Nhà mạng Thái Lan 'đặt cược' vào 5G

demon0989

Member
Nhà mạng lớn nhất Thái Lan, AIS, sẵn sàng đầu tư hơn 1,4 tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G phục vụ ngành công nghiệp.

Advanced Info Service (AIS), nhà mạng lớn nhất Thái Lan, đang dồn nhiều nguồn lực vào sáng kiến này, cũng như động lực số hóa toàn quốc. Hãng này tin rằng 5G có thể mang tới những quy chuẩn viễn thông hiện đại, giúp các nhà sản xuất sở hữu công cụ cần thiết để phát triển robot, AI và thiết bị kết nối Internet.

AIS được coi là hãng phát triển 5G thương mại đầu tiên ở Thái Lan, sau khi được chính phủ cấp giấy phép vận hàng mạng trên nhiều băng sóng.

Chính phủ các nước trên thế giới đang thúc đẩy phát triển 5G. Ảnh: AFP.

Chính phủ các nước trên thế giới đang thúc đẩy phát triển 5G. Ảnh: AFP.

Giá trị sản xuất của Thái Lan trong năm 2019 là khoảng 137,5 tỷ USD, theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, chỉ thua mức 220,5 tỷ USD của Indonesia tại khu vực Đông Nam Á. Sản xuất luôn là một trong những đầu tàu quan trọng trong phát triển kinh tế Thái Lan, chiếm 25,3% tổng sản phẩm quốc nội.

Dù vậy, ngành công nghiệp Thái Lan đang gặp nhiều trở ngại như thiếu lao động, chi phí nhân công leo thang và thị trường tiêu dùng đang dần bão hòa. Điều đó khiến các nhà máy ở nước này phải ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và phát triển những hệ thống sản xuất tiên tiến.

................................................................................
 
Top