Nguyên thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến bị cáo buộc gây thất thoát 939 tỉ đồng

nicklas2005

Senior Member
(NLĐO)- Theo cáo buộc, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Nguyễn Văn Hiến đã không kiểm tra, tin tưởng cấp dưới nên đã ký, phê duyệt các văn bản để đưa 3 khu đất quốc phòng vào liên doanh làm kinh tế không đúng quy định, gây thất thoát 939 tỉ đồng.


Viện Kiểm sát quân sự trung ương vừa hoàn tất cáo trạng truy tố cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến và 7 bị can liên quan đến vụ sai phạm đất đai xảy ra tại 3 khu đất trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1 (TP HCM). Theo đó, ông Nguyễn Văn Hiến bị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Nguyên thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến bị cáo buộc gây thất thoát 939 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyên thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến - Ảnh: Phạm Dương
Ngoài ông Hiến còn các bị can: Bùi Như Thiềm, Bùi Văn Nga, Đoàn Mạnh Thảo, Trần Trọng Tuấn bị truy tố về tội "vi phạm quy định về quản lý đất đai"; Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc"), Phạm Văn Diệt và Vũ Thị Hoan bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cáo trạng kết luận quá trình triển khai thực hiện chủ trương của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, bị can Nguyễn Văn Hiến đã không kiểm tra, tin tưởng cấp dưới nên đã ký, phê duyệt các văn bản để đưa 3 khu đất quốc phòng vào liên doanh làm kinh tế không đúng quy định của Bộ Quốc phòng, của Chính phủ và Luật Đất đai năm 2003; không kiểm tra và chỉ đạo kiểm tra năng lực thực tế của Công ty Yên Khánh; không kiểm tra việc góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất 3 khu đất; không kiểm tra việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau khi ủy quyền cho Giám đốc Công ty Hải Thành ký hợp đồng, bị can Nguyễn Văn Hiến đã không trực tiếp kiểm tra việc thực hiện của các cơ quan và Công ty Hải Thành, dẫn đến bị đối tác sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang đi thế chấp, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển nhượng quyền sở hữu cho bên thứ ba; không nắm được quy định của pháp luật về việc phải nộp tiền sử dụng đất...
Hậu quả, Quân chủng Hải quân mất quyền quản lý, sử dụng 3 khu đất (số 2, số 7-9, số 9-11 đường Tôn Đức Thắng, TP HCM) trong thời gian 49 năm, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 939 tỉ đồng.
https://nld.com.vn/phap-luat/nguyen...-that-thoat-939-ti-dong-20200317124402988.htm
 
Mặt không quá xấu, nhưng thế kia mà vẫn làm tới thứ trường bqp, đô đốc hải quân. Bộ VN hết người rồi à :burn_joss_stick:
 

manh1210

Senior Member
Bên qp này mới bên phá đấy. Gặp mấy ông quân đội mà ông nào cũng nhà to, đất đai, nhà cửa cả tá.
 

Gtkow999

Member
thương cụ, tinh anh đất cố đô cứ rụng dần thế này thì tương lai nào cho thế hệ sau lên đây:pudency::pudency:
 

chumeo_di_hia2

Junior Member
há há, hải quân lên thớt, lên chức này thì ông nào chả làm vài phát, chẳng qua có lợi dụng rừng thưa để tống củi vào lò được ko thôi?

Bên qp này mới bên phá đấy. Gặp mấy ông quân đội mà ông nào cũng nhà to, đất đai, nhà cửa cả tá.

nhìn xe của quân đội thích vãi, tuyền xe ngon kiểu off road :sweet_kiss:
đồng phục các đơn vị thì thích hải quân nhất, vừa oai vừa lãng mạn
 
há há, hải quân lên thớt, lên chức này thì ông nào chả làm vài phát, chẳng qua có lợi dụng rừng thưa để tống củi vào lò được ko thôi?nhìn xe của quân đội thích vãi, tuyền xe ngon kiểu off road :sweet_kiss:
đồng phục các đơn vị thì thích hải quân nhất, vừa oai vừa lãng mạn
Xe quân đội toàn toy cruiser
 

RCCar12

Junior Member
Thế tóm lại là bị phạt kiểu gì hay chỉ viết kiểm điểm là xong hả các my fen
 

maicon

Đã tốn tiền
dân chơi bài dăm ba triệu ở tù, thứ trưởng chơi ngu ngàn tỏi làm bảng kiểm điểm
 
Top