Người mẹ đóng phạt 155.000 USD để được sinh 7 con ở Trung Quốc

James__Bond

Senior Member
https://zingnews.vn/nguoi-me-dong-phat-155000-usd-de-duoc-sinh-7-con-o-trung-quoc-post1187137.html

Zhang đã trả khoản tiền phạt hơn 1 triệu NDT (155.000 USD), còn được gọi là phí hỗ trợ xã hội, cho chính quyền địa phương để được sinh nhiều con hơn quy định.

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc từ chối việc kết hôn, sinh con, nhưng một nữ doanh nhân đã đi ngược xu hướng này bằng cách sinh 7 người con, theo South China Morning Post.
Bất chấp chính sách 2 con của chính phủ Trung Quốc, Zhang Rongrong (34 tuổi) và chồng của cô (39 tuổi) chấp nhận nộp phạt để có thể mở rộng gia đình mình lên "con số hoàn hảo".
me sinh 7 con anh 1
Ở tuổi 34, Zhang Rongrong có 7 con.

Sinh nhiều con vì không muốn cô đơn​

Gia đình Zhang đã trả khoản tiền phạt hơn 1 triệu NDT (155.000 USD) còn được gọi là "phí hỗ trợ xã hội" cho chính quyền địa phương để được sinh nhiều con hơn quy định 2 trẻ/gia đình. 6 năm trước, hầu hết phụ nữ ở Trung Quốc chỉ có thể sinh một con theo chính sách dân số.
Nếu không trả tiền phạt, những đứa trẻ của Zhang - 5 bé trai và 2 bé gái, bao gồm cả một cặp sinh đôi, từ 1-14 tuổi - sẽ không được cấp các loại giấy tờ tùy thân quan trọng.
Zhang điều hành một nhà máy may mặc, một công ty trang sức và một cơ sở chăm sóc da ở tỉnh Quảng Đông.
Cô sinh ra và lớn lên ở Triều Sán, vùng phía đông Quảng Đông - nơi các gia đình có truyền thống sinh nhiều con và ưu tiên con trai. Mặc dù vậy, sinh đến 7 người con như Zhang vẫn là điều hiếm gặp.
me sinh 7 con anh 2
Zhang Rongrong cho biết cô muốn sinh nhiều con vì không muốn cô đơn.
"Có những gia đình có 3 hoặc 4 đứa con, bởi vì người Triều Sán thường thích con trai hơn con gái… Nếu hai đứa trẻ đầu tiên là con gái, họ sẽ cố gắng sinh thêm đứa thứ ba, thứ tư, nhưng hiếm khi nhiều như tôi", Zhang nói.
Bà mẹ 34 tuổi nói quyết định sinh nhiều con như vậy không phải do mong muốn có con trai. Hai đứa con đầu của Zhang đã có một trai, một gái. Cô chỉ đơn giản hy vọng cuộc sống của mình không bao giờ cô đơn.
"Khi chồng tôi đi công tác xa và các con lớn cũng đi học, tôi vẫn còn những đứa nhỏ xung quanh mình… Khi tôi già, chúng có thể đến thăm tôi theo nhiều dịp khác nhau", cô nói.
Giá bất động sản tăng chóng mặt, giáo dục đắt đỏ và chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Trung Quốc khiến việc nuôi dạy con cái trở thành gánh nặng kinh tế. Tuy nhiên đối với Zhang, có một gia đình lớn lại là điều đáng giá.

