Người Việt săn lùng tiền ảo Pi

ShmilyGone

Senior Member
DEF gì, qua J2Team có ông biên dịch ngược code thì nó lấy dữ liệu từ server chứ có phải block chan khỉ gì đâu

Rồi coin gì mà càng nhiều ng đào càng dễ ra, cái quy luật cung cầu đơn giản mà éo hiểu sao vẫn có ng ăn học đâm đầu vào đầu tư cho đc
Thực ra có mấy đứa quan tâm công nghệ gì đâu, tất cả đều ôm hi vọng, chờ thời được giá rồi bán thôi. Mà nó càng hot thì hi vọng càng lớn.
 

LeuBaoCoTam

Senior Member
DEF gì, qua J2Team có ông biên dịch ngược code thì nó lấy dữ liệu từ server chứ có phải block chan khỉ gì đâu

Rồi coin gì mà càng nhiều ng đào càng dễ ra, cái quy luật cung cầu đơn giản mà éo hiểu sao vẫn có ng ăn học đâm đầu vào đầu tư cho đc
nói đầu tư thì cũng không hẳn, siêng thì đúng hơn. đi kêu gọi ref người thân xung quanh, nhắc nhỏ đào hằng ngày mới vl
nói chung mình nghĩ nó vẫn sẽ có giá trị nhưng không đến mức ảo tưởng "200k" như các thanh niên việt nam tự đặt giá
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Hai cụ ở nhà đâm đầu vào cái này, mình can thì bảo "có mất gì đâu". Mình bảo thường mấy thằng đa cấp dụ gà ban đầu nó sẽ mời chào kiểu "đầu tư có lời mà không lo mất gì" rồi từ từ dụ vào thì giãy nảy lên :go:
Giờ bọn nó lấy tiền ad quảng cáo khi đám user treo đt 24/24 thôi cũng khối tiền :D
 

ShmilyGone

Senior Member
Nó là vậy rồi, lượng người quá đông mà.
Mình thì thấy nó sida ngay từ đầu nên ko quan tâm mấy với cộng đồng đi pr ko khác gì đám đa cấp nên cho thẳng vào blacklist, nhưng nói thẳng ra là ko dám khẳng định tương lai nó sẽ ko có giá trị. Nếu con chiên đủ lớn, đủ cuồng, tụi đứng sau cảm thấy có thể vặt được nhiều lông thì biết đâu nó sẽ đưa lên sàn, 1 sàn sida nào đó, để cho mấy người nhận free xả đáy xong chúng nó ôm hết coin rồi làm mấy trò bump dump câu kéo những con chiên đó mua vào hold với niềm tin sẽ nhân tài khoản và rồi...
Bác nói quá chuẩn luôn. Mà trò này đâu có mới đâu, coin đa cấp nó đều thế này cả.
 

dung144

Senior Member
Cách đây hơn năm thằng bạn mình cũng rủ đào cái này, ừ cũng cài cho nó ( kiểu link giới thiệu)
Xong thấy vô lý vl, cứ để điện thoại đấy ngày vào 1 2 lần cho nó đỡ ngừng là được
Thế mà cũng ra tiền thì ....Éo tin nổi nên xóa rồi
 

Mr.Tes

Senior Member
Hơi chán là voz không có nút haha để cười vào mặt lũ chơi Pi:big_smile: .
Cái Pi này không dùng thuật toán blockchain. Số lượng không bị giới hạn.
Tính bảo mật thì bằng âm khi đòi thông tin người dùng.
Không có ví riêng nên dễ mất xèng.
Hoa hồng khi mời người mới. Mùi đa cấp đâu đây. :shame:
Chốt lại là đồng này khác gì đồng dogecoin đâu. Được cái là dogecoin giải trí hơn hẳn :D
+ thêm đánh mạnh vào danh tiếng của người nổi tiếng (học ở đại học lớn) để làm bảo chứng cho sản phẩm của mình (như kiểu lấy danh nghĩa BQP, Bộ công an) ngang đoạn này đã thấy giống cái gì ở Việt Nam chưa? :shame:
 

timo

Senior Member
Cách đây mấy tuần đứa bạn ở VN cũng nhắn tin kêu chơi cái này. Mình trước giờ không chơi bitcoin nên không quan tâm lắm các thể loại bit. Giờ đọc báo mới biết nó là gì.
 

