Nhà đất Thủ Đức 'nóng' sau thông tin lên thành phố

Việc Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình mới đây đồng ý chủ trương thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM trên cơ sở sắp xếp các quận 2, 9 và Thủ Đức ngay lập tức mang đến làn sóng tích cực cho thị trường bất động sản của các quận này nói riêng và TP.HCM nói chung.

Thị trường bất động sản các quận 2, 9 và Thủ Đức rục rịch tăng sau thông tin lên thành phố /// ĐỘC LẬP
Thị trường bất động sản các quận 2, 9 và Thủ Đức rục rịch tăng sau thông tin lên thành phố

Giá căn hộ, đất nền nhích nhẹ

Việc thành lập TP.Thủ Đức theo định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao được đánh giá là phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo.
Điều này khiến nhiều người dân các quận nơi đây kỳ vọng về sự bứt phá mạnh trong tương lai. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá nhà đất 3 quận phía đông TP.HCM bắt đầu tăng trong thời gian gần đây. Thử tìm theo từ khóa “Bán đất tại Q.Thủ Đức” trên trang batdongsan.com.vn, cho ra kết quả gần 1.300 thông tin mới rao trong vòng 1 tuần qua. Hàng loạt lời rao bán đất nền nhà phố, nền biệt thự tại khắp các phường thuộc Thủ Đức với giá không còn rẻ.

Cô M.D vừa rao bán 50 m2 đất tại P.Linh Trung với giá 4,05 tỉ đồng và giới thiệu đường rộng 7 m, cách Trường ĐH Ngân hàng chỉ 400 m, sát siêu thị, nhà văn hóa thiếu nhi... Tính bình quân giá đất nói trên khoảng 80 triệu đồng/m2. Thế nhưng, cũng khu đất nằm trên trục đường Hoàng Diệu đó cách đây hơn nửa năm chỉ được rao bán khoảng 66 triệu đồng/m2. Hàng loạt lô đất có diện tích từ 65 - 70 m2 ở các phường Linh Đông, Linh Xuân thuộc Q.Thủ Đức nếu như 1 năm trước chỉ rao bán dưới 3 tỉ đồng thì hiện nay người bán đều đẩy giá lên hơn 4 tỉ đồng.
Tương tự, giá một số dự án căn hộ trên các quận này cũng rục rịch tăng. Với diện tích 51 m2, gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, giá rao bán căn hộ dự án Prosper Phố Đông (Q.Thủ Đức) vào cuối tháng 5 có mức 36 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng), ngay sau khi thông tin Q.Thủ Đức lên TP, giá dự án đã lên 38 triệu đồng/m2… Mua căn hộ dự án Lavita Garden với diện tích khoảng 69 m2 từ năm 2016 với giá 1,6 tỉ đồng, bà Nguyễn Chi (ở Q.Thủ Đức) cho biết căn hộ này hiện nay đang được cho thuê nhưng nghe hàng xóm thông tin giá nhà đất tăng nhẹ gần đây. Cách đây vài tháng, căn hộ cùng diện tích có giá 2,3 - 2,5 tỉ đồng nhưng nay có căn rao 2,6 tỉ đồng.

anh em còn chờ gì nữa


https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh...nong-sau-thong-tin-len-thanh-pho-1268901.html
 

YeuCanBo

Junior Member
Giá đất lên là đương nhiên, cái này có khi Iq cao tính hết rồi thì mới cho lên thành phố chứ ;)
 

xchauchaux

Member
Làm tốt dư án này thì mỗi năm GDP việt nam tăng 2 con số . Đúng là ko có gì khiến kinh tế phát triển bằng bds :sweet_kiss:
 

langtu194

Member
đúng bài rồi :matrix: hồi có tin Long Thành lên sân bay hay Tp thì giá đất dưới đó lên như diều gặp gió, đến nay tp thì del có, sân bay thì chưa xây, chỉ với mấy chữ ký đã khối ông thành triệu phú đô la rồi. Cái quận 9 giá cũng lên đỉnh vài năm trước rồi, mấy ông giờ còn ôm đều khóc vì thoát ko được, giờ tới lượt bơm cho Thủ Đức :sexy_girl:
 

matran241091

Đã tốn tiền
đúng bài rồi :matrix: hồi có tin Long Thành lên sân bay hay Tp thì giá đất dưới đó lên như diều gặp gió, đến nay tp thì del có, sân bay thì chưa xây, chỉ với mấy chữ ký đã khối ông thành triệu phú đô la rồi. Cái quận 9 giá cũng lên đỉnh vài năm trước rồi, mấy ông giờ còn ôm đều khóc vì thoát ko được, giờ tới lượt bơm cho Thủ Đức :sexy_girl:
q9 cách trung tâm thủ đức 10m
 

hungfocus91

Member
Ở sg các cốp mà muốn kiếm tiền nhanh thì cứ đồn thôi, như đợt đồn nhà bè với hóc môn lên quận đấy, các cốp bán dc cơ số đất kiếm lời 1 mớ xong lại im như chưa có cuộc chia ly, cứ ntn thì vài năm nữa ng giàu càng giàu, ng nghèo thì chả bao h mua dc nhà :go: :go: :go:
 

NxAvHO

Junior Member
mới chém gió với mấy bố già cty,kiểu hào hứn:sneaky::sneaky:g nhảy dzô kiếm ăn luôn bg chứ ngon quá k nhịn dc
 

Naruto1001

Member
Lều báo xạo chó vừa thôi. Cái vụ "thành phố phía Đông" này bọn BĐS nó áp dụng để thổi giá từ cả mấy năm nay rồi. Cứ làm như bây giờ dân nó mới biết vụ này ấy. Thổi giá theo tin đồn kiểu này dự được vài bữa là đâu lại vào đó. Sau này cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hết dịch Covid, và kinh tế đi lên trở lại thì may ra tăng giá tiếp. Lên giá cho cao rồi bán không được cũng phải hạ xuống.
 
Theo 1 ông trùm bds bán sách cho hay, thì bds muốn tăng giá thì nơi đó phải có được việc làm, hoặc thu hút được việc làm, rồi những cái giá trị khác mới chạy theo sau, Nhưng ở VN, bds tăng giá là nhờ chém gió và trà đá vỉa hè, tay kia làm giàu cũng nhờ bán sách :D.
 
Bây giờ để tránh tình trạng giá đất tăng, để cho giá trở lại đều đều thì cho hết tất cả các tỉnh thành và quận ở VN lên thành Thành phố hết thì có khả khi ko?
 
Top