Nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu hưởng lợi từ đà phục hồi, chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

canvas101

Senior Member
Kinhtedothi - Dow Jones vọt hơn 290 điểm, lập kỷ lục mới trong phiên ngày 12/3 khi sự lạc quan về việc mở cửa trở lại kinh tế gia tăng thúc đẩy nhà đầu tư đổ sang các nhóm cổ phiếu theo chu kỳ.

Các chỉ số chính trên sàn Phố Wall diễn biến trái chiều trong phiên ngày thứ Sáu do lợi suất trái phiếu tăng mạnh làm dấy lên lo ngại về việc định giá và gây sức ép đối với các cổ phiếu công nghệ.
Chốt phiên giao dịch ngày 12/3, chỉ số Dow Jones nhảy vọt 293,05 điểm, tương đương 0,9%, lập đỉnh mới khi chạm ngưỡng 32.778,64 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đi lên khi lãi suất tiếp tục tăng cao. Nhóm công nghiệp cũng khởi sắc sau khi dự luật về gói kích thích kinh tế 1,9 ngàn tỷ USD vừa được Tổng thống Mỹ ký thành luật.

Cổ phiếu Goldman Sachs leo dốc 2%, cổ phiếu JPMorgan cộng 1,2%. Cổ phiếu Boeing và Caterpillar lần lượt tăng 6,8% và 4,2%.
Trong khi đó, chỉ số S&P 500 đã đảo ngược đà giảm điểm trước đó, kết thúc phiên tăng 0,1% và lập mức cao kỷ lục 3.943,34 điểm. Công nghệ và dịch vụ truyền thông là 2 lĩnh vực duy nhất ghi nhận mức giảm trong phiên ngày thứ Sáu.

1615633124089.png

Chỉ số Dow Jones tăng 290 điểm, nối dài chuỗi lập kỷ lục trong phiên ngày 12/3.

Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite mất 0,6% do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng kỷ lục. Cổ phiếu Alphabet và Facebook cùng sụt 2%, trong khi cổ phiếu Apple, Amazon và Microsoft đều lao dốc trong phiên này.
Trong phiên ngày 12/3, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã cộng thêm 10 điểm cơ sở lên tới 1,64%, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 2/2020. Hồi đầu năm nay, con số này chỉ là 0,92%.
Đà tăng của lợi suất trái phiếu trong phiên cuối tuần khiến nhà đấu tư tiếp tục bán tháo các cổ phiếu công nghệ sau đà phục hồi ngắn ngủi hồi đầu tuần này.
Lợi suất tiếp tục đi lên gây sức ép lên nhóm cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao, vì điều này có thể làm giảm lợi nhuận trong tương lai của các công ty này.
Nhà phân tích lãi suất Ralf Preusser tại Bank of America nhận định: “Lợi suất tăng, các ngân hàng trung ương giảm chương trình kích thích hiện là những mối đe dọa lớn nhất với các tài sản rủi ro như cổ phiếu. Khi chính phủ Mỹ phê duyệt gói kích thích tài khóa mới và quá trình tiêm vaccine Covid-19 được tăng tốc, những tiềm ẩn rủi ro lớn đối với sàn Phố Wall đã dần bị loại bỏ”.
Ned Davis Research ước tính rằng Nasdaq 100 - chỉ số chuyên công nghệ theo dõi 100 công ty phi tài chính lớn nhất thuộc Nasdaq Composite, sẽ giảm thêm 20% nếu lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 2%.
......
-----------------------
http://kinhtedothi.vn/nha-dau-tu-do...hoi-chung-khoan-my-lap-ky-luc-moi-412752.html
 

asklyking

Senior Member
Bơm cho 1900 tỏi bảy đần thì cái gì chả bay.
:)
Coi bay phớ lớ, xanh lét cả bản đồ, đỉnh lập liên tục

Sent from iPhone 12 Bro Mars 256 bytes using vozFApp
 

__Paradise__

Senior Member
Hóa ra là vụ 1900 được hoàn tất bơm nên cả chứng khoán, cổ phiếu tăng vùn vụt.

Kế đó là bitcoin cũng tăng theo lên phá đỉnh và new ATH.
 
Top