Nhà rạp Việt muốn được chiếu phim sau 2h sáng

Cryolite.B

Senior Member
https://zingnews.vn/nha-rap-viet-muon-duoc-chieu-phim-sau-2h-sang-post1351026.html
Cục trưởng Cục Điện ảnh cho rằng rạp chiếu phim chỉ nên mở đến 2h sáng. Nhà phát hành, giới làm phim mong muốn rạp hoạt động muộn hơn để cải thiện doanh thu.

Kiến nghị bãi bỏ quy định xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0h của các doanh nghiệp điện ảnh thu hút nhiều ý kiến tranh luận từ giới làm phim và công chúng.

Về phía Cục Điện ảnh, Cục trưởng Vi Kiến Thành ủng hộ kiến nghị kể trên. Tuy nhiên, người đứng đầu Cục Điện ảnh cho rằng hệ thống rạp chiếu phim chỉ nên hoạt động đến 2h sáng ở các thành phố đang phát triển kinh tế đêm.

Trao đổi với Zing, đại diện các doanh nghiệp điện ảnh bày tỏ mong muốn rạp phim được mở cửa muộn hơn để phục vụ nhu cầu của khán giả và thúc đẩy doanh thu.

Nhà rạp mong mở cửa sau 2h sáng​

Bà Mai Hoa - Giám đốc điều hành Galaxy Cinema - cho biết khi doanh nghiệp điện ảnh này cùng CGV, BHD Star, Lotte Cinema gửi đơn kiến nghị cho Thủ tướng Chính phủ, đơn vị đã cân nhắc về việc đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự xã hội khi hoạt động sau khung 0h. Trên thực tế, các bộ phim điện ảnh có thời lượng chiếu không giống nhau. Hiện tại, rạp phim chỉ mở cửa đến 0h thì suất chiếu cuối cùng là 21h. Trong trường hợp rạp chiếu được phép hoạt động đến 2h sáng thì suất chiếu cuối là trước 0h.

"Nếu một bộ phim kéo dài 3 tiếng thì suất chiếu cuối cùng của nhà rạp sẽ là 11h. Vào ngày thường, mốc thời gian chiếu phim đến 2h sáng phù hợp. Tuy nhiên, vào dịp lễ, Tết, chúng tôi mong có thời gian linh hoạt hơn để phục vụ nhu cầu khán giả. Nhà rạp vẫn tuân thủ theo quy định chung của Nhà nước. Song nếu được phép hoạt động sau 0h, Galaxy hy vọng có những quy định thông thoáng, rõ ràng để các doanh nghiệp định hướng phát triển", đại diện của Galaxy Cinema trao đổi với Zing.

rap chieu sau 0h anh 1
Khán giả xếp hàng mua vé xem phim. Ảnh: Thanh Tâm.

Ngoài ra, theo bà Mai Hoa, đây là khoảng thời gian nhà rạp hồi phục sau đại dịch. Nếu kiến nghị của các doanh nghiệp điện ảnh được Thủ tướng Chính phủ cân nhắc và chấp thuận, đây là một cơ hội để tăng thêm doanh thu cho các cụm rạp cũng như nhà sản xuất.

Tuy nhiên, việc duy trì các suất chiếu ban đêm thường tốn chi phí duy trì nhiều hơn so với ban ngày. Vì thế, nếu được hoạt động xuyên đêm, nhà rạp phải có những giải pháp để đảm bảo bài toán doanh thu.

Trước vấn đề này, bà Mai Hoa chia sẻ: "Không phải hoạt động xuyên đêm là các phòng chiếu đều sáng đèn. Và không phải lúc nào cũng có phim phù hợp để chiếu sau 0h. Điều này còn tùy thuộc vào những thời điểm có phim 'hot', khán giả có nhu cầu nhưng chưa sắp xếp được thời gian để xem ban ngày và sẵn sàng mua vé ban đêm. Trong trường hợp không có phim hay, mới, khách vắng hoặc số lượng khán giả đến rạp không đủ để đảm bảo chi phí vận hành, nhà rạp cũng linh hoạt để đóng cửa ở thời điểm phù hợp. Tất cả điều này đều được chúng tôi cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng".

Ông Đoàn Thạch Cương - Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema - nói nhà rạp tôn trọng ý kiến của Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành khi cho rằng hệ thống rạp chiếu phim chỉ nên hoạt động đến 2h sáng ở các thành phố đang phát triển kinh tế đêm.

"Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng và hiểu được sự lo lắng của các cơ quan quản lý. Tuy vậy, hệ thống rạp chiếu cũng mong muốn được hoạt động muộn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cải thiện tình hình kinh doanh sau thời gian dài gặp nhiều khó khăn do dịch", đại diện Lotte Cinema chia sẻ.

Nhà sản xuất ủng hộ kiến nghị mở cửa rạp chiếu xuyên đêm​

Về phía giới làm phim, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho rằng kiến nghị cho phép nhà rạp hoạt động xuyên đêm là đúng đắn và chính đáng dựa trên thực tiễn phát triển điện ảnh, kinh tế.

