'Người trong giang hồ' Hong Kong Huỳnh Thu Sinh: 'Virus Vũ Hán là virus Vũ Hán'

lvpho

Đã tốn tiền
TTO - Diễn viên điện ảnh Hong Kong Huỳnh Thu Sinh (Anthony Wong) bất bình vì Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gọi dịch bệnh do virus corona gây ra là COVID-19 thay vì “Virus Vũ Hán”.
Người trong giang hồ Hong Kong Huỳnh Thu Sinh: Virus Vũ Hán là virus Vũ Hán - Ảnh 1.

Nam diễn viên Hong Kong Huỳnh Thu Sinh - Ảnh: TodayOnline
Vào ngày 11-2, WHO thông báo dịch bệnh do virus corona chúng mới gây ra - vốn trước đây được gọi là "virus Vũ Hán" dựa trên xuất xứ từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - sẽ chính thức được gọi là COVID-19, nhằm tránh sự kỳ thị trong tên gọi.
Diễn viên Hong Kong kì cựu Huỳnh Thu Sinh - người nổi tiếng với các phim Người trong giang hồ, Vô gian đạo, Diệp Vấn..- không nghĩ vậy.
Mới đây, Huỳnh Thu Sinh lên tiếng bất bình trên Facebook cá nhân về quyết định của WHO.
"Virus Vũ Hán là virus Vũ Hán. WHO không còn uy tín và chẳng ai nghe họ nữa. Họ lại bận tâm tới việc đổi tên dịch bệnh thành một cái tên khó nhớ", Huỳnh Thu Sinh viết trên Facebook.

1584448911869.gif


lg.php

Nam diễn viên 58 tuổi thẳng thắn so sánh dịch bệnhCOVID-19 do virus corona chúng mới gây ra với tên các dịch bệnh khác được đặt tên theo quốc gia như: cúm Tây Ban Nha, viêm não Nhật Bản hay bệnh sởi Đức.
Theo báo TodayOnline của Singapore, có lẽ Huỳnh Thu Sinh muốn ám chỉ việc tại sao Trung Quốc lại được đối đãi đặc biệt.
Ông thậm chí còn đề xuất một cái tên theo tiếng Quảng Đông cho COVID-19 là: "Viêm phổi nhờ vào Trung Quốc" (All thanks to you [China] pneumonia).

Cũng theo TodayOnline, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ với những lời nhận xét của Huỳnh Thu Sinh, một số người thậm chí còn chế giễu WHO.
Huỳnh Thu Sinh được biết là nam diễn viên có nhiều xích mích với Trung Quốc. Ông bị đưa vào danh sách đen ở thị trường lao động Trung Quốc kể từ khi lên tiếng ủng hộ phong trào dân chủ Hong Kong vào năm 2014 và vào năm ngoái.

https://tuoitre.vn/nguoi-trong-gian...-vu-han-la-virus-vu-han-20200317190205058.htm
 

vtduongno3

Đã tốn tiền
Rõ ràng là virus Vũ Hán mà, dịch cúm TQ cũng hợp lý, cơ mà gọi tên dựa theo chủng virus như SARS, MERS hay Ebola cũng đâu có gì lạ đâu :confuse:
 

felix88

Senior Member
Như fen nào nói bên topic Trump nên gọi dịch này là cúm tàu, ngắn gọn dễ nhớ.
 
Top