Người tố giác khẳng định nhớ rất rõ mặt CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng

(VTC News) - Sáng 6/6, anh Thái Đăng Phú - người tố cáo CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền 6,2 triệu đồng, có đơn phản hồi các nội dung trong cuộc họp ngày 4/6 của Công an TP.HCM.
Cán bộ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi 6,2 triệu đồng phủ nhận vụ việc
CSGT TP.HCM không được mang quá 200 ngàn đồng trong 'Ca tuần tra kiểu mẫu'

Trong cuộc họp báo ngày 4/6, ông Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, cập nhật thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền của người vi phạm, xảy ra sáng 12/5. Trong đó, ông Lâm thông tin "khi cho anh Phú nhận dạng thì anh Phú không nhớ mặt CSGT đó và số điện thoại không gọi được nữa". Tuy nhiên, anh Phú cho rằng việc này là không đúng với sự thật.
Anh Phú khẳng định: "Từ lúc có đơn tố cáo đến giờ chưa hề có tổ chức nào cho tôi nhận dạng người cưỡng đoạt tiền tôi, mà lại đi nói như vậy. Tôi khẳng định là tôi nhớ rất rõ mặt người CSGT cưỡng đoạt tiền tôi".
Theo anh Phú, sở dĩ anh nhớ rất rõ mặt vì thời điểm CSGT tên Minh ép xe vào lề, báo lỗi không biển số rồi đòi 6,2 triệu đồng diễn ra một hồi lâu. Sau đó, CSGT này chở anh Phú về đồn và tại đó hạ giá còn 6 triệu đồng cũng diễn ra một lúc.
Tiếp đó, trong phòng ở trụ sở đội CSGT tại Trần Huy Liệu, CSGT tên Minh tiếp tục ép đòi tiền nhưng không được, sau đó đưa anh Phú qua một phòng kín không có người khác để đòi tiền.
Ngoài ra, vào thời điểm sau khi anh Phú nộp đơn tố cáo lên cho Thanh tra TP.HCM và được hướng dẫn về Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM trình báo thì anh Phú được gọi xuống đồn CSGT Trần Huy Liệu để làm việc.
Người tố giác khẳng định nhớ rất rõ mặt CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng - 1

Chiếc xe máy của anh Thái Đăng Phú treo biển "xe xin số" bị CSGT đòi phạt 6,2 triệu đồng.
Tại đây, anh Phú gặp một cán bộ nữ tên H., tự xưng là sếp của CSGT tên Minh đại diện xin lỗi thay và hỗ trợ trả lại giấy tờ cùng 2 triệu đồng bị cán bộ CSGT lấy từ ví, nhưng anh Phú từ chối và yêu cầu gặp mặt cán bộ CSGT tên Minh.
Sau đó, CSGT này ra nói chuyện với anh Phú, nhận làm sai và xin lỗi, cùng với đó có mong muốn trả lại 2 triệu đồng đã lấy từ ví anh Phú. Qua những nội dung đó, anh Phú khẳng định hoàn toàn nhận dạng được khuôn mặt của CSGT cưỡng đoạt tài sản của mình.
Anh Phú cũng giải thích thêm rằng, trong biên bản làm việc với phòng PC08, một CSGT tên L. tự ghi biên bản và trong đó phát hiện có câu "anh Phú không nhớ rõ mặt CSGT tên Minh" nhưng không dám có ý kiến vì sợ làm mất lòng cán bộ này.
Theo anh Phú, thời điểm đó ông L. "chiêu dụ" anh bằng cách làm thân, nhận đồng hương, tỏ vẻ rất đồng cảm và cam kết sẽ làm đến cùng vụ này, xử lý CSGT tên Minh đến nơi đến chốn khiến anh Phú rất tin tưởng, nên không muốn làm phật ý.
Sau đó ông L. lại chạy theo xin cho CSGT tên Minh và liên tục yêu cầu anh rút đơn tố cáo thì anh mới nhận ra "chiêu" lấy lòng của cán bộ L.
Người tố giác khẳng định nhớ rất rõ mặt CSGT Tân Sơn Nhất vòi 6,2 triệu đồng - 2

Đoạn tin nhắn được cho là của Trung tá H. muốn gặp mặt anh Phú. (Ảnh: NVCC)
https://vtc.vn/ban-tin-113-online/n...-tan-son-nhat-voi-62-trieu-dong-ar550537.html
Anh Phú thẳng lưng quá, tôi chê :matrix:
 

mrcoldplay

Đã tốn tiền
Ký biên bản "không nhớ rõ mặt" rồi thì giờ nói lại kiểu gì nhỉ, đâu có ép cung :surrender:
 

JonSnow89

Senior Member
Mấy anh vừa hồng vừa chuyên vào đây bưng bô tiếp nào, vắng mấy anh thớt buồn lắm @shanks1618 @cenarius
:look_down: :look_down: :look_down: :look_down:
Thay vì xử lý nghiêm để làm gương thì cả một hệ thống nhào vô tìm cách cứu nó, bảo sao đất nước này ko nát, thêm mấy thằng bưng bô ngu như 2 thằng trên nữa thì còn lâu mới ngốc đầu nổi. :feel_good:
 
Last edited:

phuc_tho1

Senior Member
cách đây chục năm lúc chưa phân cậu vàng về các quận thì đội 7 hiền đóng THL này, có thằng vàng mặt cũng u4-5x mình lên đóng phạt mà nó ăn nói cũng bố láo lắm :choler: thù nhớ tới h
 
Top