'Người Paris hả, thôi!' - dân quê Pháp cầu xin người thành phố đừng về

jack97

Senior Member
iệc phong tỏa Paris đã gây ra cuộc “tháo chạy” về vùng nông thôn nước Pháp. Người dân ở đây đang chỉ trích người thành phố mang theo virus và làm lây lan dịch Covid-19.

Người dân Paris nháo nhào bỏ trốn khỏi thủ đô hoa lệ của Pháp trước khi nó bị phong tỏa. Họ trở về quê nhà ở nông thôn, nơi ấm áp hơn thủ đô và gây ra “cuộc khủng hoảng” ở đây.
Các chuyến tàu lăn bánh khỏi Paris chật cứng người vào sáng 17/3 (giờ địa phương), chỉ vài giờ trước khi thành phố bị phong tỏa. Chính phủ yêu cầu người dân “ngồi trong nhà”.
Trong trường hợp không thật sự cần thiết, có giấy tờ và đơn cam kết, người dân Paris ra ngoài sẽ bị phạt tới 135 euro (148 USD). Lệnh cấm có hiệu lực vào trưa cùng ngày.
Tuy nhiên, người Paris không được chào đón ở nơi họ đến. Dòng chữ graffiti xuất hiện ở Cap Ferret gần Arcachon, phía tây nam nước Pháp. “Parigo có virus?”. Parigo là tiếng lóng của Pháp chỉ người Paris.
Tờ báo địa phương Sud Ouest viết rằng người nông thôn không vui khi thấy những người đồng bào Paris của họ.
“Chúng tôi yêu cầu mọi người ở nhà và người Paris hãy ở lại Paris. Các bạn hiểu rõ rằng nếu 4.000 người từ Paris tỏa đi và chỉ một người nhiễm bệnh mà không biết mình nhiễm sẽ có nguy cơ lây lan nhanh chóng”, một người bình luận.
nguồn
 

FunnyWorld

Senior Member
Căng thật sự
V092S5K.gif
4gmOAMB.png
 

chinhcode

Senior Member
Có thằng bạn học CNTT xong làm ở Pháp, nhắn tin fb 3 ngày nay ép thấy trả lời.... ko biết có gì ko?
tối đốt nến gọi hồn là nó trả lời phát 1 đấy, ko chừng còn tặng cho con lô con đề, nếu có lộc nhớ chia cạc nhé, thẻ viettel 1 triệu nha ku
 

4603609

Senior Member
mới phỏng vấn hôm qua trời vẫn nắng đẹp, vẫn picnic đi dạo mà sao giờ toang hoác thế này:waaaht::waaaht:
 

anhthichganhta

Đã tốn tiền
Trong khi xứ mình lũ khúc ruột ngàn dặm kéo về ùn ùn như trẩy hội, thái độ lại còn thượng đẳng bố đời. Bảo không bị kỳ thị mới lạ
 
Top