Nguyên mẫu người cha trong phim Thất cô - do Lưu Đức Hoa thủ vai - đã tìm thấy con bị bắt cóc

TrenTungCaySo2

Senior Member

Người đàn ông may mắn ấy là Quách Cương Đường - nguyên mẫu người cha trong bộ phim Thất cô do Lưu Đức Hoa thủ vai từng lấy không ít nước mắt khán giả. 24 năm cực nhọc tìm con của ông Quách đã được đền đáp xứng đáng hôm 11-7.​

Nguyên mẫu người cha trong phim Thất cô - do Lưu Đức Hoa thủ vai - đã tìm thấy con bị bắt cóc - Ảnh 1.
Cả gia đình họ Quách không kìm được cảm xúc trong ngày tái ngộ - Ảnh chụp màn hình SCMP


Bộ Công an Trung Quốc ngày 13-7 xác nhận ông Quách đã tìm thấy con trai nhờ phương pháp giám định ADN sau 24 năm ròng rã chạy xe máy tìm kiếm. Hai cha con đã gặp nhau, cả nhà 3 người nước mắt ràn rụa trong cuộc đoàn viên ở tỉnh Sơn Đông hôm 11-7.

"Con ơi, cuối cùng con cũng về rồi", người mẹ nức nở trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. "Cuối cùng tôi cũng tìm được con. Ông trời đúng là không phụ người có lòng", người cha Quách Cương Đường nói, mắt ngấn lệ.

Theo thông cáo của Bộ Công an Trung Quốc, hai người bị tình nghi bắt cóc con trai ông bà Quách đã bị bắt tại tỉnh Sơn Tây. Công an Hà Nam và Sơn Đông đã phối hợp, lấy mẫu ADN để xác định huyết thống vào cuối tháng 6 vừa qua.

Hồ sơ cũng cho biết bé Quách Tân Chấn bị một người phụ nữ bắt cóc khi đang chơi trước cửa nhà. Sự việc xảy ra vào năm 1997, khi đó bé Quách chỉ mới 2 tuổi rưỡi.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), việc con trai bị bắt cóc là một cú sốc lớn đối với người cha. Từ một người khỏe mạnh và nặng hơn 80kg, ông Quách sụt 20kg và tóc chuyển sang bạc trắng trong tháng đầu tiên sau khi mất con.

Quyết tâm tìm lại con, ông Quách in hình và các thông tin rồi gắn lên xe máy, chạy khắp các tỉnh ở Trung Quốc đại lục để mong ai đó vô tình nhìn thấy sẽ cung cấp thông tin. Trong 24 năm, ông đã chạy hư 10 chiếc xe máy, với tổng quãng đường đã đi là hơn 500.000km.

Ngoại trừ Tây Tạng và Tân Cương, gần như mọi tỉnh thành đều có vết xe máy của ông Quách. "Chỉ khi chạy trên đường, tôi mới cảm thấy mình đáng mặt là một người cha, người chồng. Tôi không thể ngừng việc tìm kiếm lại được và cũng không muốn ngừng lại", ông Quách chia sẻ với truyền thông năm 2015.

Cảm động trước nghị lực của ông, đạo diễn Bành Tam Nguyên đã tìm gặp, trò chuyện và hoàn thành kịch bản bộ phim Thất cô. Nam diễn viên Lưu Đức Hoa được mời diễn vai người cha trong phim và khi biết được nguyên mẫu của mình, ông đã quyết định không lấy thù lao, theo SCMP.

"Ông Quách, tôi thật sự cảm động khi biết tin và ngưỡng mộ sự kiên trì của ông. Xin cảm ơn thêm lực lượng công an vì những nỗ lực trong nhiều năm qua", diễn viên Lưu Đức Hoa chia sẻ trong một đoạn video sau khi hay tin Quách Tân Chấn đã được tìm thấy.

Nguyên mẫu người cha trong phim Thất cô - do Lưu Đức Hoa thủ vai - đã tìm thấy con bị bắt cóc - Ảnh 2.
Ông Quách Cương Đường mất hàng chục năm để tìm con trai, mà không hề biết rằng con mình bị bán sang tỉnh Hà Nam gần quê nhà Sơn Đông - Ảnh chụp màn hình


Sau khi bộ phim Thất cô được công chiếu, ông Quách thành lập một mạng lưới tìm kiếm và tập hợp thông tin các trẻ em bị bắt cóc. Bộ Công an Trung Quốc cho biết nhờ các thông tin mà người cha này cung cấp, họ đã tìm thấy hơn 100 em bị những kẻ bất nhân bắt cóc.

