Nguy cơ lây lan dịch Covid-19 từ khu cách ly ra cộng đồng tại Australia

demon0989

Senior Member
https://vov.vn/the-gioi/nguy-co-lay...cach-ly-ra-cong-dong-tai-australia-852641.vov

Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan kêu gọi chính quyền liên bang thay đổi chương trình cách ly kiểm dịch đối với công dân hồi hương.

Việc sử dụng các khách sạn để cách ly người nhập cảnh tại Australia đang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo dịch Covid-19 và mới đây nhất bang phía Tây của nước này đang phải phong tỏa 3 ngày sau khi phát hiện 2 ca lây nhiễm từ khu cách ly.

Ngày hôm nay (24/4), bang Tây Australia bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa trong 3 ngày đối với thủ phủ Perth và thành phố Peel lân cận để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hai ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Hai ca mắc mới được cơ quan y tế xác nhận bị lây nhiễm chéo trong khu kiểm dịch, nhưng chỉ được phát hiện khi đã hoàn thành 14 ngày cách ly và sau đó các ca bệnh đã đến một số địa điểm đông người. Đáng chú ý, một nam bệnh nhân sau 5 ngày đi thăm quan thành phố Perth đã đáp chuyến bay về bang Victoria và có kết quả xét nghiệm dương tính tại đây.

Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan kêu gọi chính quyền liên bang cần thay đổi chương trình cách ly kiểm dịch đối với công dân hồi hương do hệ thống cách ly kiểm dịch tại các khách sạn như hiện nay là không đảm bảo an toàn phòng dịch. Theo ông McGowan, việc sử dụng khách sạn để cách ly người nhập cảnh là không phù hợp bởi các khách sạn không được xây dựng cho mục đích này.

........................................................................................
 
Top