Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ

TrenTungCaySo8

Senior Member
Vất vả kiếm sống lúc sang Mỹ, Ngọc Quyên giờ đây đã có cơ ngơi riêng và một cuộc sống vững vàng về tài chính. Dù vậy, chân dài cho biết cô từng chật vật khi học cách bỏ bớt ‘sĩ diện’ để mưu sinh.Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 1


Tôi dần khép lòng vì gặp quá nhiều khó khăn, thử thách​

* Chào người mẫu Ngọc Quyên! Nếu được dùng 3 từ để nói về bản thân mình ở hiện tại, bạn sẽ nói gì?

- Người mẫu Ngọc Quyên: Tự do, mạnh mẽ và được là chính mình. Trước đây, tôi nổi tiếng ở Việt Nam, gần như có mọi thứ nhưng trong môi trường showbiz không được sống đúng như mình muốn. Người ta hỏi tôi có tiếc khi sang Mỹ làm lại từ đầu, nhưng điều đó tôi không quan tâm. Tôi chỉ sợ nhất không được là chính mình.

Tôi dễ sống và dễ thích nghi dù ở bất kỳ nơi đâu. Trải qua một thời gian, tôi không còn giữ kẽ như trước, thích hay không thích đều mạnh dạn thể hiện quan điểm. Con người vốn đã không hoàn hảo rồi, đừng sống vì vẻ bề ngoài. Đôi khi, tôi thích những điều đơn giản như ngồi ăn ở vỉa hè thôi. Nhưng trước đây, tôi thấy chưa bao giờ được sống thật với bản thân. Tôi chỉ sống vì vỏ bọc bên ngoài, không hề có sự tự do, thỏa thích làm điều mong muốn. Khi sang Mỹ, tôi được phát huy hết tất cả ẩn giấu bên trong.

Tôi may mắn khi có sự cá tính, lì lợm, dám nghĩ dám làm. Ví dụ trong kinh doanh, khi tôi đã làm thì không ai cản được dù tôi cũng phải trả giá cho những sai lầm của mình. Thời gian đầu qua Mỹ, tôi rất cực nhưng cảm thấy hạnh phúc vì được làm những điều mình thích.

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 2
Ngọc Quyên cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại dù vất vả kinh doanh
TRUONG CUNG


* Người ta nói càng gặp biến cố thì bản thân ngày một mạnh mẽ và trưởng thành. Phải chăng, Ngọc Quyên đã trải qua nhiều sóng gió mới chững chạc như hôm nay?

- Nhiều người nói rằng tôi qua Mỹ mới 8-9 năm mà đã trải qua những chuyện mà có khi người ta ở đây 30-40 năm mới gặp phải. Một phần những chuyện đó đã giúp tôi mạnh mẽ hơn. Nhưng vốn dĩ, con người thật của tôi đã là như vậy rồi.
Thay vì phải mất 1-2 tháng vượt qua hoặc thậm chí từ bỏ khi gặp khó khăn như một số người, tôi đối mặt và xử lý vấn đề ngay tức thì. Tôi không để sự việc ảnh hưởng đến tâm lý. Giá trị của cuộc sống nằm ở bản lĩnh, dám đứng lên khi vấp ngã chứ không phải trượt dài trong nỗi buồn.

Do trải qua nhiều khó khăn nên tính cách của tôi cũng dần lạnh lùng. Sống ở Mỹ dạy cho tôi một điều, để tồn tại, mình phải học cách bảo vệ bản thân trước đã. Ở đây, không ai giúp mình hết. Ở Việt Nam, tôi còn có thể chạy về nhà, được gia đình an ủi. Nhưng ở đây, tôi chỉ có một thân một mình. Có những người giúp đỡ tôi lúc khó khăn, tôi rất trân trọng. Nhưng có những chuyện chẳng ai giúp thì buộc mình phải tự giải quyết.

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 3
Ngọc Quyên học cách sống tự lập, không còn lệ thuộc quá nhiều vào người khác như thời hoàng kim ở Việt Nam
TRUONG CUNG


* Nghệ sĩ thường rất sợ hai từ “thương hại”. Thời điểm mới sang Mỹ, Ngọc Quyên từng phải đi bán hàng ở trung tâm thương mại kiếm sống, dù đang là một siêu mẫu, diễn viên có tiếng ở quê nhà. Trước những lời gièm pha, chị có buồn không?

