Người nơi đây nhưng cũng cảm thấy ngán con người nơi đây

Nhiều khi ngta gặp nhiều ngta có cái ác cảm, anh cũng nên thông cảm, thiếu gì chỗ trọ, mình bỏ tiền ra thuê chứ có ăn nhờ ở đậu đâu, anh cãi là xàm rồi, ngta ko thích thì kiếm chỗ khác, cãi nhau để làm gì?Sent from Xiaomi iPhone 20Cm via nextVOZ
 

Riko Sakurauchi

Senior Member
Phân biệt là đúng rồi, hộ khẩu hải châu đà nẳng thì trên hộ khẩu ba đình, hoàn kiếm hà nội 1 bậc, trên hộ khẩu quận 1 quận 3 sg 2 bậc mà, những quận khác thì cứ lấy đây làm quy chiếu
Cái thẻ xanh Mỹ, passport Mỹ thì lại vả chết tươi ba cái thể loại trên.
Sân si với đời chả được tích sự gì cả
 

Just Saying

Member
Nghe cứ thấy nó lấn cấn mà mình thì không biết cấn chỗ mô! Nhưng theo quan điểm cá nhân của mình thì chỗ nào mà chẳng có người này người kia! Chia buồn với cả hai vì có trải nghiệm không tốt như thế. Nhưng cũng mong thím đừng vơ đũa cả nắm như vậy. Tại Bà con họ hàng nhà mình rồi bạn bè người Đà Nẵng của mình đều rất hiếu khách, chã có ai là kỳ thị hay ghét bỏ chi ai cả. À mình người Quảng Nam!

Uhm. Mình thấy Quảng Nam cũng tương đối hy hữu nếu trúng mấy cha "Đà Nẵng gốc" lại hay đi soi biển số 92, vì dân Đà Nẵng 95% đã là từ Quảng Nam rồi.
 

Just Saying

Member
Mấy cha trên kia tự nhiên nói mình chửi hè. Mình chỉ đứng cãi nhau với bả chứ không có chửi nghe. Còn thằng chồng bả hình như đi nhậu ở đâu đó rồi về chứ bả không có gọi về.
 

Whocanbeatme5

Junior Member
Xui cho bác gặp mấy thành phần bá dơ rồi, mình Đà Nẵng gốc đây nhiều lúc cũng ngán mà. Bác kiếm nhà nào nhìn đàng hoàng sạch sẽ tí thì thường chủ người ta cũng đàng hoàng hơn. Chịu khó mắc hơn tí cũng đc, chứ kiếm mấy chỗ rẻ rẻ ở thì đéo ra gì lại gặp mấy thành phần tào lao.
 

dontxiaolin.6

Senior Member
đúng kiểu nạn nhân lên kể khổ, miêu tả 2 vc kia như cường hào ác bá, miêu tả kĩ từ lời ăn miếng chửi tới quần áo hoạt động nhậu nhẹt, còn nạn nhân thì yếu đuối chỉ biết khóc với nghẹn nấc từng hơi, yếu với mệt lắm nhưng vẫn phải ở lại combat 30 phút mới chịu về
 

zollback

Senior Member
Đà nẵng thấy chủ yếu con người dễ chịu, ít gắt gỏng. Đợt vô đi đường ẩu bị ngta nhắc mà mình cũng ko cảm thấy khó chịu. Chắc chuyện ô thớt là cá biệt thôi
 
Lạ nhỉ, đợt đi du lịch ĐN mấy ngày thấy dân ĐN nhiệt tình dễ chịu và thoải mái lắm mà. Đợt đấy vào chợ Bắc Mỹ An quay ra hết tiền lẻ trả tiền gửi xe người ta còn cho mình đi luôn, không lấy tiền vẫn ấn tượng tới giờ.
 

mayhutbuicuatoi

Junior Member
Không cho thuê thì thôi đi chứ thanh niên gì cãi nhau chợ búa vậy fence. Có cãi thắng,bà đó cho ở thì chị fence ở đó cũng không ổn đâu.
 
Tui gốc khu 4 ở Hải Châu, Đn từ 96 tới giờ, chưa bao giờ gặp chuyện phân biệt như ông thớt.
Tui đoán bà chủ này trước gặp chuyện gì không hay với dân ngoại tỉnh nên ác cảm thôi.
Lấy 1 trường hợp má uýnh giá cả tp thì ko hợp lý lắm.
 

ngmcuong2

Senior Member
:doubt: Toy nghe thằng cùng lớp hồi học dh nói: Dân Đè nẽn không ra Huệ học vì sợ bị oánh.
Có thật k mấy fence.
 

