Người mẫu Trung Quốc gây phẫn nộ khi chê phở Việt Nam có mùi hôi chân

muasaobang90

Senior Member
Cộng đồng mạng thể hiện sự bức xúc khi nam người mẫu Trung Quốc Silves (Châu Kiện Huy) chê phở Việt Nam có mùi hôi chân.
Châu Kiện Huy gây phẫn nộ khi chê phở Việt Nam có mùi hôi /// ẢNH: WEIBO NV
Châu Kiện Huy gây phẫn nộ khi chê phở Việt Nam có mùi hôi
ẢNH: WEIBO NV

Hôm 21.8, Silves gây chú ý khi chia sẻ cảm nhận về một bữa ăn mà anh và bạn order về nhà. Trong bài đăng, nam người mẫu sinh năm 1991 cho hay sau khi dùng một món ăn, thì “miệng toàn mùi phân và mùi của chân luôn, hôi quá”. Phía dưới dòng trạng thái của Silves là hàng loạt bình luận hỏi han cũng như thắc mắc về “danh tính” món ăn mà người này nhắc đến.


Không để người hâm mộ đợi lâu, hotboy Trung Quốc này ngay lập tức đáp: “Đừng hỏi nữa, phở Việt Nam đó. Mọi người ăn phở Việt Nam có bị hôi như vậy không”. Câu trả lời này nhanh chóng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Chính một số khán giả Trung Quốc cũng không tin chuyện phở Việt Nam có mùi khó ngửi, không hề như những gì mà Silves kể.
Người mẫu Trung Quốc gây phẫn nộ khi chê phở Việt Nam có mùi hôi chân - ảnh 1

Chân dung hot boy gây tranh cãi trên mạng xã hội vì chê phở Việt có mùi hôi, khó ngửi
ẢNH: WEIBO NV
Sự việc khiến dân mạng Việt phẫn nộ cho rằng Silves không chỉ xúc phạm món ăn đặc trưng của Việt Nam bằng những từ ngữ khó nghe mà còn cho thấy việc xem thường người hâm mộ Việt.


Phần lớn ý kiến không kiềm được sự tức giận: “Vô duyên mà tưởng mình hài hước nhỉ?”, “Cách hành xử không ra dáng người nổi tiếng tí nào”, “Trong đầu anh ta có gì thế? Món ăn đặc trưng của đất nước người ta mà chê bai như mùi phân?”, “Mỗi quốc gia có một đặc điểm riêng biệt. Không ăn được không có nghĩa là có quyền miệt thị đồ ăn của người khác. Nhân cách rẻ quá”, “Phở không ngon cũng chẳng đến lượt em ăn đâu”…
Người mẫu Trung Quốc gây phẫn nộ khi chê phở Việt Nam có mùi hôi chân - ảnh 2

Silves (tên thật: Châu Kiện Huy) là người mẫu ở đất nước đông dân nhất hành tinh
ẢNH: WEIBO NV
Sau khi chứng kiến dân mạng tràn vào trang cá nhân của mình chửi bới, Silvers xóa bài viết trên. Sáng 23.8 (giờ địa phương), Silves đính chính nhiều lần trên tài khoản cá nhân Weibo, Facebook và Instagram bằng tiếng Hoa. Người mẫu 29 tuổi khẳng định mọi người hiểu sai ý của mình. Anh giải thích: “Đây là lần đầu tiên tôi ăn phở có mùi đặc biệt, sau khi ngẫm lại thì có thể do nước mắm hoặc nguyên nhân khác, nhưng tôi thì chưa tìm hiểu kỹ mà đã nói rồi. Tôi gửi lời xin lỗi đến người Việt Nam vì sơ suất lỡ miệng của mình”.


Mới đây, Silves tiếp tục chia sẻ thêm dòng trạng thái khác, nhấn mạnh lời chê bai nhắm đến cửa hàng chứ không phải phở Việt Nam. Đồng thời, còn cho biết rất thích ẩm thực các nước và cả Việt Nam, bản thân lấy làm tiếc bởi gây nên lùm xùm do sơ suất của mình.

