Người vợ Khánh Hòa nuôi chồng 70 tuổi học thạc sĩ

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Bố mẹ mất sớm, học đến lớp 5, ông Tuyển phải bỏ học để mưu sinh. Đến khi lập gia đình, ông mới có điều kiện thực hiện ước mơ theo đuổi con đường học vấn của mình.

Ông Lương Tuyển (SN 1947) ở xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa được nhiều người biết đến vì lấy bằng thạc sĩ luật năm 70 tuổi. Mới đây, ông cùng vợ - bà Trần Thị Sơn (SN 1952), tham gia chương trình Mảnh ghép hoàn hảo. Câu chuyện của hai vợ chồng khiến nhiều người cảm phục.

Người đàn ông năm nay 74 tuổi kể bố mẹ ông mất sớm vì vậy ba anh em ông phải dọn đến ở cùng bà ngoại. Lúc đó, ông Tuyển rất thích được đi học, mhưng bà ngoại đã lớn tuổi, không thể lo cho các cháu. Học đến lớp 5, ông Tuyển đã phải nghỉ, hằng ngày đi làm ruộng, mò cua, bắt ốc lo cái ăn, cái mặc.

Người vợ Khánh Hòa nuôi chồng 70 tuổi học thạc sĩ
Ông Tuyển với tấm bằng thạc sĩ luật.

Năm 1975, ông Tuyển và bà Sơn nên duyên vợ chồng. Sau đám cưới, vợ chồng họ mưu sinh bằng nghề làm nông. Trong những ngày đi làm đồng giữa trời nắng, ông Tuyển nghĩ phải học hành đàng hoàng cuộc sống mới khá lên được.

Hai năm sau, nhiều cán bộ trong thôn, xã đi học bổ túc văn hóa, ông Tuyển cũng xin đi học. “Ban ngày, tôi đi làm ruộng. Tối đến, tôi mang sách vở đi học”, ông Sơn kể.

Đoạn đường từ nhà đến chỗ học hơn 10km, phải đi bộ, hôm nào cũng đến nửa đêm mới về nhà nhưng ông Tuyển không nản chí. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông học lên trung cấp, rồi ông lấy bằng đại học. Năm 2017, ông lấy bằng thạc sĩ luật tại Đại học Luật TP.HCM.

Người vợ Khánh Hòa nuôi chồng 70 tuổi học thạc sĩ
Bà Trần Thị Sơn.

Đến hôm nay, bà Sơn vẫn không thể quên giai đoạn khó khăn khi bà vừa lo kinh tế gia đình vừa chăm con nhỏ, chu toàn việc nội ngoại để chồng yên tâm đến trường. Đặc biệt năm 1988, ông Tuyển đi học ở trường trung cấp ngành chăn nuôi thú y ở Phú Yên cũng lúc đó, bà Sơn sinh con trai thứ hai, gia đình vô cùng khó khăn.

Để có tiền cho chồng ăn học, ban ngày, bà Sơn đi làm y tá. Buổi chiều, sau khi lo cơm nước cho chồng con, bà tranh thủ thời gian rảnh nấu rượu, nuôi heo để có tiền trang trải cuộc sống và đóng học phí, mua sách vở, đồ dùng học tập cho chồng.

Khi vừa tốt nghiệp trung cấp, ôngTuyển bị bệnh lao phổi, do trong thời gian học bị lao lực, thiếu ăn. Ông phải nằm viện điều trị 18 tháng mới khỏi. Nhớ lại biến cố ấy, ông Tuyển xúc động: “Lúc ấy, tôi chỉ lo vợ con ở nhà không biết thế nào, mùa bão lũ ra sao”.

Người vợ Khánh Hòa nuôi chồng 70 tuổi học thạc sĩ
Vợ chồng ông Lương Tuyển.

May mắn, sức khỏe ông Tuyển phục hồi nhanh. Khi có bằng cấp, ông được phân làm chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Ninh Quang 1, hướng dẫn người dân khai hoang, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi. Nhờ vậy, cuộc sống của ông bà khá hơn.