Whocanbeatme5

Junior Member
:doubt: Toy nghe thằng cùng lớp hồi học dh nói: Dân Đè nẽn không ra Huệ học vì sợ bị oánh.
Có thật k mấy fence.
đà nẵng toàn dân huế ngày xưa vào chứ đâu fence, mà trường ĐH Đà Nẵng thiếu đâu phải ra Huế? ra thì ra sg hn thôi
 
đà nẵng dân giàu xổi nên chảnh chọe,kì thị người ngoài đèo ngay cả dân quãng nôm với đà nẵng chung 1 mà tách ra 2 cũng ghét nhau nữa
 

Ruan.01

Senior Member
Phân biệt là đúng rồi, hộ khẩu hải châu đà nẳng thì trên hộ khẩu ba đình, hoàn kiếm hà nội 1 bậc, trên hộ khẩu quận 1 quận 3 sg 2 bậc mà, những quận khác thì cứ lấy đây làm quy chiếu
Vãi, ảo tưởng :surrender::surrender:
 

hixinh

Senior Member
tôi ở ĐN từ nhỏ tới giờ có gặp vụ phân biệt này mấy đâu nhỉ :boss:
nhà tôi cũng nói giọng bắc cả nhà (trừ tôi) mà cũng chả thấy ai phân biệt
 
Hôm nay bỏ cả đêm đi tìm nhà trọ cho người quen, chị này là bà con xa của má mình xuống Đà Nẵng để xin thực tập, thì mình kiếm được một nhà trọ phù hợp gần chổ chị này đi thực tập là ở quận Hải Châu gần lùng binh cầu Thuận Phước, trước đó mình đã đặt cọc bà chủ trọ tiền tươi là đến tối nay mình chở chị đi nhận phòng. Đến nơi thì chị cảm ơn thì vô tình lọt vào tai bà chủ trọ rồi bả nói "rân mi không nói hắn là người bắc?", quả này xàm vãi luôn á Bắc Trung Bộ thì cũng là người miền Trung thế cũng không phân biệt được, mình nói "người miền trung chớ người bắc mô" thì bả nói "hông hông ta không nhận mấy đứa như ni" rồi bả chạy vô nhà lấy tiền cọc trả lại mình rồi kêu mình đi đi, thì mình mới biết là bà này là cái loại phân biệt mấy đứa bên kia đèo Hải Vân trở ra, mấy cái thể loại như này ở ĐN phải nói là không thiếu luôn, mà không chỉ mấy đứa bên kia đèo đâu mấy đứa Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng bị thế hay bị xem biển số rồi phán. Thế là mình quyết không chịu đi đứng cãi tay đôi một hồi tầm 30 phút, đoạn cãi nói nhiều cái nặng nề lắm nên mình xin không kể trên đây, chị mình thấy sợ nên kéo tay mình kêu đi kiếm chổ khác, đến lúc thằng chồng bà về nhìn cái tướng bần đéo tả nổi, kiểu đội mũ lưởi trai rằn ri, cởi trần xâm hình rồng rắn, mặc quần lửng đi dép nói "đ* me chừ ta nói bọn mi cút hông?", thế là mình lấy tiền cọc xong hai đứa lên xe đi kiếm chổ khác, giờ có ở được thì cũng chẳng yên nổi bọn này. Lúc đi trên đường kiếm nhà trọ khác nghe thấy tiếng hix hix... chỉ khóc thầm, mình cũng an ủi, vừa thấy tức vừa thấy rầu thật mấy bác ơi, đặt vào vị trí mới lần đầu lên thành phố chưa ở được một ngày nào mà đã bị phân biệt thì cảm giác nó kinh khủng như nào, cũng may là kiếm được nhà trọ khác quanh đó chủ ở đó cùng quê với chị này nên thấy cũng vui và an lòng rồi.

Mà đây không phải là lần đầu mình gặp mấy kiểu như này đâu, lúc còn đi làm thêm, lúc đi học, bạn bè mình cấp 2-3 ở đây gây sự với bạn bè mình quê nơi khác ở trường đh nữa, bạn gái đầu tiên mình rủ đi sn con bạn mình bị bọn khốn bạn mình dèm pha con bé khóc bỏ chạy ra khỏi quán luôn. Hồi mình kể sau..
ĐỎ: Phân biệt đèo hải vân trở ra, phân biệt quảng nam quảng ngãi, mỗi loại sẽ có người này người kia phân biệt, tựu chung lại thì phân biệt là không tốt, nhưng ảnh hưởng từ kinh nghiệm cá nhân của người ta, không thể đánh giá hết được. Chỉ có điều, người kinh doanh thuê trọ ở khu vực Hải Châu gần Thuận Phước mà đi phân biệt hết cả hai loại ở trên, thì kinh doanh cho ai? Không hợp lý.
VÀNG: Thế này người ta đọc vào không bảo là chửi tay đôi thì là gì? Đánh tráo khái niệm à?
XANH LÁ: Kể thì kể ra cho hết, mào đầu như vậy để chọc war hay gì? trường hợp đầu thì lỗi ai mà bảo là gây sự? trường hợp sau cụm tổ hợp "bọn khốn bạn mình" thì chủ thớt là thuộc vế nào? "bọn khốn" hay "bạn mình"?
 

Dst0808

Senior Member
Ủa, ủa hồi tới Quảng Nam thấy ok mà. Dân ĐN thì gốc Nghệ An cũng hơi bị nhiều đó. Tui cũng ở Cẩm Lệ ĐN rồi
 
Top