Nhà thờ Hàn Quốc đối đầu chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19

canvas103

Member
Nhà thờ Sarang Jeil ở quận Seongbuk - cụm dịch tôn giáo lớn thứ hai ở Hàn Quốc - cáo buộc chính phủ ngụy tạo kết quả xét nghiệm nCoV, biến họ thành nạn nhân.

Nhà thờ Sarang Jeil ở quận Seongbuk-gu, phía bắc Seoul, hiện là cụm dịch liên quan đến tôn giáo lớn thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ sau giáo phái Tân Thiên Địa. Tính đến sáng 21/8, có 739 ca cho kết quả dương tính với nCoV trong số 3.415 trường hợp liên quan đến cụm dịch nhà thờ được xét nghiệm.
Chính phủ Hàn Quốc cáo buộc nhà thờ Sarang Jeil cản trở khi không cung cấp đầy đủ danh sách các thành viên và phát tán tin giả chống nỗ lực ngăn Covid-19. Trong khi các thành viên nhà thờ tuyên bố họ là "nạn nhân" của cuộc truy vết có động cơ chính trị.

Mục sư Jun Kwang-hoon - lãnh đạo nhà thờ - đã tham gia cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Moon Jae-in với sự góp mặt của khoảng 20.000 người ở trung tâm Seoul hôm 15/8. Giới chức cho biết, hàng nghìn người lớn tuổi tập trung hô khẩu hiệu và tiếp xúc gần gũi với nhau. Jun và một số trợ lý của ông đã cho kết quả dương tính với nCoV. Mục sư này hiện bị Bộ Y tế Hàn Quốc đệ đơn khiếu nại vì vi phạm Đạo luật Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm.

Một trong những mục sư của nhà thờ, Lee Hae-suk, cho biết ban đầu bà được kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng hôm sau lại nhận thông báo dương tính với nCoV. "Tôi không thể nghĩ ra lý do nào khác ngoài việc đây là một âm mưu chặn nhà thờ Sarang Jeil bằng cách tăng số lượng các ca nhiễm được xác nhận", bà nói.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều nay kêu gọi các hình phạt pháp lý đối với bất kỳ ai cản trở các biện pháp chống dịch, bao gồm cả những người tung tin sai lệch.
........

https://www.ione.net/nha-tho-han-quoc-doi-dau-chinh-phu-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-4150421.html
 

canvas103

Member
Nguồn gốc của Tin lành Hàn Quốc (vốn là một nước Á Đông chịu ảnh hưởng của Nhật, TQ, chưa bao giờ là thuộc địa phương Tây, nhưng lại có đông người theo Tin Lành hơn cả đạo Phật) đó chính là từ chính sách truyền đạo rất quyết liệt từ các nhà truyền đạo tin lành Mỹ. Chính người tin lành Hàn Quốc bây giờ cũng đi truyền đạo rất quyết liệt về VN. Nói về tin lành thì họ phân nhánh khá nhiều, ví dụ như Tân Thiên Địa, hội thánh Đức Chúa Trời rùm beng một thời... nhưng phần đông đều có điểm chung là mù quáng.

Không phải ngẫu nhiên mà người theo Tin lành (hay đạo Mormon, một nhánh thiên chúa khác) thường ủng hộ đảng CH. Điều này lý giải tại sao Mỹ chống dịch như...
Ảnh: Mike Pence tổ chức cầu nguyện chống dịch sau khi được Trump bổ nhiệm dẫn đầu đội ứng phó đại dịch.
 
Last edited:
Top