Người gốc Việt trở thành lãnh đạo Cơ quan Di trú Mỹ

Tony Pham, một luật sư gốc Việt, được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.

Ông Tony được bổ nhiệm hôm 25/8 và sẽ rời vị trí cố vấn pháp lý để trở thành quan chức cấp cao thực hiện các nhiệm vụ của giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS), chịu trách nhiệm về giam giữ, trục xuất người nhập cư và hoạt động chống tội phạm xuyên quốc gia. Người tiền nhiệm của ông, Matthew Albence, đã thông báo rời vị trí trên cuối tháng trước.

"Là một lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm của DHS, ông Tony sẽ đảm bảo ICE tiếp tục bảo vệ biên giới của đất nước chúng ta khỏi tội phạm và nhập cư bất hợp pháp", người phát ngôn của cơ quan này cho biết trong một thông cáo.Ông Tony Pham. Ảnh: ICE.


Tony Pham sang Mỹ định cư cùng gia đình sau chiến tranh Việt Nam và trở thành công dân Mỹ năm 1985.
Full bài:
Vượt biên à :/
https://vnexpress.net/nguoi-goc-vie...gpE9VgzM0TlfQ47-MFCUe31OyahvmIH4Z6go1UkcSJVZU
 

shivakl

Đã tốn tiền
Gốc việt thì chẳng mong đợi gì rồi. Có sự tích là nigga gặp nhau là coi như xong còn VN gặp VN thì xác CMND.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 3 bằng vozFApp
 

RedbaronV

Member
Thấy bảo ở nước ngoài muốn yên ổn thì tránh xa đồng hương ra
,lãnh đạo ICE lại còn gốc đu càng chắc hồ sơ sau này sẽ khó khăn
 

Matt Anders

Member
Ông Tony Phạm viết trên trang ICE: “Khi chúng tôi là những người tỵ nạn đến quốc gia này để tìm kiếm niềm hy vọng và cơ hội, tôi đã thọ ơn nước Mỹ. Tôi thọ ơn vì được hưởng các quyền tự do và cơ hội mà tôi phải đền đáp. Để làm điều này, tôi cam kết với cộng đồng của mình là quyết tâm trở thành một công dân chăm chỉ và truyền lại kinh nghiệm và cơ hội của mình để phục vụ những người xung quanh.”

Là con trai của cựu trung tá Công binh Việt Nam Cộng hòa, ông Tony rời Sài Gòn sang Hoa Kỳ lánh nạn cùng với gia đình năm 1975 khi ông mới hai tuổi. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, từng là một công tố viên và giám sát một nhà tù tại tiểu bang Virginia.
Nghe đài nói qua Mỹ năm 75. Chắc vượt bằng hãng không mẫu hạm. :misdoubt:
Con trai của cựu trung tá VNCH :boss:
 
Top