Nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam vận hành sau nhiều lần "lỗi hẹn"

Ton Trung Son .

Senior Member
75mw, tái dùng 20%, bán 60mw, cho chạy 20/24h 1 ngày, điện 500đ/kwh thì cũng 600tr/ngày. tdn ko nhân rộng mà còn chây ì rồi la làng dmt làm quá tải nữa :confused:
chạy 24/24, giá tiền là hơn 2k2/kwh,
ngày 1440.000kwk, tức là hơn 3 tỉ mỗi ngày
 

Ton Trung Son .

Senior Member
Do ý thức sẽ hết thôi, sáng nay thấy ông bố chở thằng nhóc, uống sữa xong nó vứt luôn xuống đường, ông bố dừng xe dẫn nó ra chổ nó vứt bắt nó cầm lên bỏ vào thùng rác, tôi nể vl. Phải chi ai cũng như anh thì lớp trẻ lớp lớn cũng sẽ hình thành thói quen ý thức thôi.
ý cái cả thức
phân loại rác rồi thế nào ? phân loại rác xong xe bồn đi quả cẩu cả 2 xe 2 loại rác vào chung xe ?

quan trọng nhất là quy hoạch, xử lý, ý thức thì xây dựng bằng luật và phạt, kết hợp tuyên truyền là ra
 

kirkvn

Senior Member
Vậy thì điều tốc sao được nhỉ?
Việc quan trọng để giữ ổn định là nhiên liệu vào lò phải ổn định về nhiệt lượng, tức là đồng đều. Do đó rác trước khi đưa vào lò sẽ được cẩu lên để trộn đều, sử dụng hơi nóng tái hóa sau phát điện để sấy khô trước khi đưa vào lò đốt.
Cái này thì than hay rác cũng thế. Than cũng mua từ nhiều hợp đồng, nhiệt lượng từng chuyến hàng khác nhau do đó các nhà máy than họ cũng phải có máy đống, phá đống và trộn than lên để đồng đều chất lượng, đưa vào máy nghiền rồi mới đưa vào buồng đốt
 

hero91

Senior Member
Nhìn dân việt vứt rác mà hãi, ý thức quá kém, mong có môn vứt rác dạy từ mẫu giáo đến cấp 3, lúc nào cũng phải học cách vứt rác thì mới sạch đc haizz

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top