Nguyên nhân pate chay dễ gây ngộ độc

Sinner2211

Senior Member
Ko muốn sát sinh, ăn thịt nên mới ăn chay. Nhưng món chay phải làm giống như món mặn mới chịu cơ
Ủa đồ ăn thì chế biến ngon lành cho hợp khẩu vị thì có vấn đề gì? Chay hay mặn là do lựa chọn loại thực phẩm còn cách nấu thế nào hợp thì ăn, có thế thôi vấn đề gì đâu? Giờ người ta thích ăn ngon cũng cấm nữa hả? Ăn chay là chỉ có ăn rau củ quả luộc, đậu phụ chiên thôi hả :haha:

Lựa chọn ăn đồ ăn không có thịt để bớt sát sinh cũng tốt, chả vấn đề gì với tiền đề đấy cả. Chỉ có mấy thằng đạo đức giả mới thấy người khác ăn không đúng với cách mình tưởng tượng lại quay ra chửi, giống như có người ăn phở với rau thơm, có người thích cho tương đen tương đỏ vào phở ăn nhưng 1 số thằng tỏ ra thượng đẳng chửi như vậy đéo phải là ăn phở.
 

tamelaanh

Senior Member
anh lại giống ông bác tôi rồi! ngày ông bà tôi mất cấm cả nhà ko được giết gà, sát sinh. nhưng đem nhờ hàng xóm giết hộ rồi ăn như trĩ. đm thứ đạo đức giả chứ được gì.
chắc tính tránh sát sinh để có phước lành cho người mất, nhưng sai bảo người khác giết thì chẳng khác gì tự tay mình giết cả
nên đâu vẫn hoàn đó
 

K1ck4ss

Senior Member
Đợt trước đi mua hộ nhà chùa mấy món chay nhìn hoá đơn còn đắt hơn mấy món mặn. Đúng là dân tình đời sống khá giả lên sinh lắm thứ
 

ngoclam198

Senior Member
chắc tính tránh sát sinh để có phước lành cho người mất, nhưng sai bảo người khác giết thì chẳng khác gì tự tay mình giết cả
nên đâu vẫn hoàn đó
thì đấy tôi thấy nó cứ giả dối kiểu gì ấy. mấy ông và tu nửa mùa nó thành ra thế.
 

Cay But Den

Senior Member
Hỏi ngu cái
Mấy cái pate của mấy bà bánh mì cũng không xử lí gì, để lại lâu khoảng 2-3 ngày mà sao cùng lắm đau bụng chứ không ngộ độc vậy mấy thím
 

t0mahawk

Đã tốn tiền
Hỏi ngu cái
Mấy cái pate của mấy bà bánh mì cũng không xử lí gì, để lại lâu khoảng 2-3 ngày mà sao cùng lắm đau bụng chứ không ngộ độc vậy mấy thím
vì nó để tơ hơ ra, chỉ có ôi thiu vì nấm mốc thôi
còn đậy kín vào vi khuẩn yếm khí nó ăn rồi thải ra chất độc kinh hơn nhiều
 

esonver

Senior Member
Hỏi ngu cái
Mấy cái pate của mấy bà bánh mì cũng không xử lí gì, để lại lâu khoảng 2-3 ngày mà sao cùng lắm đau bụng chứ không ngộ độc vậy mấy thím
Do trường hợp đặc biệt ở đây là Patê chay này có sử dụng nguyên liệu mà có vi khuẩn độc kị khí Clostridium/Botulinum có trong nhóm nguyên liệu đó, nên cùng là Patê không bảo quản tốt thì cái Patê chay này sẽ độc hơn rất nhiều. Tất nhiên là patê mặn kia vẫn độc nếu bảo quản sai.
 

kakawin

Senior Member
anh bảo nhìn con vật bị giết muốn ăn chay nhưng lại thèm mùi thịt là gì.
Mục đích ăn chay của tôi là ko muốn giết động vật. Ok chưa? Còn tôi ăn đồ chay nhưng tôi chế biến mùi vị tôi thích ko đc à?
Còn bác của anh là đồ đạo đức giả tôi đồng ý nhưng tôi khác bác anh. Ok chưa? Còn anh cay cú thì cứ nói thẳng với bác anh. Đàn ông thì mạnh mẽ lên và tôi nhắc lại ko phải người nào ăn chay cũng đạo đức giả giống bác anh!
 
Last edited:

waya123

Senior Member
Người ta ăn gì kệ người ta. Họ ăn chay có đụng chạm đến dòng họ nhà anh sao các anh sao, mà chửi người ta ghê thế.
Nói luôn tôi là dân ăn mặn và hiện giờ cũng chả có ý định ăn chay.
 
Last edited:
Top