Người Hà Nội hối hả lắp thang thoát hiểm, loại dựng đứng, loại nhô cả ra vỉa hè

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/nguoi-ha-noi-hoi...g-loai-nho-ca-ra-via-he-20230927170253495.htm

Sau vụ hỏa hoạn tại chung cư mini 9 tầng ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân) gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều hộ kinh doanh, nhà ở riêng lẻ cao tầng ở Hà Nội đang hối hả trang bị các loại thang thoát hiểm.

1695816056902.png

Một khách sạn trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, dùng loại thang có thể gấp gọn lên phía trên khi không sử dụng - Ảnh: HỒNG QUANG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các loại thang thoát hiểm được người Hà Nội trang bị có đủ chủng loại, kích thước. Chất liệu chủ yếu bằng kim loại.

Một số hộ có đủ không gian sẽ trang bị các loại thang hình xoắn, có thể đóng mở ở vị trí tiếp đất. Trong khi đó, đối với các hộ dân không có đủ không gian, họ trang bị các loại thang theo phương thẳng đứng, thậm chí lấn ra khu vực vỉa hè.

Trước đủ loại thang thoát hiểm, chị Lê Hà Khánh (phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) bày tỏ băn khoăn trước khi trang bị cho căn nhà 6 tầng, 1 tum đang cho thuê.

"Sau khi tham khảo ý kiến bạn bè và người thân, tôi lo ngại nếu thang thẳng đứng thì đi từ trên cao xuống rất dễ ngã. Trong khi đó, mình chưa biết trọng tải theo tiêu chuẩn sẽ ra sao, nên sử dụng loại chất liệu nào để tránh việc thang dẫn nhiệt, bỏng rát trong trường hợp không may có cháy", chị Khánh nói.

Theo ông Vũ Ngọc Anh - vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), việc xây dựng thang sắt thoát hiểm gắn bên ngoài tòa nhà chỉ là giải pháp tạm thời, cần có đánh giá độ an toàn và tính phù hợp với mỗi điều kiện công trình khác nhau.

Đồng thời, người dân cần có tư vấn của cơ quan, cá nhân có chuyên môn để xây dựng thang thoát nạn đúng quy chuẩn, phát huy hiệu quả.

1695816044682.png

Căn nhà 8 tầng nằm trong ngõ 58 phố Thanh Bình (quận Hà Đông) được chủ nhà để cho thuê phòng trọ. Sau nhiều vụ hỏa hoạn, chủ nhà quyết định lắp hệ thống thang thoát hiểm với chi phí hơn 100 triệu đồng - Ảnh: HỒNG QUANG

1695816093608.png

1695816102096.png

Có khoảng sân rộng, họ dễ dàng thiết kế thang theo dạng xoắn. Khi không sử dụng, phần đầu thang tiếp đất sẽ được gập gọn nhằm tiết kiệm không gian - Ảnh: HỒNG QUANG


...........
 
trông văn minh hẳn, nhà báo đừng có chọc ngoáy nhô vỉa hè gì cả, xe cộ hàng quán chiếm hẳn vỉa hè còn đc đây nhô tí trên cao mà k chắn tầm nhìn
 
Kiểu này là làm đối phó tạm thời chứ để ngoài trời 1 năm lại rỉ với bong mối hàn. Làm thế này cũng không ai kiểm định có an toàn hay không ? Có chịu được trọng lực mấy chục người ùa ra 1 lúc ?
Thấy toàn thang Inox bền lắm
 
Kiểu này là làm đối phó tạm thời chứ để ngoài trời 1 năm lại rỉ với bong mối hàn. Làm thế này cũng không ai kiểm định có an toàn hay không ? Có chịu được trọng lực mấy chục người ùa ra 1 lúc ?
Inox sao rỉ dc phen, còn sắt nếu sơn tốt thì 5 năm vô tư :nosebleed:
 
Back
Top