"Hoạt động xem phim tại rạp là một loại hình giải trí lành mạnh về đêm. Việc rạp chiếu được mở xuyên đêm đồng nghĩa với việc các bộ phim có cơ hội tăng thêm suất chiếu, tăng doanh thu. Bên cạnh đó, khán giả cũng có thêm nhiều lựa chọn về khung giờ để thưởng thức các tác phẩm điện ảnh mà họ yêu thích", đạo diễn chia sẻ.

rap chieu sau 0h anh 2
Nhà phát hành mong muốn được mở cửa rạp chiếu phim sau 2h sáng. Ảnh: Thanh Tâm.

Theo Trần Hữu Tấn, người hưởng lợi lớn nhất nếu kiến nghị đi vào hoạt động là khán giả. Trên thực tế, tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang, Hải Phòng... các loại hình giải trí về đêm muộn còn chưa đa dạng.

"Người dân, đặc biệt các bạn trẻ cũng không biết làm gì ngoài việc đi karaoke, bar hay các quán ăn vào đêm muộn, nếu rạp phim được mở sau 0h, họ sẽ có thêm địa điểm để giải trí. Còn với những nhà làm phim, tác phẩm của họ sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận khán giả", anh nói.

Nam đạo diễn nêu quan điểm trong trường hợp rạp chiếu hoạt động sau 0h, những bộ phim được chiếu phải là các tác phẩm giới hạn độ tuổi (C18) để khung giờ chiếu muộn có sự phù hợp về đối tượng khán giả.

"Dù ở loại hình giải trí nào vẫn phải ưu tiên đảm bảo sức khỏe cho khán giả/khách hàng", Trần Hữu Tấn cho biết.

...
 

Thích Mĩ Tâm

Senior Member
2 giờ sáng nằm ôm vợ cho sướng chứ ai đi hành xác ngoài rạp phim

Gửi từ #dongtinhlabenh bằng vozFApp
 

SoFasttt

Senior Member
Đề nghị lạ nhỉ?

Sau 2h sáng cũng có người đi xem thật nhưng rất ít, chi phí vận hành sao bù được doanh thu. Rạp nước ngoài họ cũng rất ít khi mở xuyên đêm.
 

anchaodi

Đã tốn tiền
2h sáng thì cho chíu mấy film dài 3 tiếng để ai vô ngta ngủ tới sáng luôn rùi ngta đi làm
 

LoenBailey

Senior Member
Đề nghị lạ nhỉ?

Sau 2h sáng cũng có người đi xem thật nhưng rất ít, chi phí vận hành sao bù được doanh thu. Rạp nước ngoài họ cũng rất ít khi mở xuyên đêm.
Ý trong bài là chủ yếu những ngày ra phim hót kia kìa anh, rạp muốn tăng suất chiếu để tăng doanh thu do suất chiếu muộn nhất bắt đầu trước 12h, thêm giờ là thêm được suất chiếu.
 

lumdongtien

Senior Member
Ở cái bộ vhttdl này nó kìm hãm đất nước vl nhỉ toàn thuần phong mỹ tục mà bem. Giới nghiêm thời chiến luôn, việc kinh doanh CTY mua chiếu đc phép mà cũng limit giờ hoạt động, sự tài tình của người ngoài hành tinh đáp xuống dẫn dắt nhân loại:D
 

bibobu115

Senior Member
Đề nghị lạ nhỉ?

Sau 2h sáng cũng có người đi xem thật nhưng rất ít, chi phí vận hành sao bù được doanh thu. Rạp nước ngoài họ cũng rất ít khi mở xuyên đêm.
Nó sẽ tối ưu cho các cụm rạp đông và/hoặc đa số rạp trung tâm nội thành. Cũng như tăng suất cho các phim bom tấn.
Chứ nó ko điên mà triển khai toàn hệ thống đâu.
uq1dgnk.png
uq1dgnk.png
 

voldemort0809

Senior Member
Chiếu ban đêm thì có ảnh hưởng gì đến thuần phong mỹ tục không mà không cho chiếu nhỉ

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

(Tieu_Phong)

Em ăn cơm chưa?
tayto
editor
Chiếu ban đêm thì có ảnh hưởng gì đến thuần phong mỹ tục không mà không cho chiếu nhỉ

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
bà con đi xem phim suất chiếu khuya nhiều, nhất là mấy bạn làm tăng ca/ca đêm => gây ra ngủ ít/chất lượng giấc ngủ thấp dẫn đến sức khoẻ/tinh thần kém => không đủ tĩnh táo/mất tập trung sẽ làm giảm năng suất lao động mà giảm năng suất lao động thì => kinh tế nước nhà bị ảnh hưởng.
Bộ lo lắng cho sức khoẻ của người dân như thế mà tụi nó chê :doubt:
 

StingRiper

Senior Member
Cho ai bảo giờ đó có ma xem: Suất khuya ế thì bọn rạp nó tự khắc huỷ suất, nó không dư tiền điện + dư tiền thuê nhân công làm đêm. Thế thôi
 
Top