Ngụy trang cơ sở chuyên khoa răng - hàm - mặt, mở dịch vụ thẩm mỹ trái phép

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/nguy-trang-co-so...ch-vu-tham-my-trai-phep-20210317091257203.htm

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết một cơ sở tại quận 3 có 2 biển hiệu nhưng chỉ một biển hiệu chuyên khoa răng, hàm, mặt có giấy phép. Cơ sở này vẫn cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ không phép tại nhiều tầng của tòa nhà.

Ngụy trang cơ sở chuyên khoa răng - hàm - mặt, mở dịch vụ thẩm mỹ trái phép - Ảnh 1.

“Viện thẩm mỹ Janhee” và “Nha khoa Janhee” ở cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 3 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Ngày 15-3, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP.HCM đã phát hiện một cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt nhưng cung cấp cả dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiếp đoàn kiểm tra là ông Lương Ngọc Hà, người quản lý cơ sở, không xuất trình được những giấy tờ khác có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da trang bị các máy chăm sóc da, nhưng cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy, ghi nhận có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng.

Ngoài ra tại tầng 3, ngoài phòng khám nha, đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm, nhưng cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ….

Tại tầng 4 có 2 phòng trang bị 4 ghế nha, các trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa. Tại tầng 5 có 1 phòng 4 giường và phát hiện 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa tại sân thượng của tòa nhà.

Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng vạch trần thêm một cơ sở thẩm mỹ trái phép là cơ sở "Viện thẩm mỹ 792 C-R" thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ CrLong tại địa chỉ 792 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình.

Chỉ trong ít ngày, ngành y tế TP.HCM liên tục "đột kích" 10 cơ sở khám chữa bệnh trái phép, trong đó chủ yếu liên quan hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

 
Top