Người Việt quá xem thường sức khỏe thần kinh

Ha Ji Won

Senior Member
Uh, cái này nhiều ng thấy nhưng ít người làm.
Thế hệ cha mẹ 195x - 196x thì hoàn toàn ko coi sức khỏe tinh thần ra gì, thậm chí còn chả biết là nó có tồn tại, sinh con cái ra rồi kiểu trời sinh voi sinh cỏ, tự lớn. Chán chả buồn nói.
Nhưng dạo gần đây thì vấn đề này có phát triển tích cực hơn trước rồi, thế hệ cha mẹ 198x- 199x đã biết quan tâm vấn đề tâm lý con cái hơn rồi, tụi trẻ giờ cũng chịu khó tìm hiểu về vấn đề này hơn.
ưng cho bạn, cmt chính xác tới từng chữ một
confirm hầu hết thế hệ 5x 6x ko biết sức khoẻ tinh thần là gì.
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Có thống kê nào so sánh tỷ lệ Hậu chấn tâm lý của lính Mỹ và lính Việt Nam không nhỉ .Tôi thấy bên Mỹ báo đài vụ đó ghê lắm. Vn thì chẳng thấy mấy (hoặc do tôi chưa thấy) :embarrassed:
Ở Việt Nam thời đó đói rã họng, chiến tranh xong kiếm cái ăn đã là may ở đó mà đòi quan tâm tới sang chấn tinh thần hả thým. Thậm chí bảo đảm rất nhiều người không đủ trình độ để biết nó tồn tại luôn.
 
E thấy mấy nước phát triển, hay tiệm cận sức khỏe tinh thần họ rất coi trọng, mỗi người có bác sĩ tâm lí riêng, trường học cũng có nhưng dân mình cứ nhắc đến thần kinh lại cười cợt, kiểu xem thường, cho đến lúc nặng rồi cũng ko đi khám thử thiết nghĩ nên bỏ mấy tiết học xàm xí ra làm vài buổi học tư vấn tâm lí cho học sinh thì thiết thực hơn

Hôm qua cũng nói vs thằng bạn
Nó cũng k chú ý lắm mấy vấn đề này
Thực ra nó cũng đang gặp vấn đề tâm lý :)
Có thể cái tôi nó quá cao nên nó đề phòng

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Top