Người phụ nữ bỗng dưng mất tiền tỷ vì tin "người của công an"

anhvu_1805

Senior Member

(Dân trí) - Đối tượng tự xưng là "người của công an" dọa bà L. liên quan tới một vụ án ma túy, yêu cầu phối hợp cung cấp thông tin để điều tra, nộp tiền để "chạy" án...​

Mới đây, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận tin báo của bà N.T.L.M ngụ xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười về việc bị lừa đảo số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
Tại cơ quan Công an bà L. cho biết vào cuối 3/2022, bà nhận điện thoại từ một số lạ. Người gọi đến tự xưng "người của công an". Sau đó, đối tượng này đọc chính xác những thông tin cá nhân của bà L.
Sau đó, đối tượng lạ mặt còn cho biết, bà L. đang nợ tiền cước điện thoại và có liên quan trong vụ án ma túy. Người lạ mặt đề nghị bà L. phối hợp cung cấp thông tin để điều tra. Để chứng minh mình không phạm tội, bà L. đã làm theo lời yêu cầu của đối tượng này.
Người phụ nữ bỗng dưng mất tiền tỷ vì tin người của công an - 1

Thượng tá Trần Trung Quốc - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp - đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn nhóm đối tượng sử dụng công nghệ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh: Nguyễn Hành).
Hơn 2 ngày "người của công an" bám sát con mồi, điện thoại liên tục với hàng chục cuộc gọi đánh vào tâm lý lo sợ của bà L. Để yên lòng, bà L. đã nhiều lần đến ngân hàng nạp tiền vào tài khoản theo yêu cầu của chúng, mỗi lần từ 20-200 triệu đồng.
Sau khi kể lại sự việc xảy ra với gia đình, bà L. đã đến cơ quan Công an tỉnh Đồng Tháp trình báo sự việc. Khi đó, số tiền bà L. bị "người của công an" chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng.
Thượng tá Trần Trung Quốc - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp - cho biết, thủ đoạn gọi điện thoại mạo danh các cơ quan Nhà nước đã xảy ra từ lâu và đã được thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều nạn nhân "sập bẫy" của các đối tượng.

https://dantri.com.vn/phap-luat/ngu...i-tin-nguoi-cua-cong-an-20220518090702793.htm
 

minhladan9x

Senior Member
Chúng ta phải trao bằng khen cho bọn lừa đảo này. Chúng nó giúp nâng cao dân trí về tội phạm lừa đảo mà không cần khoá học quá dài.
 

minhladan9x

Senior Member
lý do gì mà đàn bà lại dễ bị lừa hơn đàn ông nhẩy. thấy đa số vụ này đăng báo toàn đàn bà bị lừa.
Phụ nữ thế hệ trước được học hành ít hơn đàn ông
Đàn ông có thói quen đọc tin tức nhiều hơn phụ nữ
Quan trọng nhất là đàn bà thường giữ tiền và giàu lòng tham hơn.
 

2Ak_kA2

Đã tốn tiền
Đàn bà là đối tượng kiếm ăn của cả Conan thật , lẫn Conan giả :baffle:. Tôi để ý các vụ bắt vi phạm giao thông sau này toàn bắt nữ
 
Top