Người phát ngôn Điện Kremlin tố chính trị gia Navalny làm việc với CIA

demon0989

Senior Member

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1-10 cáo buộc chính trị gia đối lập Alexei Navalny làm việc với Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) sau khi ông Navalny cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng sau vụ đầu độc ông.​


Người phát ngôn Điện Kremlin tố chính trị gia Navalny làm việc với CIA - Ảnh 1.
Chính trị gia đối lập người Nga Alexei Navalny bước xuống cầu thang tại Bệnh viện Charite ở Berlin, Đức ngày 19-9-2020 - Ảnh: REUTERS

Cáo buộc của người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov dường như là lần đầu tiên Nga trực tiếp cáo buộc chính trị gia đối lập Navalny làm việc với một cơ quan tình báo nước ngoài, theo Hãng tin Reuters.

Tuyên bố này sẽ gây thêm khó khăn cho ông Navalny nếu chính trị gia này vẫn quyết tâm quay trở lại Nga, đồng thời cũng tạo thêm áp lực lên các lãnh đạo phương Tây, đặc biệt là Thủ tướng Đức Angela Merkel, buộc họ phải có hành động với trường hợp của ông Navalny.

Phản ứng lại, chính trị gia Navalny cho biết ông sẽ kiện ông Peskov vì cáo buộc trên, thách thức phát ngôn viên điện Kremlin trưng ra các bằng chứng về việc ông Navalny làm việc với CIA.

Ông Navalny (44 tuổi), được truyền thông đưa tin dạo gần đây, đã rơi vào trạng thái hôn mê sau khi bất ngờ ngã bệnh trong một chuyến bay ở Siberia. Sau đó, ông Navalny được chuyển đến Đức để điều trị.

Các bác sĩ Đức nói rằng ông Navalny đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh novichok hiếm thấy của Nga.

"Tôi tin rằng ông Putin đứng phía sau tội ác này và tôi không thể nghĩ ra bất kỳ phiên bản nào khác về những gì đã xảy ra" - chính trị gia Navalny nói với tạp chí Der Spiegel của Đức.

Trong khi đó, ông Peskov cho rằng những cáo buộc của ông Navalny là không thể chấp nhận được, vô căn cứ và xúc phạm.

....................................................................................
 
Novichok hiệu quả gấp 5 đến 8 lần so với VX
VX là chất độc không màu, không mùi, ở dạng dung dịch màu nâu. Chất độc xâm nhập qua da, mắtđường hô hấp vào cơ thể và gây ra đầu tiên hobuồn nôn. Sau đó, nó làm tê liệt các cơ hô hấp và làm chết người trong vòng một vài phút trong tình trạng chuột rút nặng và đau đớn. Liều gây chết trung bình là khoảng 1 mg qua đường hô hấp, hoặc 10 mg nếu hấp thụ qua da. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chết người được mô tả mặc dù chỉ nhận liều thấp hơn nhiều (4 μg/kg uống[2] và 86 μg/kg qua da
 
E hèm:p
 
Thôi, sang được EU rồi thì ở lại bên ấy đi chứ Đảng Nước Nga Thống nhất thì còn độc tài hơn cả Đảng Cộng sản.

Mà hỏi ngu phát. Đảng Cộng sản Nga bây giờ vẫn đang là chính đảng lớn thứ 2 ở Nga sau Đảng nước Nga Thống nhất.

Tương lai không biết dân Nga có bầu cho Đảng cộng sản Nga lên nắm quyền trở lại để Nga lại thành CNXH không nhỉ?
 
Top