Người Italy né lệnh phong tỏa

nambontn11

Senior Member
Hàng nghìn người hoảng loạn tìm cách rời khỏi vùng Lombardy khi nghe tin chính phủ Italy áp lệnh phong tỏa hơn 16 triệu dân để ngăn Covid-19.

Cả vùng Lombardy, bao gồm thủ phủ Milan, và 14 tỉnh khắp khu vực phía bắc Italy, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, hôm 8/3 bị áp lệnh phong tỏa cho đến ngày 3/4, khi số ca tử vong tăng từ 233 lên 366, mức tăng hơn 50% chỉ trong 24 giờ.

Từ chiều 7/3, hàng nghìn người đã vội vàng đổ ra các ga tàu hoặc lên ôtô rời đi sau khi dự thảo lệnh phong tỏa các khu vực trên được tờ Corriere della Sera tiết lộ. Sáng 8/3, hàng chục cảnh sát và nhân viên y tế đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ chờ sẵn ở các ga tàu ở Lombardy để ngăn những hành khách di tản về khu vực phía nam né lệnh phong tỏa.

"Thông tin bị rò rỉ đã khiến nhiều người cố gắng bỏ trốn, gây phản tác dụng với mục tiêu mà lệnh phong tỏa đề ra", Roberto Burioni, giáo sư vi sinh học và virus học tại đại học Vita-Salute San Raffaele ở Milan, nói. "Nếu không may, một số người bỏ trốn sẽ bị nhiễm bệnh".

Các vùng Lombardy, Emilia-Romagna và Veneto chiếm 85% trong tổng số 7.375 ca nhiễm hiện nay ở Italy và hơn 90% số ca tử vong. Vùng Puglia ở phía nam ghi nhận 26 ca, trong khi các tỉnh Basilicata và Calabria chỉ 3 và 4 ca.

Michele Emiliano, thống đốc vùng Puglia, hôm qua đã ký lệnh buộc tất cả những người đến từ các vùng phía bắc Italy trong những giờ qua phải cách ly.

"Hãy xuống tàu ở ga đầu tiên, đừng lên máy bay tới các thành phố Bari và Brindisi, hãy lái xe quay lại, hãy rời khỏi xe buýt ở bến tiếp theo", ông viết trên Facebook, nhắc nhở những người đang cố rời khỏi khu vực phía bắc. "Đừng mang dịch bệnh ở Lombardy, Veneto và Emilia đến Puglia của chúng tôi. Các bạn đang đưa virus vào phổi của anh chị em, ông bà, cô chú, bố mẹ, anh chị em họ của các bạn".

Theo sắc lệnh phong tỏa, cảnh sát và các lực lượng vũ trang sẽ tuần tra các điểm ra vào vùng Lombardy, như ga tàu, lối ra vào đường cao tốc, cũng như các khu vực biên giới của 14 tỉnh. Người dân chỉ được phép rời khỏi những khu vực này trong trường hợp khẩn cấp và có thể bị phạt tiền và phạt tù tới 3 tháng nếu vi phạm lệnh cấm.

Tuy nhiên, giới chức địa phương chưa quyết định liệu có hoãn hoạt động hàng không hay không. Hãng hàng không Italy Alitalia tuyên bố sẽ đình chỉ tất cả chuyến bay nội địa và quốc tế từ sân bay Malpensa của Milan và chỉ duy trì một lượng nhỏ chuyến bay nội địa từ sân bay Linate của thành phố này.

Tuy nhiên, các trận đấu thuộc giải Serie A vẫn được tổ chức ở các sân không khán giả, dù Bộ trưởng Thể thao Italy đã kêu gọi ngừng giải đấu. 3 tù nhân đã thiệt mạng sau một cuộc bạo loạn trong nhà tù thành phố Modena, vùng Emilia sau khi có sắc lệnh khẩn cấp cấm các chuyến thăm thân nhằm ngăn ngừa lây lan virus.

1583721450447.png


Đọc tiếp tại đây.
 

Leo.Secret

Đã tốn tiền
Nếu thắt chặt ngay từ đầu thì có khả năng đã ổn hơn.
Nhìn sang Đông Lào mà học tập :v
 
Top