Nhà thờ xịt nước muối ngừa COVID-19, hàng chục người bị lây nhiễm 'dính chùm'

tin233

Member
Một nhà thờ tại tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) đã xịt nước muối vào miệng những người đi lễ vì tin rằng biện pháp này sẽ tiêu diệt được virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19.

Thành viên nhà thờ ở tỉnh Gyeonggi dùng chung vòi xịt nước muối cho nhiều người  /// Chụp từ clip
Thành viên nhà thờ ở tỉnh Gyeonggi dùng chung vòi xịt nước muối cho nhiều người
Chụp từ clip

Tờ South China Morning Post ngày 16.3 dẫn lời giới chức Hàn Quốc xác nhận nhà thờ tại tỉnh Gyeonggi đã dùng cùng một chai xịt nước muối mà không khử trùng vòi phun cho nhiều người, dẫn đến 46 người đi nhà thờ bị nhiễm bệnh COVID-19.

Hình ảnh từ clip quay tại nhà thờ cho thấy 1 thành viên nhà thờ đưa vòi bình xịt vào sâu trong miệng của từng người trong buổi lễ có khoảng 100 thành viên tham dự từ ngày 1-8.3. Trong số những người mắc COVID-19 có cả vợ chồng mục sư.

“Đúng là họ đã đưa vòi bình xịt vào miệng một người sau đó được xác nhận nhiễm COVID-19, và tiếp tục làm như vậy với những người đi lễ khác mà không khử trùng vòi xịt. Hành động này khiến SARS-CoV-2 càng lây lan thêm. Họ cứ tưởng nước muối có thể tiêu diệt được virus Corona”, ông Lee Hee-young, người đứng đầu lực lượng ứng phó dịch COVID-19 tại tỉnh Gyeonggi, cho hay.


5 giây
Thêm một nhà thờ ở Hàn Quốc có chùm lây nhiễm Covid-19

Nhà thờ này hiện bị đóng cửa và mọi tín đồ đều được đưa đi xét nghiệm COVID-19.

Dù số ca nhiễm COVID-19 có dấu hiệu giảm trong hai ngày qua, song Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho hay “còn quá sớm để mất cảnh giác, chính phủ sẽ nỗ lực hết sức ngăn chặn các chùm lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng”.
Hàn Quốc xác nhận có thêm 74 ca nhiễm COVID-19 ngày 16.3, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này lên 8.236, trong đó có 75 ca tử vong.https://thanhnien.vn/the-gioi/nha-t...huc-nguoi-bi-lay-nhiem-dinh-chum-1196924.html
 

mikloa02

Senior Member
Do ý Chúa nhưng mục sư hiểu sai thôi
 
Top