Nhà cung cấp Apple bị tố sử dụng lao động cưỡng bức tại Trung Quốc

alohomora90

Senior Member
Nhà cung cấp Lens Technology của Apple đã gia nhập danh sách các công ty bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức trong các cơ sở sản xuất của họ.
Nhiều vi phạm trong chuỗi cung ứng của Apple bị phát hiện gần đây  /// Ảnh: The Guardian
Nhiều vi phạm trong chuỗi cung ứng của Apple bị phát hiện gần đây
ẢNH: THE GUARDIAN

Theo AppleInsider, các tài liệu do Tech Transparency Project tiết lộ cho thấy hàng nghìn công nhân Duy Ngô Nhĩ từ khu vực Tân Cương đã được gửi đến làm việc cho Lens Technology. Tuy nhiên, phát ngôn viên Apple phủ nhận báo cáo và nói rằng Lens Technology “không nhận bất kỳ sự chuyển giao lao động nào là người Duy Ngô Nhĩ từ Tân Cương”.
Lens Technology có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp ống kính và các thành phần liên quan cho Apple để sử dụng cho các thiết bị như iPhone. Công ty cũng cung cấp ống kính cho các hãng công nghệ khác, chẳng hạn như Tesla và Amazon.

Được biết trước Lens Technology, một số đối tác cung ứng khác của Apple cũng được cho là sử dụng lao động cưỡng bức ở Trung Quốc. Trước đó, Apple đã bỏ nhà cung cấp O-Film sau khi hãng này bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.
Apple cho biết họ đang tiến hành đánh giá liên tục chuỗi cung ứng của mình. Công ty cho biết những cuộc thăm dò đó không phát hiện ra bằng chứng nào về việc vi phạm nhân quyền. Vào tháng 11, nhà sản xuất iPhone được cho là một trong số công ty vận động hành lang chống lại dự luật ngăn các công ty Mỹ nhập khẩu hàng hóa được sản xuất thông qua lao động cưỡng bức của Trung Quốc.

https://thanhnien.vn/cong-nghe/nha-...ao-dong-cuong-buc-tai-trung-quoc-1323135.html
 
Top