Người mẹ ở Trung Quốc phải viết tường trình vì không dạy con học

anhxipo1

Senior Member
Là mẹ đơn thân, công việc bận rộn, luôn về muộn, chị Ming không có thời gian kiểm tra, làm bài tập cùng con. Giáo viên yêu cầu người phụ nữ này viết tường trình.

Theo The Paper, vị phụ huynh đó là chị Ming ở Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Bà mẹ này tâm sự về việc giáo viên của con giao khối lượng bài tập về nhà môn Toán rất nhiều. Ming là mẹ đơn thân, mỗi ngày, đi làm về đến nhà đã 22h. Do đó, bà mẹ này không có thời gian để dạy cậu con trai lớp 3 học.
“Tôi kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, không thể dạy con học, dù rất muốn”, chị Ming nói.
Tuy nhiên, giáo viên dạy Toán vẫn tiếp tục giao nhiều bài tập. Người này cho hay đây là trách nhiệm của cha mẹ. Do đó, họ phải tự sắp xếp để có thời gian kèm cặp con.
Giáo viên cũng yêu cầu phụ huynh phải xem lại bài vở các môn mà con học trong ngày. Sau đó, Ming phải ký vào vở xác nhận đã kiểm tra.
Tối 3/11, con trai về nhà và đưa thông báo từ giáo viên với yêu cầu chị Ming viết bản tường trình vì không xem bài tập và ký xác nhận. Không còn cách nào khác, bà mẹ này buộc phải làm theo.
day con lam bai tap anh 1
Áp lực công việc khiến nhiều phụ huynh tại Trung Quốc khó có thời gian dạy con học bài. Ảnh minh họa: iStock.
Trong bản tường trình gửi giáo viên, Ming viết:
“Tôi rất tiếc vì chưa bao giờ có đủ thời gian để dạy con học bài và làm bài tập về nhà. Gia đình của chúng tôi rất đặc biệt. Bây giờ là 21h18, tôi vẫn làm việc trong nhà máy và chưa ăn tối. Hôm qua, tôi làm việc đến gần 0h mới trở về với thân thể mệt nhoài.
Ông bà đã quá già và trình độ học vấn không đủ để dạy cháu học. Đây là lý do tôi không xem và ký xác nhận vào bài tập của con ngày hôm qua. Tôi thành thật xin lỗi”.

Chinanews dẫn lời của Du Quiang (biệt danh), giáo viên dạy Toán của con trai Ming: “Tôi đã phải sửa một lỗi sai cho học sinh này tới hai lần. Tôi yêu cầu phụ huynh viết tường trình để hiểu vì sao không quan tâm việc học của con. Tôi không hề biết hoàn cảnh của cháu. Nếu biết, tôi sẽ có cách cư xử khác”.
Giáo viên Du Qiang cũng cho biết mục đích của việc phụ huynh sửa bài tập và dạy con học là để nâng cao chất lượng giảng dạy, tiết kiệm thời gian.
Người này nói thêm nếu có sự trợ giúp của phụ huynh, các tiết học trên lớp, giáo viên sẽ có thêm thời gian để dạy kiến thức khác. Du Qiang cũng bày tỏ bản thân rất bận rộn và gần như không có thời gian uống nước giữa các tiết vì phải chữa bài cho từng học sinh.

Đại diện ban giám hiệu nhà trường là bà Zhou nói thêm việc yêu cầu phụ huynh chữa bài tập cùng trẻ là để cha mẹ hiểu về tình hình học tập của con. Nhà trường đã tiếp nhận sự việc và đang làm rõ.

https://zingnews.vn/nguoi-me-o-trun...g-trinh-vi-khong-day-con-hoc-post1150055.html
 
Top