'Nhà sản xuấn rap kids không hiểu bản chất,chỉ thấy lợi là làm'

-Imperius-

Senior Member
Nhiều rapper phản đối tổ chức cuộc thi rap cho trẻ em. Thậm chí, MC Ill nhận định đơn vị sản xuất không hiểu bản chất của rap, chỉ thấy lợi trước mắt.
Rap Kids dự kiến lên sóng ngay sau khi King of Rap, Rap Việt kết thúc. Giữa sự bùng nổ của rap, hip hop, khán giả vẫn chỉ trích và kêu gọi tẩy chay chương trình này. Rap Kids là cuộc thi rap dành cho trẻ em có độ tuổi từ 5-15. Công chúng cho rằng độ tuổi này còn quá nhỏ và không phù hợp với rap - thể loại vốn có những đặc trưng riêng.
Trả lời Zing, nhiều rapper đồng tình với khán giả. Xét từ góc độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, MC Ill, Yanbi hay Jan Saker đều cho rằng việc tổ chức cuộc thi rap dành cho trẻ em ở hiện tại là không phù hợp.

“Học về đạo đức trong rap rồi hãy phổ cập”​

Với việc ê-kíp sản xuất tổ chức cuộc thi rap dành cho trẻ em bất chấp sự phản đối của công chúng, MC Ill đánh giá hành động này là “không hiểu gì về bản chất bộ môn, chỉ thấy lợi là làm”.
“Tôi cũng không hiểu sao họ tổ chức một chương trình như vậy. Về cơ bản, rap là một loại hình cần sáng tác mà sáng tác thì phải nghiên cứu. Tôi cho rằng để nghiên cứu rap, sẽ có nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Người làm chương trình không hiểu gì về bản chất bộ môn, chỉ thấy có lợi là làm. Cơ bản, chương trình cũng đang vấp phải sự phản đối khá mạnh từ cộng đồng rồi”, MC Ill nói.
cuoc thi rap cho tre em anh 2
Thí sinh tham gia buổi casting Rap Kids. Ảnh: BTC.
“Theo tôi, rap không dành cho trẻ em. Ví dụ, bây giờ trong giới võ thuật tôn xưng những kẻ hay gây chuyện đánh người thì rõ ràng kẻ học võ sẽ học theo thói hung đồ gian ác đó. Vì vậy, võ thuật sinh ra võ đức để dạy người luyện võ, dùng võ làm việc thiện. Võ thuật tôn vinh ngững người có tài và có cả đức. Còn rap thì sao? Đa phần rapper nổi tiếng thế giới hiện nay đều tôn sùng sự hung đồ và lối sống hưởng thụ. Vì vậy, tạm gọi là bao giờ có cái ‘rap đức’, học về đạo đức trong nhạc rap, giống như võ đức, sau đó mới nên phổ cập rap rộng rãi, nhất là với đối tượng trẻ em”, anh nhấn mạnh.
Yanbi hay Jan Saker có quan điểm tương tự. Các rapper cho rằng việc tổ chức cuộc thi rap cho trẻ em ở hiện tại là chưa phù hợp bởi thể loại này có những khác biệt về lyrics, chủ đề. Lâu nay, rapper thường sáng tác về những quan điểm cuộc sống, tình yêu hay đặc biệt là góc nhìn tối tăm, u ám.
“Tôi đồng ý với góc nhìn của khán giả. Việc truyền tải cảm xúc của rap khó hơn việc hát và còn phải cân bằng cả về nhịp phách lẫn cảm xúc của giọng đọc. Ngoài ra, độ tuổi của các con còn nhỏ nên sẽ khó có thể hiểu hoặc nhớ được lượng lớn ca từ trong một bài rap. Điều đó dẫn tới tâm lý không tốt nếu trình diễn ca khúc không trọn vẹn”, Yanbi giải thích.
“Ở Việt Nam nhân tài nhí ở lĩnh vực âm nhạc bắt đầu xuất hiện nhiều, tuy nhiên tôi thấy số bạn hát hay nhiều hơn biết đọc rap. Tôi không muốn các con hiểu sai về rap ngay từ lúc còn nhỏ”, anh nói thêm.
“Nên cho các bạn trẻ tiếp cận với âm nhạc thế giới nhưng tổ chức một cuộc thi ở hiện tại chưa phù hợp. Rap, hip hop đang bùng nổ ở Việt Nam, King of Rap và Rap Việt cũng tạo ra nền móng tuy nhiên các bạn trẻ trước mắt cần có thời gian tiếp cận để hiểu sâu và kỹ hơn thay vì tham gia một cuộc thi”, Jan Saker đưa ra quan điểm tương tự.
cuoc thi rap cho tre em anh 3
MC Ill phản đối cuộc thi Rap Kids.
“Rap là tự sáng tác và thường thể hiện góc nhìn, chiêm nghiệm của mỗi rapper về đời sống, mọi người xung quanh. Đối tượng thí sinh của chương trình quá nhỏ tuổi sẽ khó có cái nhìn hoàn chỉnh”, anh nhấn mạnh.