Dù Silves đăng liên tiếp 2 bài xin lỗi, nhưng đông đảo dân mạng Việt Nam tiếp tục để lại nhiều bình luận bức xúc: “Do miệng anh hôi chứ phở Việt Nam không hôi, phát ngôn quá ngu xuẩn và tôi cũng không chấp nhận được lời xin lỗi này”, “Lời giải thích đầy ngụy biện và thiếu thành ý”, “Chê bai món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt Nam rồi xin lỗi thờ ơ vậy thôi sao?”, “Giáo viên không dạy anh học nhân cách hả", "Việc bạn thiếu tôn trọng là lý do chúng tôi trách mắng bạn, chúng tôi không hề hiểu lầm bạn”…
Người mẫu Trung Quốc gây phẫn nộ khi chê phở Việt Nam có mùi hôi chân - ảnh 3

Hot boy người Trung Quốc bị cho là giả dối khi giải thích về vụ chê bai phở Việt Nam
ẢNH: WEIBO NV
Ngoài ra, phần lớn dân mạng Việt Nam cũng lên tiếng đòi Silves viết tiếng Anh hoặc tiếng Việt lời xin lỗi. Ngay sau đó, người này cập nhật thêm bài đăng dài xin lỗi bằng tiếng Việt. "Do khẩu ngữ biểu đạt không chính xác, đã làm phiền tới mọi người, nên tôi thành thật xin lỗi", Silves viết.
Được biết, Silves (tên thật: Châu Kiện Huy) quê quán ở Ma Cau và đang sống ở Hàng Châu. Là người mẫu ảnh, hot boy mạng xã hội Douyin và cũng là chủ shop thời trang nên Weibo của người này sở hữu gần 900.000 lượt theo dõi, Instagram hơn 85.000 followers...

https://thanhnien.vn/giai-tri/nguoi...che-pho-viet-nam-co-mui-hoi-chan-1269530.html

Clip
 

thuongshoo4

Đã tốn tiền
Món của TQ đều xài quế hồi,... Massa chân cũng xài mấy thứ này. Nói vậy về phở chả khác gì chửi vô mặt tổ tông nhà nó.
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Bọn này thích phát ngôn gây sốc để kéo fame thôi. Chứ Phở Việt thì đâu phải món ăn lạ lùng gì với thế giới đâu mà phán kiểu đó.
 

Thèm Người Yêu

Senior Member
Chắc vào mấy quán dỏm rồi . Cũng chã trách , thỉnh thoảng tôi vẫn thấy hôi hôi . .. chắc xuất phát từ sợi bún là chính ..
 
Bữa coi 1 video trên youtube có nói, 2 món nước nổi tiếng nhất ở Mỹ là Ramen của Nhật và Phở của VN :D
K biết thực hư như nào, nếu thật thì phở nổi tiếng phết :)
 

nvsaygg

Senior Member
Khoan chửi nó, nhỡ đâu bọn tàu ko biết nấu phở nên ăn như lol thật thì sao
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
Bữa coi 1 video trên youtube có nói, 2 món nước nổi tiếng nhất ở Mỹ là Ramen của Nhật và Phở của VN :D
K biết thực hư như nào, nếu thật thì phở nổi tiếng phết :)
ko biết đăng ký bản quyền chưa ko tụi chink nó lại nhận là của nó.
 

oitroichetmat

Senior Member
Nó ăn , nó cảm thấy ra sao là việc của nó . Chỉ là món ăn chứ có gì phải ầm ĩ , dễ tự ái vl . Bt tôi vẫn chê kim chi ăn như lol , đậu hũ thối của tàu dân ta cũng chê vl , natto của nhật thì mới nhìn chưa ăn cũng chê tởm.
 
Top