Nguy kịch vì nhiễm liên cầu lợn sau khi giết mổ lợn, ăn tiết canh

Cũng phải hơn 20 năm rồi chưa dám động lại món tiết canh lợn. Nhớ mùi ngổ, húng quế, lạc rang đi kèm... Chao ôi.
Đúng là họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào.:still_dreaming::still_dreaming::still_dreaming:
 
sau nhớ uống thêm rượu vào nó có cồn còn diệt được khuẩn
LZwHQkf.png
 
Giờ chắc chỉ ăn đc tiết canh dê thôi
Vì nó ăn cỏ còn sạch
Lợn nó cứ hục hục trong chuồng dễ nhiễm lắm
Giờ tiết canh vịt với lợn cứ phải hấp lên mới dám ăn
 
tiết canh ăn ngon mà, nhưng mà sợ chết quá nên tôi cũng bỏ lâu lắm rồi, tôi thà ăn cá nóc còn hơn ăn tiết canh
 
Ông đầu đi giết mổ lợn hộ đám cưới, có ăn tiết canh, đen sao mà chỉ mình ông bị =((. Cái liên cầu khuẩn lợn này nó nhiễm tùy người à các bác!
 
Ông đầu đi giết mổ lợn hộ đám cưới, có ăn tiết canh, đen sao mà chỉ mình ông bị =((. Cái liên cầu khuẩn lợn này nó nhiễm tùy người à các bác!
Thông thường, vi khuẩn liên cầu thường cư trú ở vùng họng con lợn mà không gây bệnh (lợn lành mang trùng) và gây bệnh ở những con lợn yếu. Với lợn nhiễm liên cầu (cả lợn lành mang trùng và lợn bệnh) trong máu (tiết) và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn (có khả năng sống được 10 phút ở nhiệt độ 60oC).
Thời gian ủ bệnh của liên cầu lợn có thể vài tiếng đến 4 - 5 ngày, tùy cơ địa mỗi người.


Ai rành dịch tễ học có thể giải thích vụ này, vì con khuẩn liên cầu lợn nó có 2 týp I và II. Con loại II mới dễ lây cho người.
=> Tóm lại: Cùng ăn nhưng có người đề kháng kém thì dễ nhiễm, có người thoát. Và có người muộn đến 4,5 ngày sau mới có triệu chứng nên chưa chắc là không bị lây nhiễm.
 
tôi bỏ tiết canh phải đến gần 20 năm nay rồi. trước đi ăn vs cty t hay bảo nhà bếp hấp lên cho chắc, còn ăn sống thì xin phép nghỉ.
 
Back
Top