Tuy nhiên, việc đồng áng, làm ăn kinh tế ngày càng đòi hỏi kiến thức cao hơn. Bước sang tuổi 50, ông Tuyển đi học đại học. Nói về lý do việc học bị gián đoạn, ông Tuyển cho biết là vì không có đủ tài chính. "Cứ có thể là tôi khăn gói đi học, hết tiền tôi lại xin nghỉ. Thành ra, đến năm 70 tuổi, tôi mới lấy được bằng thạc sĩ", ông Tuyển chia sẻ.

Khi được hỏi, có khi nào giận chồng vì nuôi ông ăn học quá vất vả, bà Sơn thừa nhận, có đôi lúc bà cũng khóc thầm, tự thấy sao mình khổ quá. Nhưng nghĩ tới tương lai của con và sự học của chồng, bà chấp nhận hy sinh. Một phần bà nghĩ, đó là niềm hạnh phúc của bà.

Người vợ Khánh Hòa nuôi chồng 70 tuổi học thạc sĩ
Bà Sơn rất tự hào khi nuôi được chồng học thành đạt.
.....................................................................................................................................................
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/g...oa-nuoi-chong-70-tuoi-hoc-thac-si-751408.html
 

EdwardTulane

Senior Member
Giữa một người vợ đẹp nhưng không giỏi và người vợ giỏi nhưng không đẹp thì các vozer thông thái sẽ chọn ai ?

via theNEXTvoz for iPhone
 

Reconnect

Đã tốn tiền
Tú Xương thời hiện đại. Vụ nuôi chồng thì bên ngoài nhiều vô kể, rất ít anh nào thành công.
 

r.1992.

Senior Member
Thời giờ thì ly dị chứ làm gì có con nào thèm nuôi chồng ăn học, nể phục bà vợ quá vĩ đại.
Thời giờ cần gì việc to tát như vậy, mà cãi nhau mấy cái chuyện nhỏ rồi post cái tus lên cái là có hội chị em vào khuyên bỏ chồng " thôi bỏ đi chị ạ", " bỏ nó đi em ơi", " tiếc gì loại đàn ông đấy"........ :cry:
 

fanliver

Đã tốn tiền
Con khâm phục tinh thần học tập của chú và tấm lòng yêu thương chồng của cô. Mong cô chú mạnh khoẻ và sống hạnh phúc với nhau. Giờ có học vấn, có tiền rồi mong chú bù đắp lại cho cô. Nhìn 2 người đẹp đôi thật. Sống kiếp này chắc hai cô chú mãn nguyện rồi.
 

Precision5530

Senior Member
Quanh năm buôn bán ở mom sông,
Nuôi đủ năm con với một chồng.
Lặn lội thân cò khi quãng vắng,
Eo sèo mặt nước buổi đò đông.
Một duyên, hai nợ, âu đành phận,
Năm nắng, mười mưa, dám quản công.
 
Các vozer đừng bao giờ bắt chước ông chồng này.

Vốt dơ toàn lương trăm củ, nhà 3 mặt tiền, có thì nuôi hoa hậu để em nó lấy bằng thạc sĩ, vừa ịt kho tàng trí thức nhân loại vừa ịt hot girl múi mít chứ đâu phải ai cũng loser như bạn.
Gửi bạn quyển sách để sánh vai với các vốt dơ 3 miền chứ đừng mang tư tưởng cưới vợ để vợ nuôi nữa bạn nhé, lỡ mà có người yêu thật thì khổ con gái nhà người ta.
wlt3STb.jpg


Sent from Xiaomi M2010J19CG using vozFApp
 

voduyha

Senior Member
Nhìn có vẻ là câu chuyện đẹp về tình yêu nhưng theo mình nghĩ không nên lan truyền làm tấm gương cho người khác noi theo.

Thà anh giàu có, nhiều tiền thì a theo đuổi đam mê thì k nói. Chư vợ con còn cày sml mà suốt ngày mơ mộng danh hão, bằng cấp không ứng dụng vào liền trong việc tạo ra tiền thì khác gì thằng neet tuổi 70
 

summon99

Senior Member
Đây mới là sự chuẩn mực của 1 người vợ, chứ dek phải mấy con hotgirl mông vú.

Sent from Xiaomi Redmi 5 Plus using vozFApp
 

hackermuxam92

Senior Member
Có con e đang học thạc sĩ Luật TpHCM nghe bảo cũng khó mà ko biết thế nào, có vozer nào học trường này ko confirm với
 
Top