Nguồn gốc Covid-19: cuối cùng là tự nhiên hay phòng thí nghiệm?

Kho Dam FC

Senior Member
Nhiều nhà khoa học cho rằng không có bằng chứng xác thực để ủng hộ giả thuyết nguồn gốc của virus corona gây Covid-19 là rò rỉ từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời ủng hộ lời kêu gọi điều tra thêm nguồn gốc của đại dịch.
Nhóm chuyên gia gồm Tiến sĩ Edward Holmes (Úc), Tiến sĩ Andrew Rambaut (Anh) và 19 nhà nghiên cứu khác, cho hay đã dựa trên các chứng cứ khoa học nhằm giải thích nguồn gốc của dịch Covid-19 và cuộc nghiên cứu được thực hiện ở Viện Virus học Vũ Hán. Sự tranh luận về nguồn gốc dịch Covid-19 hiện chủ yếu xoay quanh hai giả thuyết chính: virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm hoặc lây từ động vật.
Giả thuyết về sự rò rỉ của virus từ phòng thí nghiệm một phần do những ca bệnh ban đầu được phát hiện ở thành phố có phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu các dòng virus Corona và những dịch bệnh chết chóc khác như Ebola.
Nguồn gốc Covid-19: cuối cùng là tự nhiên hay phòng thí nghiệm? - ảnh 1

Các nhà nghiên cứu làm việc trong phòng thí nghiệm tại Viện Virus học Vũ Hán, (Trung Quốc)
EPA
Các tác giả vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ giả thuyết virus xuất phát từ phòng thí nghiệm, nhưng cho rằng khó có khả năng xảy ra theo hướng này. Họ nhấn mạnh sự thất bại trong việc điều tra và tìm hiểu nguồn gốc của dịch Covid-19 sẽ đẩy thế giới vào tình thế dễ bị dịch bệnh khác tấn công trong tương lai.
Trong khi đó, một nhóm nhà khoa học khác gồm khoảng hơn 20 nhà sinh vật học, dịch tễ học, sinh thái học, bác sĩ, chuyên gia y tế công cộng và bác sĩ thú y từ các nước như Mỹ, Anh, Đức, Úc vừa có bài viết trên chuyên san The Lancet cho rằng không có bằng chứng xác thực để ủng hộ giả thuyết SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm tại Trung Quốc.
Nguồn gốc Covid-19: cuối cùng là tự nhiên hay phòng thí nghiệm? - ảnh 2

Nhóm điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO đến thăm phòng thí nghiệm ở Vũ Hán (Trung Quốc)
REUTERS
Các tác giả ủng hộ lời kêu gọi của nhóm G7 về việc điều tra thêm về nguồn gốc Covid-19 và hối thúc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẩn trương tiếp tục nghiên cứu với các chuyên gia tại Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc. Hồi tháng 2.2020 nhóm khoa học này cũng đăng báo cáo trên The Lancet bác bỏ giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm, gọi đó là thuyết âm mưu.
https://thanhnien.vn/video/the-gioi...la-tu-nhien-hay-phong-thi-nghiem-163642v.html
 

mikloa02

Senior Member
Không có bằng chứng xác thực để ủng hộ giả thuyết nguồn gốc của virus corona gây Covid-19 là rò rỉ từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán (Trung Quốc). Nhưng cũng không có bằng chứng xác thực để ủng hộ giả thuyết nguồn gốc của virus corona gây Covid-19 là tự nhiên. Vậy chắc chắn là do Alien rồi
hB8nmx5.png
 

thongthinh113

Senior Member
tôi nghĩ là từ phòng thí nghiệm WuHan, nhưng bọn nó sơ ý làm phát tán ra ngoài thôi :matrix: chứ nếu cố ý thì bọn nó đã đem thả sang nước khác chứ ko ngu thả ở nước mình để bị trút mọi tội lỗi lên đầu :matrix:
Nói vậy đền tiền cho nát người
6i2E4iD.gif
 
Bên Tàu bây giờ ra đường không cần đeo khẩu trang. Trong khi thế giới vật lộn với ấn đụ thì thằng tàu nó dập trong 1 nốt nhạc, trong khi đường biên giới của thằng tàu nó rất dài, ko thể có chuyện virut không lây qua đường này được, chỉ có thể giải thích là nó có giải dược- nó là thằng thi độc
gvTwnV8.gif
gvTwnV8.gif


via theNEXTvoz for iPad
 
Top