Nguy cơ tan vỡ hôn nhân khi vợ chồng trẻ ngủ riêng

Hai vợ chồng chị Hà Thu (32 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) ngủ riêng từ 4 năm nay vì chồng chị đã ngáy ngủ còn thêm hút thuốc lá.

Ban đầu, họ ngủ riêng chỉ vì không chấp nhận thói quen xấu của nhau, dần dần trở thành thói quen. Chuyện chăn gối theo nhu cầu sinh lý mà không hề có cảm xúc, xong việc ai về giường nấy.

Đến hiện tại, bà mẹ trẻ này cũng quen dần với việc ôm con ngủ, không phải chồng.

Chị Nguyễn Thị Oanh – Hải Phòng và chồng cũng từng ngủ riêng cả chục năm và cuối cùng họ ly hôn. Chị Oanh kể thời gian đầu hai vợ chồng ngủ riêng chỉ vì bận lo cho con. Nhà chị Oanh chật nên hai vợ chồng chia con gái ngủ với mẹ, con trai ngủ với ba.

Cứ như thế cả chục năm hai vợ chồng không ngủ chung. Con lớn đi học đại học, họ cũng giường ai nấy ngủ. Cách đây hai năm, chị Oanh phát hiện chồng ngoại tình. Khi ra tòa họ đều rất thoải mái không ai níu kéo. Bản thân chị Oanh cũng nhận ra mình và chồng không còn tình cảm.

ngu-rieng-450.jpg
Ảnh minh họa.
Nói về ngủ riêng, chị Trần Thị Nguyệt (Hà Đông, Hà Nội) tâm sự, ban đầu là công việc khác nhau. Chồng chị Nguyệt hay làm khuya nên anh ngủ ngay tại giường cá nhân ở phòng làm việc. Bản thân chị thời gian đầu hai vợ chồng không nằm cùng giường chị thấy trống trải, khó ngủ nhưng dần dần cũng quen.

Một thời gian sau, chị Nguyệt giật mình vì thấy hai vợ chồng xa cách không còn mặn nồng như trước. Chồng chị ngủ muộn hơn, hút thuốc lá nhiều hơn, đặc biệt, chuyện chăn gối không còn như trước.

Sợ vợ chồng “quên hơi”, bản thân chị đã phải thay đổi. Cả hai vợ chồng đều cố gắng thu xếp để công việc không bị ảnh hưởng.

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – Trung tâm Y tế lao động Thái Hà, việc ngủ riêng tưởng như vô thưởng vô phạt, nhưng chuyện ngủ riêng nhiều khi lại là khởi đầu cho sự xa lánh tình cảm vợ chồng. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng vợ chồng ngủ riêng là hiện đại, nhưng thực tế việc ngủ riêng lâu dài càng tăng nguy cơ tan vỡ hôn nhân.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các cặp vợ chồng phải ngủ riêng như bệnh lý, do thói quen hoặc một số người có thói quen thích ngủ một mình. Bác sĩ Dung cũng gặp nhiều người ngủ riêng chỉ vì họ thích chứ không phải họ không yêu vợ, chồng của mình.

Với các trường hợp ngủ riêng vì có bệnh lý như ngáy ngủ quá lớn, vợ/chồng mắc bệnh để giảm ảnh hưởng tới người còn lại là cần thiết. Bởi vì nếu chồng ngáy ngủ quá lớn hay cơ thể nặng mùi, vợ không chịu đựng được cố ngủ cùng sẽ dẫn tới mất ngủ lâu dần ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tuy nhiên, bác sĩ Dung cho rằng không nên tách hẳn và đôi khi vẫn phải “hâm nóng” phòng ngủ.

BSCKII Diêm Thị Thanh Thủy - BV Phụ sản Hà Nội cho rằng ngủ riêng cực kỳ tai hại cho đời sống vợ chồng. Theo vị bác sĩ này chuyện phòng the là yếu tố quyết định của hạnh phúc vợ chồng. Nếu vợ chồng ngủ riêng, lâu ngày chuyện ấy nhạt nhẽo và cũng là nguyên nhân của hôn nhân không hạnh phúc.
https://infonet.vietnamnet.vn/vo-chong-tre-ngu-rieng-nguy-co-tan-vo-hon-nhan-5006430.html
 
Back
Top