Người Hà Nội vào TP.HCM không cần cách ly

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
TP.HCM bỏ những trường hợp từng có mặt tại Bệnh viện E Hà Nội ra khỏi danh sách người cần cách ly tập trung khi đến TP.HCM.

Trao đổi với Zing sáng 21/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng cho biết những người từng có mặt tại Bệnh viện E Hà Nội không còn nằm trong nhóm phải cách ly tập trung khi đến thành phố.

Những người ở Hà Nội từ ngày 6/8 vào TP.HCM được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế rút bệnh nhân thứ 994, từng điều trị tại Bệnh viện E, ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19. Khu vực Bệnh viện E cũng được gỡ phong tỏa từ chiều 20/8.

Bệnh nhân 994 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 sáng 20/8. Chiều cùng ngày, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cho biết người này được xét nghiệm lại nhiều lần bằng các phương pháp khác nhau và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo phương án mới nhất của HCDC, trường hợp được yêu cầu cách ly tập trung khi tới TP.HCM gồm toàn bộ người có mặt tại Đà Nẵng từ 6/8, người có mặt tại thành phố Hải Dương từ 14/8, người từng đến Hội An từ 14/8, người từng tới các huyện, thị xã, gồm: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) từ 15/8, người tới thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) từ 10/8 đến nay.

Dien bien Covid19 tai HCM anh 1
Khu kiếm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Quỳnh Danh.

HCDC cũng yêu cầu tự cách ly tại nhà đối với người từng tới Hải Dương trong khoảng thời gian 7-13/8, người từng tới thành phố Hội An 7-13/8, người từng tới Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) từ ngày 8 đến 14/8, người có mặt tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) từ ngày 3 đến 9/8.
Từ ngày 19/8, HCDC có công văn gửi 24 quận, huyện về việc giám sát y tế bắt buộc đối với người từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc Covid-19 hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội, gồm: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị.
Nguồn: zingnews.vn
 

Sayo Hikawa

Senior Member
Tóm tắt:

Quyết định trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế rút bệnh nhân thứ 994, từng điều trị tại Bệnh viện E, ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19. Khu vực Bệnh viện E cũng được gỡ phong tỏa từ chiều 20/8. Bệnh nhân 994 được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 sáng 20/8. Chiều cùng ngày, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cho biết người này được xét nghiệm lại nhiều lần bằng các phương pháp khác nhau và đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Top