mykiller29

Senior Member
2 năm trước cũng bị dụ chơi cái này , chơi được 1 tuần rồi tìm hiểu thử sâu xa ntn , đọc thì thấy hứa hẹn vãi ra , nhưng cảm thấy ảo quá nên bỏ luôn . Hồi đó lúc nào cũng thông báo cuối năm sẽ lên sàn , giờ vẫn chưa thấy sàn nào :look_down::look_down:
 

Sleepwithme

Senior Member
Lừa hay không lừa do cách nghĩ, xưa nói bitcoin lừa đảo giờ đứng ngoài nuốt nước bọt :))
 

Mr.Tes

Senior Member
ủa vậy hả? Em tưởng phải treo máy mới "đào" được chứ :extreme_sexy_girl:
Đào coin cần đầu tư rất nhiều về phần cứng, băng thông mạng, lại còn tiền điện tiêu thụ nữa
Còn chú Pi đúng kiểu ngồi không làm gì cũng có tiền, anh lại thấy giống cái gì ở VN chưa? :sexy_girl:
 

Mr.Tes

Senior Member
Lừa hay không lừa do cách nghĩ, xưa nói bitcoin lừa đảo giờ đứng ngoài nuốt nước bọt :))
Anh đánh bùn sang ao vãi, xưa nói Bitcoin lừa đảo vì kiến thức về nó hay blockchain còn quá mới mẻ nên người ta hoài nghi, kể cả tôi
Giờ anh nói Pi giống Bitcoin thì phải nói xem nó có hội đủ các tính chất đúng là 1 đồng tiền điện tử như Bitcoin hay không?
 

acthjeugja_V2

Senior Member
Mấy ông anti Pi kiểu đó ko ổn rồi, luận điểm đưa ra toàn bị bác hết. Cái app đó là điểm danh nhận thưởng, ko phải đào Pi.
đến chuyên gia mà còn nhận xét sai bét nhè
nhận định cũng nói " có thể" kiểu 50-50 chứ có dám khẳng định chắc chắn lùa đảo méo đâu mà nhiều anh bỉ bôi như thật
 

MrLeez

Đã tốn tiền
Chắc nhiều ông cũng biết là lừa đảo rồi, nhưng không phải bỏ tiền (coin như "không mất gì") và hy vọng sau lên sàn bán cái số kiếm đc đi => tiền. Vậy là có lãi r :beauty:
 

Sleepwithme

Senior Member
Anh đánh bùn sang ao vãi, xưa nói Bitcoin lừa đảo vì kiến thức về nó hay blockchain còn quá mới mẻ nên người ta hoài nghi, kể cả tôi
Giờ anh nói Pi giống Bitcoin thì phải nói xem nó có hội đủ các tính chất đúng là 1 đồng tiền điện tử như Bitcoin hay không?
PI NETWORK THỰC SỰ LÀ GÌ?
Tác giả: Vũ Thế Anh

Hello mọi người!

