bang nếu bị tòa án kết luận có tội, theo Bộ Tư pháp Mỹ.
 

duy1124

Đã tốn tiền
"Tôi bắt đầu nghi ngờ vì Đặc vụ này hay cười "hợ hợ hợ" rất đặc trưng, giống với một bồi bàn ở tiệm phở tôi thường đến ăn" Một cụ già cho biết.

"Ngày hôm đó tôi vừa bị khám xét nhà, trong lúc khám xét thì anh Nguyen hay nói chuyện qua điện thoại và "hợ hợ" liên tục; hôm sau tôi đi bảo trì xe thì nghe trong phòng kỹ thuật có giọng rất giống" Một chị nội trợ cho hay

Sent from Samsung SM-N950F using vozFApp
 
Top