Người nước ngoài bất ngờ vì phở không lọt top 100 món ngon thế giới

Ngon đến đâu ăn nhiều cũng ngán, cần thay đổi, riêng đồ ăn thì cứ tâm thế thoải mái mà thưởng thức, đừng định kiến quá là ngon nhất :adore:
Chỉ khổ nhất ai dị ứng, hay có vấn đề sức khoẻ phải hạn chế ăn, còn ai có điều kiện mà tự giới hạn bản thân thì kể cũng hơi ngu :shame:
Thế thím ăn chuột nướng , nậm pịa các kiểu thử đi thím:doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
 
đợt tôi đi tàu đoàn 5 ngừoi còn mang cả nồi cơm điện sang nấu vì 4/5 là không ăn được đồ tàu rồi, vozer ở nhà khen, qua bên đó là dội hết
Vozer khen đồ tàu made in Chợ Lớn hay made by người Việt gốc hoa thôi :sexy_girl:
cũng phúc kiến triều châu mà vn khác, sing khác, mã khác roài, khéo ăn bản gốc ở chị na thì đến tào chợ lớn vn còn chê nữa là :shame:
Vừa từ Tàu về Nhật đây, đi có 2 tháng mà sợ cơm Tàu rồi. Mấy đồng nghiệp tôi toàn ăn đồ Hàn, Nhật bên Tàu thôi. Dù là đồ Hàn, Nhật nhưng chế biến theo kiểu Tàu nên cũng khó ăn lắm. Đồ ăn đường phố thôi khỏi, tôi chỉ cần đến gần mấy cái xe bán là thấy buồn nôn vì mùi gia vị nồng quá.
đi lâu oy fence, năm đó đi tào, năm nay huế lại được trao đổi bên hàn, sướng vcl :p

cần phơm nha, xiao long bao bên đài không biết sao chứ ở vn xách dép cho sủi cảo hồ tôn quyền :p
sủi cảo bên shang hai, bejjing ráp bờ ăn thấy ngon = hà tôn quyền ko :shame:
 
Last edited:
sủi cảo bên shang hai, bejjing ráp bờ ăn thấy ngon = hà tôn quyền ko :shame:
shanghai beijing thì chưa ăn chứ nanning ăn 2 3 chỗ thấy hà tôn quyền ngon hơn, chỉ có lẩu mã la là ăn ở trung mới ngon, vn không ăn cay nồng được như bên đoa nên mất chất, đợt ăn trúng đợt sale nên dĩa thịt bò cừu có 15 20 tệ ăn tẹt ga đã lắm :sexy_girl:
 
Thì Tây lông qua đây vẫn thích đồ ăn VN mà fence
Chừng nào thằng Tây ở bên nước nó tự giác vào nhà hàng Việt ầm ầm, như kiểu người Việt tự tìm tới nhà hàng Nhật thì mới tính được. Chứ nó sang đây chơi, ăn đồ Việt 1 - 2 tuần rồi quay về nước ăn đồ của nó thì nói làm gì. Một khi nó sang đây du lịch là nó đã mở lòng với đồ ăn bản xứ rồi, dù ngon hay không nó cũng sẽ thử, cái này khác với người Việt mình là chỉ dám ăn mấy món quen (tui cũng bảo thủ ăn uống vcl, ra nước ngoài 1 tuần ko ăn đồ Việt chịu ko nổi).
 
có lộn với pho nào khác ko
ghXpJrI.png

Chắc là với pho và pho

Gửi từ LycoOS bằng vozFApp
 
Chịu thua các thanh niên. Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá cao bởi cả Tây mà qua mồm vozer thì như rơm rác vậy.

Tình cờ mình đang ở Nhật đây, đồ ăn ngon và sạch nhé, mình ăn quen giờ thấy ngon phết.

Cái chưa nói đến là ngon hay dở mà chỉ nói đến bày biện thẩm mĩ độ tinh tế thôi thì Đông Lào còn lâu mới bằng đc.

