Nhà thờ Hàn Quốc đối đầu chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19

Nhà thờ Sarang Jeil ở quận Seongbuk - cụm dịch tôn giáo lớn thứ hai ở Hàn Quốc - cáo buộc chính phủ ngụy tạo kết quả xét nghiệm nCoV, biến họ thành nạn nhân.

Nhà thờ Sarang Jeil ở quận Seongbuk-gu, phía bắc Seoul, hiện là cụm dịch liên quan đến tôn giáo lớn thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ sau giáo phái Tân Thiên Địa. Tính đến sáng 21/8, có 739 ca cho kết quả dương tính với nCoV trong số 3.415 trường hợp liên quan đến cụm dịch nhà thờ được xét nghiệm.
Chính phủ Hàn Quốc cáo buộc nhà thờ Sarang Jeil cản trở khi không cung cấp đầy đủ danh sách các thành viên và phát tán tin giả chống nỗ lực ngăn Covid-19. Trong khi các thành viên nhà thờ tuyên bố họ là "nạn nhân" của cuộc truy vết có động cơ chính trị.
tai-xuong-1598021020-3071-1598021332_m_460x0.jpg

Nhà thờ Sarang Jeil. Ảnh: Reuters.
Mục sư Jun Kwang-hoon - lãnh đạo nhà thờ - đã tham gia cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Moon Jae-in với sự góp mặt của khoảng 20.000 người ở trung tâm Seoul hôm 15/8. Giới chức cho biết, hàng nghìn người lớn tuổi tập trung hô khẩu hiệu và tiếp xúc gần gũi với nhau. Jun và một số trợ lý của ông đã cho kết quả dương tính với nCoV. Mục sư này hiện bị Bộ Y tế Hàn Quốc đệ đơn khiếu nại vì vi phạm Đạo luật Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm.

Một trong những mục sư của nhà thờ, Lee Hae-suk, cho biết ban đầu bà được kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng hôm sau lại nhận thông báo dương tính với nCoV. "Tôi không thể nghĩ ra lý do nào khác ngoài việc đây là một âm mưu chặn nhà thờ Sarang Jeil bằng cách tăng số lượng các ca nhiễm được xác nhận", bà nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều nay kêu gọi các hình phạt pháp lý đối với bất kỳ ai cản trở các biện pháp chống dịch, bao gồm cả những người tung tin sai lệch.

Thứ trưởng Y tế Kim Gang-lip cho biết chính phủ chỉ đơn giản là cố gắng bảo vệ sức khỏe cộng đồng. "Đừng đặt niềm tin vào những thông tin sai lệch và những tin đồn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt", ông Kim nói.

Hồi đầu năm, cụm dịch ở Deagu, liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ghi nhận 5.214 ca nhiễm. Thủ lĩnh Lee Man-hee của giáo pháo này bị bắt vào đầu tháng này với cáo buộc cung cấp thông tin không chính xác về buổi lễ và danh sách tín đồ cho cơ quan y tế.

Cơ quan y tế nước này cảnh báo họ sẽ xem nâng mức độ giãn cách xã hội lên mức cao nhất nếu sự bùng phát dịch tiếp tục diễn ra sau cuối tuần. Gần đây, các ca nhiễm mới thống kê hàng ngày của Hàn Quốc đều vượt mức ba chữ số do phần lớn các cụm dịch liên quan đến nhà thờ.

Cho đến nay, nước này ghi nhận 16.670 ca nhiễm, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

https://www.ione.net/nha-tho-han-quoc-doi-dau-chinh-phu-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-4150421.html
 
Last edited:

mr.le

Senior Member
Chùa Ba Vàng có bà Yến giỏi thế mà không dám chống Chính phủ Việt Nam nhỉ?!
Tôn chỉ của các tôn giáo về Việt Nam đều “tốt đời đẹp đạo”, “làm lành lánh dữ” hết, kể cả hồi mọi. Chống được thế nào mà chống.
 

15/8Onha1minh

Senior Member
Bên đấy chỉ có đạo của thằng bị đóng đinh thôi, giống bọn Miền Trung sùng đạo cũng vậy đấy. Toàn óc bò.
Bọn sùng đạo thì cho dù đạo gì cũng đéo khác con bò là mấy. Mà bọn HQ này ko dẹp luôn đám con chiên này đi nhỉ, quậy biết nhiêu trận rồi
2y9npcU.png
2y9npcU.png
 
Top