"Nhiều rapper Việt đang cố sao chép sự xù xì, ngổ ngáo của rapper ngoại"​

Jan Saker từng thành lập nhóm hip hop và dẫn dắt nhiều rapper, nghệ sĩ underground, trong đó có Sơn Tùng M-TP. Rapper cho biết anh thường bắt đầu làm việc với các đàn em khi họ học cấp 3. “Ngày xưa, khi tôi đưa các bạn đến với âm nhạc, họ đều đang học cấp 3. Lúc đó, các bạn đã trưởng thành thế giới quan, có ý thức và quan niệm đúng hơn về cuộc sống. Khi tiếp cận các màu sắc âm nhạc, các bạn sẽ có góc nhìn và bày tỏ quan điểm trọn vẹn hơn", anh nói.
Theo MC Ill, đến 16 tuổi, anh mới bắt đầu viết rap. Rapper không đồng tình khi đơn vị sản xuất giải thích việc tổ chức Rap Kids là “để đào tạo, uốn nắn từ bé”.
“Năm 16 tuổi, tôi mới viết dòng rap đầu tiên. Tôi khẳng định những rapper giỏi nhất Việt Nam đều từ tay tôi. Tôi không cần biết rap từ nhỏ, chỉ cần có trình độ, bắt đầu lúc nào cũng không muộn. Giá trị quan trọng nhất là ‘đức’, đây mới là nên được rèn nắn từ nhỏ”.

đọc tiếp

https://zingnews.vn/nsx-rap-kids-khong-hieu-ban-chat-chi-thay-loi-la-lam-post1156869.html
 

freedom.8

Senior Member
Nhạc rác mà uốn với chả nắn, mà cũng cho thấy dân chí người việt đa số bần nông trẻ trâu nên rap mới nổi và kiếm đc nhiều tiền quá để nó bất chấp mọi thứ
Dân chí chắc ngang với da đen, mà cũng bày đặt phân biệt chủng tộc màu da, sau này qua châu phi kiếm vợ là hợp rồi
 

duongtvk

Senior Member
Thằng ngồi kế cứ mở Rác Vịt ra nghe rồi nhảm nhảm theo, thấy nó xung quá quay qua tiếp nó vài câu:"Yeah yeah Ráp là phải chất, muốn chất thì ăn cức, Yeah yeah rác bơ vịt ăn cức hey hey yo yo, ăn cức ăn cức" thì nó lại chửi :(:(:(
 

RobertT

Senior Member
Thằng ngồi kế cứ mở Rác Vịt ra nghe rồi nhảm nhảm theo, thấy nó xung quá quay qua tiếp nó vài câu:"Yeah yeah Ráp là phải chất, muốn chất thì ăn cức, Yeah yeah rác bơ vịt ăn cức hey hey yo yo, ăn cức ăn cức" thì nó lại chửi :(:(:(
Nó chửi fen vì fen ko real đó.
Fen rap "Yeah yeah Ráp là phải chất, muốn chất thì ăn cức" mà fen ko ăn cức thành ra fen éo real, bị chửi là phải
 

Las Plagas

Senior Member
Mc lll? Lol lông lá????:oh:

via theNEXTvoz for iPhone
ill, thằng này chọn cái nghệ danh viết dễ nhầm thật.
Thực ra nếu rap ko đi xa quá chủ đề thì trẻ con rap cũng được thôi, vd như G Dragon nó toàn đi rap với các đàn anh từ hồi mười mấy tuổi rồi. Tuy nhiên để mà tổ chức thành 1 cuộc thi thì hơi dị, vì kiếm đâu ra chủ đề cho đám trẻ con rap bây giờ? Đến ngay cả các chương trình ca hát nhí, trẻ con cũng ko có nhiều bài để hát, chỉ được loanh quanh mấy cái chủ đề yêu thương gia đình, quê hương, đất nước hoặc cùng lắm là 1 vài vấn đề xã hội đơn giản
 

taidz02

Senior Member
đội king of rap kid khôn đấy, đổi sang giọng hát việt nhí new gene, rồi lôi đám rapper vừa thi king of rap vào support, tôi chỉ sợ anh rich choi lại cho các em vào bar thôi chứ mấy đồng chí còn lại rap có văn hóa lắm.
 
Top