tin tức Nguyễn Nhật Ánh giới thiệu sách 'Con chim xanh biếc bay về'

supermoderatorvoz

Senior Member

Nguyễn Nhật Ánh giới thiệu sách 'Con chim xanh biếc bay về'​

"Con chim xanh biếc bay về" - tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - lấy bối cảnh là những khu chợ và xóm lao động của TP.HCM.

  • Thanh Thanh
  • Thứ ba, 10/11/2020 16:20 (GMT+7)
Trong buổi họp báo giới thiệu truyện Con chim xanh biếc bay về sáng 10/11, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thừa nhận dù sinh sống, gắn bó và thành danh tại TP.HCM, ông ít lấy bối cảnh của thành phố này để đưa vào tác phẩm của mình.
Con chim xanh biếc bay về sẽ là cuốn sách trở lại với bối cảnh thành phố sau hơn 20 năm kể từ những truyện Còn chút gì để nhớ, Phòng trọ ba người, Nữ sinh, Kính vạn hoa.
con chim xanh biec quay ve anh 1
Lần "trở lại" với TP.HCM này, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh muốn đền đáp ân tình của thành phố đã cưu mang ông. Ảnh: Minh Nhật
"Tôi bắt đầu sống ở TP.HCM từ năm 1973. Nhưng đúng thật là tôi ít viết về mảnh đất này. Lần này trở lại với thành phố, tôi muốn xem như đây là sự đền đáp ân tình đối với nơi đã cưu mang mình suốt bao lâu nay", nhà văn bộc bạch.
Ông cũng thừa nhận sau hơn 20 năm, bối cảnh của thành phố trong Con chim xanh biếc bay về cũng không còn giống trong các truyện trước đó.
Tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Ánh chủ yếu viết về các khu chợ và xóm lao động với những bạn trẻ, sinh viên xa quê lên thành phố học tập, mưu sinh.
Nhân vật trong Con chim xanh biếc bay về cũng trưởng thành hơn những tác phẩm trước đây của ông. Họ là những cô, cậu sinh viên, nhân viên công ty, ông chủ bắt đầu khởi nghiệp, xoay quanh những câu chuyện nhà trọ, việc làm, yêu đương và nhiều trăn trở khác.
Xuyên suốt tác phẩm vẫn là tình yêu trong cuộc sống bộn bề. Khát khao sống tốt, sống tử tế, hướng thiện vẫn là tinh thần mà tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh luôn hướng tới. Chính hình tượng con chim xanh trong nhan đề và thấp thoáng nhiều lần trong cả tác phẩm cũng là biểu tượng của sự hạnh phúc.

Nhiều người thắc mắc một nhà văn 65 tuổi, khi viết viết về những cô, cậu sinh viên thế hệ 2000, có gặp khoảng cách thế hệ không. Tác giả tự tin mình thân thuộc với những câu chuyện của các bạn sinh viên.

con chim xanh biec quay ve anh 2
Cuốn sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: M.N.
"Tôi cũng trải qua thời sinh viên ở thành phố này. Hơn nữa, tôi được tiếp xúc, trò chuyện với các bạn sinh viên hàng ngày ở quán ăn gia đình mình nên hiểu họ. Nhà văn thường viết về những gì họ quen thuộc. Tôi cũng vậy", nhà văn nói.
.
.
.
https://zingnews.vn/nguyen-nhat-anh-gioi-thieu-sach-con-chim-xanh-biec-bay-ve-post1151530.html
Trùm văn loser dành cho vozlit
 

iucogiao

Senior Member
Đi nhà sách nào thì sách của Nguyễn Nhật Ánh cũng là best seller 👍👍👍👍
So với ba thứ tản văn rác rưởi, mấy tâm hồn nhỏ bé của những đứa trẻ mới lớn được nuôi dưỡng bằng sách của bác cũng không tệ lắm.
À trừ mắt biếc ra.
 

Phuong246

Member
trước đọc dk vài cuốn thốn quá nên bỏ. mắt biếc vs truyện gì nữa cũng kể về 1 tk lesor cuối truyện bị gái nó lừa
4gmOAMB.png


Sent from OPPO CPH1801 via nextVOZ
 

violong

Senior Member
Đi nhà sách nào thì sách của Nguyễn Nhật Ánh cũng là best seller 👍👍👍👍
So với ba thứ tản văn rác rưởi, mấy tâm hồn nhỏ bé của những đứa trẻ mới lớn được nuôi dưỡng bằng sách của bác cũng không tệ lắm.
À trừ mắt biếc ra.
Nguyễn Nhật Ánh dạo gần đây viết dở.
Không còn chút bóng dáng gì của ngày xưa cả
 

ThangBem

Senior Member
Thực sự thì giọng văn của bác trong mấy năm nay tác phẩm nào cũng giống nhau. Mà kiểu sáng tác này thì ra sách đều 1 năm 1 cuốn kiếm tiền được.
 

violong

Senior Member
Còn chút gì để nhớ của Từ Kế Tường mấy cha nội ơi :angry:.
Đường phượng bay mới là của ông Tường.
Còn chút gì để nhớ là của ông Ánh kể về thanh niên học sư phạm như ổng tương tư cô Quỳnh con gái ông hàng xóm sát chỗ trọ ở SG
 
Top