Người mẹ thợ hồ thành 'idol mạng' nhờ clip hát nhạc trẻ gây sốt

Cryolite.5

Senior Member
https://thanhnien.vn/nguoi-me-tho-ho-thanh-idol-mang-nho-clip-hat-nhac-tre-gay-sot-post1522231.html
Những đoạn clip người phụ nữ luống tuổi hát những bài nhạc “trend” đang gây sốt giới trẻ nhận được hàng triệu lượt xem và mưa tim từ cư dân mạng. Đằng sau những clip gây bão do con trai bà thực hiện là câu chuyện xúc động về tình mẹ con.

Làm để mẹ vui​

Clip được tài khoản Giải trí cùng mẹ đăng tải, ghi lại cảnh một người phụ nữ cover (hát lại) những bài hát gây sốt trong giới trẻ. Phần mô tả, tài khoản này viết: “Khi mẹ tôi hát nhạc trend sẽ ra sao?” khiến nhiều cư dân mạng thích thú.

Người mẹ thợ hồ thành 'idol mạng' nhờ clip hát nhạc trẻ gây sốt  - ảnh 1
Hình ảnh bà Cúc hát và nhún nhảy theo các clip nhạc trẻ được nhiều người yêu thích
NVCC

Gần đây nhất, là clip ngắn ghi lại khoảnh khắc bà hát bài Waiting For You của ca sĩ trẻ MONO nhận về gần 2 triệu lượt xem, hàng trăm ngàn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. “Nữ ca sĩ” cây nhà lá vườn nêu trên là bà Lê Thị Cúc (60 tuổi, ngụ Hải Dương). Con trai bà, anh Nhật Bảo Luân (22 tuổi) chính là “nhà sản xuất” đứng sau những clip “chất như nước cất” của mẹ.

Anh Luân tâm sự rằng dù có công việc bán hàng, nhưng anh cũng có đam mê mãnh liệt với âm nhạc mà không có điều kiện để theo đuổi. Một ngày, anh chợt nảy ra ý tưởng quay lại những clip mẹ hát nhạc theo “trend” để làm mẹ vui và thỏa mãn niềm yêu thích âm nhạc của mình cũng như có kỷ niệm của hai mẹ con.

Người mẹ thợ hồ thành 'idol mạng' nhờ clip hát nhạc trẻ gây sốt  - ảnh 2
Với anh Luân, mẹ là cả cuộc đời

“Ban đầu, mẹ tôi còn ngại lắm, vì mẹ không nghe mấy thể loại âm nhạc dành cho giới trẻ, mẹ chỉ thích nhạc trữ tình, êm ái thôi. Nhưng tôi thuyết phục mãi thì mẹ cũng đồng ý. Vậy là hai mẹ con bắt đầu quay những clip đầu tiên. Mẹ cũng thích âm nhạc, cũng không ngại ngùng gì trước ống kính nên hai mẹ con làm việc hết sức vui vẻ và ăn ý”, anh kể.

Ngay sau những clip đầu tiên nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ mọi người, anh Luân cùng mẹ ra thêm nhiều sản phẩm hơn. Anh cho biết trong những clip đó, mẹ sẽ là ca sĩ, còn anh đóng vai trò của một nhà sản xuất, làm hầu hết các công việc từ thu âm, chỉnh âm, quay dựng, tạo hiệu ứng… Chàng trai nói thêm những sản phẩm “cây nhà lá vườn” này hoàn toàn do kinh nghiệm và sự học hỏi, tìm tòi của anh chứ không qua trường lớp.

Người mẹ thợ hồ thành 'idol mạng' nhờ clip hát nhạc trẻ gây sốt  - ảnh 3
Chàng trai dành tình yêu mãnh liệt với âm nhạc

Con trai là hy vọng, là cả cuộc đời của mẹ​

“Thực ra, khi làm những clip như vậy, mục đích chính của tôi là muốn gắn bó với mẹ nhiều hơn, cho mẹ được thoải mái, vui vẻ hơn. Có những clip hai mẹ con tốn 2 - 3 ngày để hoàn thành, có những clip chỉ 1 ngày. Và sau những clip đó, tôi có cảm giác hai mẹ con hiểu nhau, gắn kết với nhau hơn”, cậu con trai nói thêm.

Nói về mẹ, anh Luân xúc động cho biết vì hoàn cảnh riêng, ngay từ bé anh đã sống với mẹ mà không có cha. Bà Cúc làm đủ thứ nghề, từ thợ may, làm nông, gần đây nhất là thợ hồ… để nuôi anh khôn lớn nên người. Với anh, mẹ chính là cả cuộc đời của mình và chàng trai cố gắng để từng ngày có thể báo hiếu cho mẹ.

...
 
Top