Pi dạo này bị ném đá ghê quá nên mình cũng xin phép chia sẻ một vài quan điểm cá nhân về dự án. Mình đang là nghiên cứu sinh bên Hoa Kỳ, biết đến Pi tầm 1 năm trước qua 1 vị giáo sư kinh tế người Việt đang giảng dạy tại California. Giáo sư này vẫn tiếp tục lan tỏa Pi và gần như chưa bao giờ inactive. Nhóm đào của mình không nhiều như các mods nhưng cũng đủ để tạo nên một cộng đồng nhỏ để mọi người hỗ trợ lẫn nhau. Tk của mình đã được KYC và cũng cắm Pi node 24/7 từ tháng 5/2020 và hiện tại cũng đang test blockchain.
👉Lí do đầu tiên mình quan tâm đến Pi là vì người đứng đầu là Dr. Nicolas. Ông hiện đang là postdoc và giảng dạy trực tiếp tại DH Standford. Trang thông tin chính thống của Standford cũng đưa ra bài viết về Pi khi nó vừa ra đời. Không đời nào DH Standford lại cho phép một người đang đứng trên bục giảng phát triển một hệ thống scam trên toàn cầu, điều này sẽ hủy hoại hoàn toàn danh tiếng lâu đời của Standford.
https://www.stanforddaily.com/…/stanford-grads-develop-cry…/
http://hci.stanford.edu/nicolas/…
https://www.youtube.com/watch…
👉Nói về tài chính thì Nicolas cũng từng là CTO của StartX, một công ty hỗ trợ khởi nghiệp dưới sự bảo trợ của ĐH Stanford với vốn hóa hàng triệu đô. Ông từ bỏ vị trí này vào năm 2018 dể dồn toàn bộ tâm huyết vào Pi. Trên thực tế thì Nicolas có thừa khả năng để tự kiếm ra những đồng tiền chân chính, chứ không cần đánh đổi danh dự và công sức vào mấy khoản phí lặt vặt như chạy QC hay bán infor. Mình nói lặt vặt vì thực sực 13m người (cũng mới đạt gần đây thôi) là con số quá nhỏ và có thể nói là vô giá trị nếu đặt trong bối cảnh mà fb hay google đã vét sạch bách thông tin người dùng trên toàn cầu.
👉 Nhân tiện nói về vấn đề thông tin cá nhân thì Pi không tự thực hiên KYC, hiện tại đang KYC qua công ty thứ 3 là Yoti. Pi thậm chí phải trả phí cho Yoti để họ thực hiện KYC cho những người đào Pi đủ tiêu chuẩn. Yoti là một công ty uy tín có trụ sở tại Anh, đã từng có những dự án hợp tác với chính phủ. Thông tin người dùng được mã hoá hoàn toàn và không thể tiếp cận bởi bên thứ 3.
https://support.yoti.com/…/208669129-How-do-I-know-Yoti-is-…
👉 Mình cũng nghiên cứu từng chữ trong white paper của Pi, nghiên cứu sự khác biệt giữa thuật toán SCP (Stellar Concensus Protocol) của Pi so với POW (Power of Work) của BTC hay ETH. Cũng đã đào Pi hơn 1 năm và cắm Pi node 24/7 gần 10 tháng (tốn kha khá tiền điện và cháy mất 1 con PC luôn - real investment on Pi 😂). Pi đang phát triển blockchain dựa trên thuật toán SCP, tương tự như đồng XLM nhưng cải tiến hơn về nhiều điểm. Hiện tại đang test với 6500 active nodes, và hướng tới hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn nodes khi lên mainnet. Nếu làm được điều này thì Pi network sẽ có tốc độ xử lý có thể lên đến vài nghìn giao dịch trên giây, vượt xa BTC và ETH. Hiện tại việc click vào app hàng ngày là để chứng minh bạn không là robot và claim rewards, rewards hợp lệ sau đó sẽ chuyển thành Pi coin khi lên main net, chứ không có đào Pi coin trên di động gì đâu. Core team cũng đã thông báo cuối năm sẽ lên main net, và với những kết quả của Test net trong thời gian gần đây, mình tin mục tiêu này là hoàn toàn khả thi.
👉Các nước trên TG như Mỹ, Đức, Tàu,.. vẫn đang âm thầm đào Pi và theo dõi sự phát triển của Pi. Còn dân mình xưa giờ vẫn vậy, cái gì hot quá thì luôn tìm mọi cách dìm (chắc chúng ta vẫn không quên vụ Flappy bird của Nguyễn Hà Đông chứ ạ), dựa trên những nhận định hoặc những bằng chứng rất vu vơ, mục đích cũng chỉ để câu view, like, và thỏa mãn sự đố kị của bản thân - đại loại kiểu như mày ko giàu lên được đâu, đừng mơ, đơn giản vì t cũng vẫn còn đang nghèo nà 😂
👉Cuối cùng là Pi không hướng đến giá trị như BTC, core team không muốn Pi có giá hàng chục nghìn $ nhưng chỉ là digital gold, or stock, được thao túng bới cá mập và bay nhảy như chim. Pi muốn thực sự là đồng tiền điện tử đầu tiên được sử dụng để giao dịch trao đổi hàng hoá không biên giới. Và giá trị của Pi sẽ do nền kinh tế tự quyết định.
Sơ sơ phản biện một vài ý nhỏ vậy thôi ạ. Ai đã đào thì hãy vẫn tiếp tục đào cho đến cuối năm nay, và đừng quên làm tốt công việc của mỗi người trong cuộc sống đời thường nữa ạ. Nếu có thêm thời gian thì có thể lan toả và giải thích về bản chất của dự án Pi cho những ai có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu cái mới. Còn những người bảo thủ với quan điểm riêng của họ thì chúng ta cũng nên tôn trọng, không nên tranh luận quá gay gắt, thậm chí lăng mạ họ làm gì cả.
Chúng ta - cộng đồng đào Pi luôn nhớ rằng dự án Pi có thể thành công, cũng có thể còn rất nhiều bất trắc, nhưng chúng ta không phải và không bao giờ là những kẻ lừa đảo.
Good luck and happy mining everyone 😃.
 