- Đôi khi tôi rất chạnh lòng. Nhưng thay vì lắng nghe người khác suy nghĩ gì về mình thì bản thân mình nên tập trung phấn đấu. Lúc đó, cô chủ cửa hàng ở khu Phước Lộc Thọ (quận Cam, California, Mỹ) rất thích tôi vì làm việc nhiệt tình. Nếu cứ sống trong hào quang của người nổi tiếng thì không thể nào sống được. Cứ vậy hoài thì sao mà đi làm. Lúc đó, chẳng ai nuôi tôi cả. Đến bây giờ, tôi vẫn làm việc và tiếp khách bình thường.

Ngày xưa, tôi lệ thuộc vào người khác nhiều lắm. Mẹ tôi nấu ăn, cưng tôi như công chúa. Đi làm thì được người trong nghề, báo chí yêu thương. Con đường nghệ thuật của tôi trải quá nhiều hoa hồng. Cho nên, tôi không cần phải đánh đổi gì hết để đạt được danh vọng. Tôi cũng không cần phải nịnh nọt ai hết.

Trong khi đó, nhiều người vào nghề phải đánh đổi thân thể, tình cảm, tất cả mọi thứ… Tôi vào showbiz và gặp ngay những điều kiện giúp mình nổi tiếng, không cần phải đánh đổi gì hết. Điều đó làm tôi hơi ỷ lại, lệ thuộc vào sự giúp đỡ của mọi người. Do đó, khi sang Mỹ, tôi khá sốc nhưng rồi cũng tự đứng lên và làm lại mọi thứ.

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 4
Ngọc Quyên trưởng thành sau nhiều va vấp khi rời quê hương
TRUONG CUNG

Hôn nhân đổ vỡ do tôi áp lực vì không làm ra tiền, lệ thuộc chồng​

* Không ít đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc nuối khi chị rời bỏ showbiz. Nghe những lời đó, chị có bao giờ thấy buồn và muốn quay về Việt Nam không?

- Mọi thứ xảy ra đều đúng với thời điểm của nó. Khi mọi thứ trải qua, mình phải học cách chấp nhận và buông bỏ để bắt đầu một con đường mới. Không phải tôi bỏ hẳn nghệ thuật, chỉ là không còn dành thời gian để phát triển 100%.

Thực sự, tôi rất khó về nước làm việc vì còn con nhỏ. Tôi đã quen với cuộc sống ở đây. Về nước rồi lại gặp gỡ môi trường showbiz, tạo lập mối quan hệ lại nữa thì hơi khó với tôi. Tôi đã chấp nhận qua đây, giờ quay lại thì tôi thấy hơi ngược. Con đường hiện tại của tôi rất ổn, có con cái, công việc yêu thích. Nhiều người nghĩ tôi cực nhưng ít ai biết tôi rất thích công việc này.

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 5
Ngọc Quyên chia sẻ về quan điểm sống sau đổ vỡ hôn nhân
TRUONG CUNG


* Là mẹ đơn thân, Ngọc Quyên có nhận được sự hỗ trợ của chồng cũ khi nuôi con không?

- Cũng có. Tôi và chồng cũ chia nhau 50:50 thôi. Chuyện đó cũng qua rồi nên tôi không muốn nhắc về ảnh nữa. Miễn sao có sự công bằng trong cuộc sống đôi bên là được. Tôi không thích lấn ai hay ai lấn tôi.

Nhiều người nói bạn trai, bạn gái hay vợ chồng bên này làm gì cũng chia nhau. Thậm chí, ăn uống còn chia tiền thì thấy không công bằng cho phụ nữ. Nhưng thực ra, đó là hành động thể hiện tiếng nói của người phụ nữ. Tôi thấy phụ nữ mình hay nghĩ rằng lấy chồng sẽ ở nhà chồng nuôi. Điều đó rất sai vì lâu dài sẽ bị lệ thuộc, đánh mất tiếng nói của mình.