Truyền thông Trung Quốc chưa đưa tin cụ thể bằng cách nào ông Quách tìm thấy con trai. Thời điểm đoàn tụ, Quách Tân Chấn đang ở Hà Nam và được cho ăn học tử tế, có công việc ổn định.

Hai nghi phạm sau khi bắt cóc bé Quách đã đưa em tới Hà Nam và bán cho một gia đình hiếm muộn tại đây.

"Đúng là hết cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Mọi gian khổ và hy sinh đã được đền đáp", một cư dân mạng Trung Quốc bình luận trên Weibo. "Hy vọng tất cả những em bé bị bắt cóc đều được tìm thấy và không còn gia đình nào rơi vào cảnh này nữa", một người khác bày tỏ.

https://tuoitre.vn/nguyen-mau-nguoi...tim-thay-con-bi-bat-coc-20210713203922832.htm
 
Chúc mừng chú và gia đình!
d1gwKaw.png
 

ban.gai.giau.trym

Senior Member
Không biết sau khi tìm được bố mẹ sau 24 năm không hề biết đến sự tồn tại liệu cậu con trai kia có cảm xúc gì không nhỉ. Lúc bị bắt cóc nhỏ quá đâu có kí ức gì đâu.
 

manh117bn

Đã tốn tiền
Không biết sau khi tìm được bố mẹ sau 24 năm không hề biết đến sự tồn tại liệu cậu con trai kia có cảm xúc gì không nhỉ. Lúc bị bắt cóc nhỏ quá đâu có kí ức gì đâu.
với tình cảm và sự hi sinh lớn lao của người cha như vậy, hai cha con họ sớm kết nối tình thân thôi. fen không phải lo
 

Paladin.

Đã tốn tiền
câu chuyện phức tạp là người cha giờ hoà nhập lại cuộc sống bình thường như thế nào? 24 năm trời rong ruổi trên đường, ăn gió nằm sương, giờ về nhà ở 1 chỗ hoà nhập cũng là vấn đề tâm lý nan giải.
 

bannedbyvungocanh

Đã tốn tiền
Không biết sau khi tìm được bố mẹ sau 24 năm không hề biết đến sự tồn tại liệu cậu con trai kia có cảm xúc gì không nhỉ. Lúc bị bắt cóc nhỏ quá đâu có kí ức gì đâu.
cậu con trai này dc ăn học chắc chắn biết đến bộ phim
rồi lật ngược quá trình ông bố tìm con thì dù ban đầu có xa cách nhưng mình nghĩ chắc chắn gắn bó nhanh thôi
 

lunkon

Senior Member
bọn bắt cóc trẻ con, buôn bán người phải tù chung thân hoặc tử hình. Lũ thất đức nhất trong bè lũ tội phạm.
Một phần do chính sách 1 con quái thai của tàu cẩu kéo dài bao nhiêu năm nên gia đình hiếm muộn ít có cơ hội nhận con nuôi. Chứ như ở vn thì nhận nuôi éo xuể.
 

kokakola1412

Đã tốn tiền
Nhưng cũng nên mừng vì người con được cho ăn học tử tế và có công việc, chắc những người bắt cóc này có khi bị hiếm muộn con, bắt con để nuôi quá

via theNEXTvoz for iPhone
 

THINHKING

Đã tốn tiền
Nhưng cũng nên mừng vì người con được cho ăn học tử tế và có công việc, chắc những người bắt cóc này có khi bị hiếm muộn con, bắt con để nuôi quá

via theNEXTvoz for iPhone
bị hai đối tượng bắt cóc và bán lại cho một gia đình hiếm muộn...
 

Harper Beckham

Đã tốn tiền
Anh ở đà lạt hình như vẫn chưa tìm được con thì phải, kiểu này sợ phi tang rồi ấy. Hi vọng may mắn sẽ đến với anh :( Cảm động quá
 
Top