acthjeugja_V2

Senior Member
PI NETWORK THỰC SỰ LÀ GÌ?
Tác giả: Vũ Thế Anh

Hello mọi người!

Pi dạo này bị ném đá ghê quá nên mình cũng xin phép chia sẻ một vài quan điểm cá nhân về dự án. Mình đang là nghiên cứu sinh bên Hoa Kỳ, biết đến Pi tầm 1 năm trước qua 1 vị giáo sư kinh tế người Việt đang giảng dạy tại California. Giáo sư này vẫn tiếp tục lan tỏa Pi và gần như chưa bao giờ inactive. Nhóm đào của mình không nhiều như các mods nhưng cũng đủ để tạo nên một cộng đồng nhỏ để mọi người hỗ trợ lẫn nhau. Tk của mình đã được KYC và cũng cắm Pi node 24/7 từ tháng 5/2020 và hiện tại cũng đang test blockchain.
👉Lí do đầu tiên mình quan tâm đến Pi là vì người đứng đầu là Dr. Nicolas. Ông hiện đang là postdoc và giảng dạy trực tiếp tại DH Standford. Trang thông tin chính thống của Standford cũng đưa ra bài viết về Pi khi nó vừa ra đời. Không đời nào DH Standford lại cho phép một người đang đứng trên bục giảng phát triển một hệ thống scam trên toàn cầu, điều này sẽ hủy hoại hoàn toàn danh tiếng lâu đời của Standford.
https://www.stanforddaily.com/…/stanford-grads-develop-cry…/
http://hci.stanford.edu/nicolas/…
https://www.youtube.com/watch…
👉Nói về tài chính thì Nicolas cũng từng là CTO của StartX, một công ty hỗ trợ khởi nghiệp dưới sự bảo trợ của ĐH Stanford với vốn hóa hàng triệu đô. Ông từ bỏ vị trí này vào năm 2018 dể dồn toàn bộ tâm huyết vào Pi. Trên thực tế thì Nicolas có thừa khả năng để tự kiếm ra những đồng tiền chân chính, chứ không cần đánh đổi danh dự và công sức vào mấy khoản phí lặt vặt như chạy QC hay bán infor. Mình nói lặt vặt vì thực sực 13m người (cũng mới đạt gần đây thôi) là con số quá nhỏ và có thể nói là vô giá trị nếu đặt trong bối cảnh mà fb hay google đã vét sạch bách thông tin người dùng trên toàn cầu.
👉 Nhân tiện nói về vấn đề thông tin cá nhân thì Pi không tự thực hiên KYC, hiện tại đang KYC qua công ty thứ 3 là Yoti. Pi thậm chí phải trả phí cho Yoti để họ thực hiện KYC cho những người đào Pi đủ tiêu chuẩn. Yoti là một công ty uy tín có trụ sở tại Anh, đã từng có những dự án hợp tác với chính phủ. Thông tin người dùng được mã hoá hoàn toàn và không thể tiếp cận bởi bên thứ 3.
https://support.yoti.com/…/208669129-How-do-I-know-Yoti-is-…