Lựa chọn sự nghiệp hoặc gia đình​

Lo ngại về dân số già hóa nhanh chóng và tỷ lệ sinh giảm mạnh khiến chính quyền Trung Quốc bãi bỏ chính sách một con vào năm 2015, cho phép các cặp vợ chồng sinh 2 con. Mặc dù thay đổi có tác dụng trong thời gian ngắn vào năm 2016 với sự gia tăng số ca sinh, số trẻ sơ sinh vẫn liên tục giảm trong những năm sau đó.
Năm 2019, số trẻ sinh ra là 14,65 triệu, giảm 580.000 so với một năm trước đó và là mức thấp nhất kể từ năm 1961, dữ liệu chính thức cho thấy.
Kể từ khi Zhang bắt đầu chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình lên mạng xã hội, cô đã thu hút được 2 triệu người theo dõi.
Mỗi buổi sáng, bà mẹ 34 tuổi đưa từng đứa con lớn đến trường và để những đứa nhỏ cho vú em ở nhà chăm sóc. Cô thường đến xưởng may của mình vào buổi trưa.
Luôn mơ ước trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, Zhang biết rằng sự nghiệp của cô sẽ gặp nhiều hạn chế vì phải nuôi 7 đứa con.
me sinh 7 con anh 3

me sinh 7 con anh 4
Bà mẹ 34 tuổi khẳng định mình đủ khả năng tài chính để nuôi các con.
"Tôi biết rằng mình có thể không đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công việc. Nếu tôi cống hiến hết mình cho công việc, tôi sẽ không thể lo cho gia đình. Tôi phải lựa chọn một trong hai".
Zhang cho biết không phải cô đưa ra lựa chọn ngừng sinh con mà là do chồng cô - người đã phẫu thuật thắt ống dẫn tinh vào năm 2019 vì công việc khiến anh ít có thời gian dành cho gia đình.
"Anh ấy thích các hoạt động ngoài trời, nhưng khi có nhiều con, chúng tôi có quá nhiều việc phải làm khi đi du lịch gia đình. Anh ấy thường nói đùa với tôi: 'Tại sao chúng ta lại có nhiều con như vậy?'", cô nói.
Người dùng Internet cũng tò mò về điều tương tự.
"Một số người nói rằng tôi chắc sẽ kiệt sức khi nuôi 7 đứa con. Những người khác cũng cho rằng chất lượng chứ không phải số lượng mới là vấn đề quan trọng khi nói đến việc nuôi dạy trẻ em", Zhang nói.
"Thực tế, tôi không cảm thấy mệt mỏi như vậy. Nó giống như khiêu vũ, nếu bạn thích, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay cả khi đổ mồ hôi. Tôi cũng đã đảm bảo mình đủ khả năng tài chính trước khi sinh nhiều con như vậy".
 

mrphamvn

Đã tốn tiền
Trại xúc vật có khác
Muốn dân kết hôn, đẻ con nhưng ko đc đẻ quá 2 con :LOL:
 

Enth E Nd

Senior Member
2 vợ chồng t ở riêng nuôi 2 đứa mệt chết mẹ luôn. Vậy mà đôi này chơi hẳn 7 đứa :tire:
 

chatboxter01

Senior Member
2 vợ chồng t ở riêng nuôi 2 đứa mệt chết mẹ luôn. Vậy mà đôi này chơi hẳn 7 đứa :tire:
Giàu là được hết, nuôi 3 bà vú thì cực đéo gì nữa đâu anh? 🤣
Quan trọng là TIỀN thôi, cái chính là phải dành thời gian quan tâm về Tâm lý cho bọn nó kìa, chứ cái việc "Nuôi" thì có tiền giải quyết dễ :doubt:
 

Thich.Ngam.Mong.To

Senior Member
Chính sách này hợp lý đấy chứ, hạn chế được thành phần loser (giống xấu) mà vẫn muốn đẻ nhiều, làm gánh nặng cho xã hội
Còn tiền phạt chỉ nhiều với loser thôi chứ winner cũng chả đáng bao nhiêu

via theNEXTvoz for iPhone
 

Henka

Senior Member
Tầm đấy khác gì đuôi chuột ngoáy lọ mỡ. À mà có khi coi thường cái lọ mỡ quá, hang Sơn Đoòng mới đúng .... A...A...A...a..a.a CÓ AI Ở ĐÂY KHÔNG?
 
Top