‘Người hùng’ cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội lên báo Anh

Cleaner

Senior Member
“Một nhân viên vận chuyển ở Việt Nam đã được ca ngợi là anh hùng sau khi cứu thành công một bé gái 2 tuổi khi cô bé ngã xuống từ ban công tòa nhà cao tầng”, tờ Independent viết.

Trong bài báo đăng tải ngày 1/3, tờ Independent của Anh đã gọi Nguyễn Ngọc Mạnh - một nhân viên vận chuyển ở Hà Nội là “người hùng”, sau khi câu chuyện anh cứu bé gái sinh năm 2018 ngã từ tòa nhà cao tầng được lan truyền trên mạng xã hội.
Tờ báo Anh đăng tải chi tiết quá trình từ khi anh Mạnh nghe thấy tiếng bé gái gào khóc, đến khi anh trèo lên mái tôn với hi vọng có thể đỡ được cô bé đang treo lơ lửng trên tầng 12.
“Mặc dù Mạnh đã tìm vị trí đứng sao cho có thể đỡ trúng bé gái, nhưng anh cho biết việc cứu được cô bé là may mắn”, tờ Independent viết.
“Và sự kinh hoàng chưa dừng lại ở đó. Khi Mạnh ôm bé gái trong lòng, anh nhìn thấy máu chảy ra từ miệng cô bé. Nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện. Bé bị gãy xương nhưng đã ổn định. Trong khi đó, Mạnh cũng bị bong gân.”
“Hành động của Mạnh được nhiều người ca ngợi. Chỉ sau một đêm, Mạnh cũng trở thành người hùng, và bức ảnh của anh được lan truyền trên mạng. Điện thoại của Mạnh liên tục rung, và tài khoản mạng xã hội của anh đột nhiên có hàng nghìn người theo dõi.
Mặc dù nhiều cư dân mạng gọi Mạnh là người hùng, nhưng anh cho biết mình không thích biệt danh này, vì tin rằng bất cứ ai cũ ng sẽ làm điều tương tự trong hoàn cảnh ấy.”
“Tôi không xem mình là người hùng. Tôi chỉ muốn làm việc tốt”, Mạnh nói.

‘Người hùng’ cứu bé gái rơi từ tầng 12 ở Hà Nội lên báo Anh - ảnh 1
Bài báo trên tờ Independent.

Ngoài Independent, thông tin về vụ việc hi hữu cũng đã được chia sẻ trên một số mạng xã hội tin tức khác, trong đó có Reddit (Mỹ).
Bài chia sẻ trên Reddit thu hút hơn 130 bình luận. Nhiều bình luận trong đó là lời khen ngợi Nguyễn Ngọc Mạnh, trong khi một số người khác tỏ ra không tin vào mắt mình.
“Tôi không thể xem hết video. May mắn là cô bé vẫn còn sống. Mong cô bé sớm bình phục, và cha mẹ bé sẽ rút kinh nghiệm sau sự cố này”, một người dùng có nick HandSolo bình luận.
“Đây là điều tôi luôn lo sợ, là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi kể từ khi tôi làm bố”, theo nick Ocotebeach.

https://www.tienphong.vn/the-gioi/n...i-tu-tang-12-o-ha-noi-len-bao-anh-1800359.tpo
 

Huỳnh Cẩm Vy

Senior Member
Thực ra anh chỉ với được cái chân và bé nảy lên. Nhưng đó cũng là may mắn cho cả anh và bé, chứ nếu anh đỡ hoặc rơi trúng người anh thì dễ đi cả đôi lắm. Nhưng cũng ít ai dám ra đỡ như anh cả.
 

hasan

Senior Member
Xem clip con bé nó nảy lên như quả bóng mà vẫn sống được, quá thần kỳ :p
Nảy lên mới sống ấy chyws, may là tôn đàn hồi. Mặt xi măng, đất nền thì không nảy được vậy đâu, kết quả chắc chắn kinh khủng lắm.
 

karas

Senior Member
Sao không ai nghĩ nếu không có bạn Mạnh ở đó chụp lấy bé khi nẩy lên thì bé sẽ thế nào ? Nếu rơi xuống đất với quán tính vầy thì còn sống không ? Lúc đó cộng đồng mạng lại nói "phải chi lúc đó có người đỡ bé"
 

ntduyphuong

Đã tốn tiền
Tối hôm qua có thêm một video ở góc quay khác, cho thấy em bé rơi xuống, sượt qua tay Mạnh, đập người vào mái tôn và nảy lên do đàn hồi. Có thể là nhờ chạm vào tay Mạnh nên đầu bé không đập vào tôn và chấn thương, chỉ có phần cơ thể và nếu không có Mạnh ôm lại ngay sau đó thì có thể bé bị choáng do va đập nên sẽ trượt, rơi xuống sàn bê tông bên dưới (độ cao khoảng 2m) một lần nữa.
 

son0nline

Senior Member
Cái đáng biểu dương ở đây là sự dũng cảm và tinh thần cứu người!
Đúng vậy. Cái quý nhất là tinh thần cứu người của cậu Mạnh.
Trong trường hợp đó liệu có ai mấy người dám lao vào đỡ như vậy?
 

sucsong

Senior Member
Chạm vào bàn tay mới giảm lực chứ bình thường rời từ tầng 12 chắc nát xương
 

sonro

Đã tốn tiền
Tối qua tôi nói với vợ tôi rằng, gặp tôi tình huống đó chưa chắc tôi đủ bản lĩnh để đứng dưới đón đứa nhỏ như cậu Mạnh.
Gộp tất cả bao gồm sự dũng cảm và may mắn, mừng cho cháu bé được bình an, chúc cậu Mạnh vạn dặm bình an. A xứng đáng được tôn vinh
 

Vegito

Senior Member
Clip mới nhất a mạnh đỡ hụt
Bé tiếp đất bằng chân và nảy lên
Nhưng tôi cũng ko dám chê vì trong hoàn cảnh đó cũng ít có người leo lên như anh
 

Tiburon

Senior Member
Dù đám thích ngược dòng có nói nhảm thế nào tôi vẫn tin chắc 2 điều:
  • Ko có a Mạnh, cháu bé tỷ lệ tử vong hoặc chấn thương nặng sẽ cao hơn rất rất nhiều.
  • Lòng can đảm của a Mạnh, vì nếu đón trượt, cháu rơi trúng người a Mạnh thì khả năng chấn thương nặng hoặc tử vong của cả 2 sẽ vô cùng lớn. Nếu là tôi, chắc tôi ko đủ khả năng và lòng can đảm để làm như a.

Sẵn đây xin chửi thề vào mặt lũ ngược dòng chê bai hay phủ nhận công sức của a để tăng tương tác, kéo fame :feel_good:
 

Thầy Tu

Senior Member
Anh Mạnh là siêu nhân nhưng cô bé con cũng là siêu nhân luôn :adore:, moá ghê, hơn 2t mà trèo leo đu bám trên ban công một lúc mới rớt xuống, đã thế rớt xuống trúng mái tôn nảy lên mà chỉ bị gãy tay :eek:, siêu năng lực mẹ luôn :burn_joss_stick:
 
Top