👉 Mình cũng nghiên cứu từng chữ trong white paper của Pi, nghiên cứu sự khác biệt giữa thuật toán SCP (Stellar Concensus Protocol) của Pi so với POW (Power of Work) của BTC hay ETH. Cũng đã đào Pi hơn 1 năm và cắm Pi node 24/7 gần 10 tháng (tốn kha khá tiền điện và cháy mất 1 con PC luôn - real investment on Pi 😂). Pi đang phát triển blockchain dựa trên thuật toán SCP, tương tự như đồng XLM nhưng cải tiến hơn về nhiều điểm. Hiện tại đang test với 6500 active nodes, và hướng tới hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn nodes khi lên mainnet. Nếu làm được điều này thì Pi network sẽ có tốc độ xử lý có thể lên đến vài nghìn giao dịch trên giây, vượt xa BTC và ETH. Hiện tại việc click vào app hàng ngày là để chứng minh bạn không là robot và claim rewards, rewards hợp lệ sau đó sẽ chuyển thành Pi coin khi lên main net, chứ không có đào Pi coin trên di động gì đâu. Core team cũng đã thông báo cuối năm sẽ lên main net, và với những kết quả của Test net trong thời gian gần đây, mình tin mục tiêu này là hoàn toàn khả thi.
👉Các nước trên TG như Mỹ, Đức, Tàu,.. vẫn đang âm thầm đào Pi và theo dõi sự phát triển của Pi. Còn dân mình xưa giờ vẫn vậy, cái gì hot quá thì luôn tìm mọi cách dìm (chắc chúng ta vẫn không quên vụ Flappy bird của Nguyễn Hà Đông chứ ạ), dựa trên những nhận định hoặc những bằng chứng rất vu vơ, mục đích cũng chỉ để câu view, like, và thỏa mãn sự đố kị của bản thân - đại loại kiểu như mày ko giàu lên được đâu, đừng mơ, đơn giản vì t cũng vẫn còn đang nghèo nà 😂
👉Cuối cùng là Pi không hướng đến giá trị như BTC, core team không muốn Pi có giá hàng chục nghìn $ nhưng chỉ là digital gold, or stock, được thao túng bới cá mập và bay nhảy như chim. Pi muốn thực sự là đồng tiền điện tử đầu tiên được sử dụng để giao dịch trao đổi hàng hoá không biên giới. Và giá trị của Pi sẽ do nền kinh tế tự quyết định.
Sơ sơ phản biện một vài ý nhỏ vậy thôi ạ. Ai đã đào thì hãy vẫn tiếp tục đào cho đến cuối năm nay, và đừng quên làm tốt công việc của mỗi người trong cuộc sống đời thường nữa ạ. Nếu có thêm thời gian thì có thể lan toả và giải thích về bản chất của dự án Pi cho những ai có tinh thần cầu tiến, sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu cái mới. Còn những người bảo thủ với quan điểm riêng của họ thì chúng ta cũng nên tôn trọng, không nên tranh luận quá gay gắt, thậm chí lăng mạ họ làm gì cả.
Chúng ta - cộng đồng đào Pi luôn nhớ rằng dự án Pi có thể thành công, cũng có thể còn rất nhiều bất trắc, nhưng chúng ta không phải và không bao giờ là những kẻ lừa đảo.
Good luck and happy mining everyone 😃.
nãy tôi thấy bài này ở thớt kia nhưng chưa thấy anh nào vô phản biện , chỉ bỉ bôi theo quan điểm cá nhân là chính
 
Top