leu_leu_
Senior Member
Nguyên nhân khiến hàng trăm người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Các mẫu xét nghiệm được lấy từ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình (số 6 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu) gồm thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, nước xốt thịt heo và rau sống ăn kèm phát hiện có nhiễm vi khuẩn salmonella.
tienphong.vn
TPO - Các mẫu xét nghiệm được lấy từ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình (số 6 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu) gồm thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, nước xốt thịt heo và rau sống ăn kèm phát hiện có nhiễm vi khuẩn salmonella.
Ngày 30/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra thông báo kết quả xét nghiệm các thực phẩm đầu vào tại tiệm bánh mì, xôi gây ra vụ ngộ độc cho 373 người dân ở TP. Vũng Tàu.
Theo đó, các mẫu xét nghiệm được lấy từ tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình (số 6 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP. Vũng Tàu) gồm thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, nước xốt thịt heo và rau sống ăn kèm phát hiện có nhiễm vi khuẩn salmonella.
Cơ quan chức năng đã kết luận, các mẫu thực phẩm nói trên không đạt theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
Trước đó, vào ngày 27/11, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi...
Theo một số bệnh nhân, tối 26/11, họ đã ăn bánh mì tại tiệm bánh mì của tiệm Cô Ba Bến Đình. Sau khi ăn, nhiều người cảm thấy mệt rã rời, nôn ói, tiêu chảy liên tục đến sáng nay thì chịu không nổi nên phải vào bệnh viện cấp cứu.