Đi đám cưới năm 2022 ở các nhà hàng ở thành phố lớn ở Việt Nam còn bày biện đồ ăn cắt quả ớt củ này củ kia bày biện hoa hoè trang trí phèn vãi chưởng.

Còn tụi Nhật nó bày biện đồ ăn rất tinh tế.
Các mẹ các chị chuẩn bị hộp cơm bento cho chồng đi làm thôi mà (văn hoá Nhật hay thế) mà đã bày biện đồ ăn thôi nhìn đẹp và gọn gàng tinh tế rồi.

Ngoài lề tí xíu: ở Việt Nam đi siêu thị thì ra thanh toán nhân viên nó tọng cả đồ vô giỏ hàng thôi, nhưng bên Nhật đi siêu thị thôi mà ra thanh toán thu ngân nó xếp đồ vô giỏ thôi cũng gọn gàng chỉ chu đẹp đẽ nhìn thích rồi, nó tinh tế từ những chuyện nhỏ nhặt như vậy đó các fen ạ

Còn ẩm thực thì tùy khẩu vị của từng khu vực, Đông Lào luôn cho ẩm thực mình là nhất nhưng nói về ẩm thực Châu Á thằng Trung Quốc là thằng đc đánh giá cao, và người Việt dễ ăn nhất

Ẩm thực Nhật cũng đc Tây đánh giá cao nhưng ko hợp với Đông Lào nên hay bị vozer chửi làm màu giả tạo.
Cái list thì không bàn tới.
Bàn về ẩm thực Việt thôi, thì cách nấu nướng của dân Việt hầu như hủy hoại hết vị giác.
Đồng ý là món Việt ngon về phần nêm nếm gia giảm, nhưng nó cũng khiến cho phần đông người Việt ăn bất cứ gì cũng rất nhiều gia vị.
Điển hình là các món kho cá lẫn thịt, mà những món này xuất hiện rất nhiều trên bàn ăn của người Việt.
Kể cả những món như rau ăn kèm cơ bản cũng phái chấm nước thịt cá hoặc một loại mắm nào đó.
Trà thì phải thật đặc, cafe thì phải thật đậm hầu như bất cứ thứ gì người Việt dùng đều vượt ngưỡng thông thường.
Bản thân tôi còn để ý cách chấm của người Việt còn kinh khủng hơn.
Thay vì chấm một ít để cảm nhận hương vị của thức ăn kèm theo chút đậm đà của nước chấm, người Việt đa số lại nhúng cho áo hết cả thức ăn rồi quệt đi quệt lại.
Với cái cách thưởng thức thiên về gia vị như thế người Việt hầu như mất khả năng cảm nhận hương vị cơ bản của nguyên liệu.
Nên không khó hiểu khi đồ của đa số đồ ăn nước khác đều bị người Việt ghét bỏ, đặc biệt là Nhật (Chưa tính đến nhóm zombie cuồng tín Việt Nam lúc nào cũng số 1).
Mà buồn cười ở chỗ cũng có một trường hợp tương tự như Việt Nam vs Nhật, là Ấn Độ vs Việt Nam.
Bọn Ấn chê đồ Việt Nam nhạt toẹt, không biết lúc này dân Việt nên khen chúng nó biết dùng gia vị hay là chê bọn mày ăn hương liệu riết quen đây nữa.:confuse:
 
nếu đưa cùng 1 nguyên liệu , cùng 1 nơi nấu ăn sạch sẽ thì thằng Nhật tuổi lol so với ẩm thực Việt . Ẩm thực ngon nhất thế giới kiểu đéo gì mà cơm nguội cuốn ít rau dưa và vài lát cá sống ăn khen ngon . Mà cái món cơm nguội này và món dưa muối thằng này với bọn Hàn tranh nhau mới hài :LOL: bọn này làm màu là chính chứ có cái vẹo gì .
 
Back
Top