Nhà đầu tư chứng khoán cẩn trọng, tránh bị hội nhóm trên mạng xã hội lôi kéo

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/nha-dau-tu-chung...ren-mang-xa-hoi-loi-keo-20220628145219932.htm

TTO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Nhà đầu tư chứng khoán cẩn trọng, tránh bị hội nhóm trên mạng xã hội lôi kéo - Ảnh 1.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo - Ảnh: TT

Hôm 28-6, thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu được cho là sẽ đem lại tỉ lệ sinh lời rất cao.

Qua theo dõi, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia các hội nhóm trên, tránh bị lôi kéo, dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng, đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới chứng khoán được cơ quan quản lý cấp phép.

Theo quy định pháp luật hiện hành, nhà đầu tư muốn giao dịch trên thị trường cổ phiếu đều phải thông qua công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ mà nhà đầu tư mở tài khoản, và công ty chứng khoán đó phải là thành viên của sở giao dịch chứng khoán.

Do đó, các giao dịch phát sinh liên quan (tiền, cổ phiếu…) đều phải thông qua pháp nhân là công ty chứng khoán. Lưu ý là giao dịch T+0 vẫn chưa được áp dụng, mà chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và khi được cho phép, cơ quan quản lý sẽ công bố thông tin chính thức, rộng rãi.

Vì vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức khuyến cáo để nhà đầu tư tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm trên các mạng xã hội.

...
 
Top