Thời gian trước, chồng cũ của tôi lo cho tôi rất nhiều. Nhưng vấn đề là tôi cảm thấy bản thân mất đi tiếng nói. Tôi thì thích sự công bằng, tôi cũng là người có vị trí, nên vô tình tạo nên áp lực cho bản thân. Điều đó gây ảnh hưởng đến người bên cạnh mình. Tôi stress và cảm thấy điều gì ảnh làm cũng cho thấy ảnh không thương mình nữa. Tôi cảm thấy mình thấp hơn anh ấy một bậc, tự đánh mất đi tiếng nói của mình. Cho dù đối phương có tốt thế nào nhưng bản thân không làm ra tiền, người ta nói cái gì thì mình cũng chuyện bé xé ra to. Tôi bị tâm lý, mất tự tin và đánh mất cuộc hôn nhân của mình.

Khi mới kết hôn qua Mỹ, tôi ở nhà hai năm trời không làm gì hết, tôi tự cho mình là gánh nặng. Thôi thì xem như duyên đã hết, mọi thứ đi thôi. Tôi bắt đầu con đường mới, tự lo hết cho bản thân mà không cần ai. Trên đất Mỹ, kiếm tiền không khó, chỉ cần siêng năng thôi là bạn sống được. Có rất nhiều việc để làm, quan trọng là mình có chịu đựng được không.

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 6
Ngọc Quyên cho biết cô học cách bỏ bớt sĩ diện để kiếm sống ở Mỹ
TRUONG CUNG


Tôi qua đây, mất luôn chữ “sĩ” (cười). Tôi làm gì cũng không ngại, kiếm ra tiền là được rồi. Mọi người phải thực tế hóa một xíu. Chuyện của quá khứ là quá khứ. Ngày xưa, tôi cũng hiểu rằng việc buông bỏ hào quang là điều không dễ, chẳng ai buông nổi. Lúc sang Mỹ, tôi đã chuẩn bị tâm lý, xem như ngày xưa mình từ dưới quê lên thành phố sống. Mình từng có những ngày khổ sở như vậy nên chắc chắn sẽ làm được. Nhưng tôi cũng phải mất đến 2 năm trời mới bỏ được hào quang xưa.

May mà tôi có giai đoạn đi bán hàng kiếm sống giúp hai chữ "sĩ diện" nhanh chóng mất đi. Ngày nào đi làm, tôi cũng gặp khách hàng, chiều khách, lâu lâu còn bị nói, bị chửi, bị xúc phạm lòng tự tôn của mình nhưng nhờ điều đó đã huấn luyện bản thân mình phải mạnh mẽ hơn để trụ lại được. Tôi gặp rất nhiều người, có nhiều anh chị từng giàu có ở Việt Nam nhưng qua đây phải đi làm thuê. Một người bạn của tôi từng sang đây làm thuê trong một tiệm nail. Sau thời gian học hỏi, anh ấy tích lũy, mở cả chuỗi cửa hàng có giá trị đến hàng triệu đô. Do đó, nghệ sĩ nếu muốn sống bên này phải bỏ chữ “sĩ” thôi, sĩ diện quá là không sống được.

* Sau đổ vỡ, Ngọc Quyên liệu có sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới?

- Bây giờ, tôi chỉ tập trung vào công việc và con cái vì con còn nhỏ quá. Tôi đang hạnh phúc với cuộc sống tự do nên chưa vội bước vào một cuộc hôn nhân khác.

* Cảm ơn người mẫu Ngọc Quyên đã dành thời gian chia sẻ!

https://thanhnien.vn/nguoi-mau-ngoc...i-khong-song-noi-tren-dat-my-post1466690.html
 

alexTVr1

Senior Member
"Trên đất Mỹ, kiếm tiền không khó, chỉ cần siêng năng thôi là bạn sống được. Có rất nhiều việc để làm, quan trọng là mình có chịu đựng được không.
hai chữ "sĩ diện" nhanh chóng mất đi. Ngày nào đi làm, tôi cũng gặp khách hàng, chiều khách, lâu lâu còn bị nói, bị chửi, bị xúc phạm lòng tự tôn của mình"
:D ... tôi nghi lắm, muốn giàu nhanh thì phải biết phát huy vốn tự có
 

Mì Chính 69

Senior Member
Lói đúng rồi còn gì. Nghèo mà còn sĩ nữa thì mạt vận à. Có gỡ dc mát nghèo nơi xứ nhà thì sĩ với đứa nghèo hơn ngay tại xứ nhà thôi, qua xứ người hơn ai mà sĩ. Sĩ ngu ng ta gọi là bần lông. Có đắp vàng đắp bạc lên người phô trương chúng nó vẫn nhìn như mọi rợ.
 
Top